3 Lý do nên đến thăm Dinh Cậu ở Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 253

Phú Quốc là điểm đến thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, Đến Dinh Cậu, bạn sẽ thấy một địa điểm chiêm bái nổi tiếng, nơi có ánh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp; đặc biệt, nơi này có chợ đêm Dinh Cậu – một điểm hẹn ăn uống hấp dẫn bao thực khách, mời bạn cùng https://vinaphuquoc.com/ xem thông tin về Dinh Cậu Phú Quốc nhé.

Dinh Cậu ở Phú Quốc – Điểm chiêm bái linh thiêng

3 lý do nên đến thăm Dinh Cậu ở Phú Quốc
Toàn cảnh Dinh Cậu – Phú Quốc

Dinh Cậu ở Phú Quốc tọa lạc tại khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, là một ngôi miếu cổ đơn sơ, có niên đại trên 100 năm. Người dân đảo còn gọi nơi đây là Ngôi Miếu Long Vương.

Tương truyền, vào khoảng thế kỷ XVII; nhiều ngư dân của Phú Quốc ra khơi nhưng gặp sóng dữ nên không thể trở về. Cùng thời gian đó, người dân trên đảo thấy một mỏm đá dần dần nổi lên ở cửa biển. Dân đảo cho rằng đó là núi thiêng nên lập miếu thờ; và trước mỗi chuyến ra khơi hay vào dịp Lễ, Tết, người dân trên đảo lại đến thắp nhang cầu mong cho những chuyến đi biển được bình an. Từ đó, những ngư dân ra khơi đều được gặp sóng yên biển lặng. Tin lành đồn xa, dần dần, nơi đây trở thành điểm chiêm bái của Phật tử bốn phương.

3 lý do nên đến thăm Dinh Cậu ở Phú Quốc
Đền thờ tại Dinh Cậu

Dinh Cậu Phú Quốc còn có tên gọi là miếu thờ Long Vương. Điện chính đặt miếu thờ chúa Ngọc Nương Nương và thánh tượng Hai Cậu – những tiên nhân bảo vệ ngư dân vùng biển đảo, với bộ đồ thờ giản dị gồm bình hương, chuông, đèn, trống, mời bạn xem thêm bài viết thú vị – Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc cho hành trang du lịch Phú Quốc nhé.

Hàng năm cứ vào ngày 15, 16/10 Âm lịch tại Dinh Cậu, nhân dân lại mở lễ hội lớn có rất đông người tham dự.

Khung cảnh lãng mạn, nên thơ

Dinh Cậu từ lâu đã được coi là biểu tượng của Phú Quốc; với sự hòa lẫn vẻ đẹp kì thú của biển, cát, nắng và đá. Đứng ở ngôi miếu, bạn sẽ cảm nhận được làn gió mát dịu, xua tan đi bao lo toan, vất vả của cuộc sống thường nhật; chỉ còn lại là sự bình thản, an nhiên nơi tâm hồn.

Dinh Cậu nằm trên một ghềnh đá tự nhiên, có hình thù lạ mắt. Nhìn xa, bãi đá nổi như hình con rùa. Thêm vào đó; khung cảnh ba bề sóng vỗ khiến cho biển Dinh Cậu trở nên huyền ảo, lãng mạn và nên thơ. Chính bởi khung cảnh tuyệt đẹp và không khí trong lành, yên tĩnh; nên nhiều du khách đã đến Dinh Cậu ở Phú Quốc để ngắm nhìn ánh bình minh và hoàng hôn mỗi ngày.

Hoàng hôn tại Dinh Cậu – Phú Quốc

Vào cuối chiều, cả biển trời ở đây ngả dần sang màu vàng đậm đẹp đến hút hồn. Cùng với tiếng sóng biển rì rào, nhịp nhàng mà không hề ồn ã, du khách sẽ tìm được một không gian khoáng đạt, một khoảng lặng trong suy nghĩ khi đến nơi này.

Điểm ăn uống hấp dẫn gần Dinh Cậu

Chợ đêm Phú Quốc nằm tại thị trấn Dương Đông, gần miếu Dinh Cậu. Chợ chỉ hoạt động vào buổi tối, từ 17h đến 23h; tuy nhiên lượng khách đổ về đông nhất từ 19h.

Hải sản tại Chợ đêm gần Dinh Cậu

Chợ bán nhiều loại hải sản của Phú Quốc; như nhím biển, rắn biển, bào ngư, tôm, cá, mực, ngao, bạch tuộc, ốc… Bởi vậy nếu đến đây, bạn có thể mua nhiều hải sản tươi sống. Đặc biệt, bạn còn được thưởng thức chính những loại hải sản đó sau khi được chủ quán chế biến một cách kĩ lưỡng, theo yêu cầu của khách. Các món ăn đảm bảo thơm ngon, bổ dưỡng mà không làm mất hương vị đặc trưng của hải sản.

Thêm nữa, nơi này còn bán nhiều đồ ăn khác như kem, thức ăn chay, đồ ăn nhanh… phù hợp với nhu cầu của từng thực khách.

Ngoài ra, chợ đêm Phú Quốc cũng bày bán các loại đồ lưu niệm như ngọc trai, vỏ sò, đồ thủ công mỹ nghệ được làm từ bàn tay khéo lèo, tỉ mẩn của những người dân địa phương.