5 công viên bách thảo ở miền bắc Gyeonggi đáng để ghé thăm

Posted By : Khá Trương/ 131

Sẽ rất tuyệt vời nếu du khách có dịp ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Hãy khám phá các công viên bách thảo ở miền bắc Gyeonggi. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian tuyệt vời và có những trải nghiệm không thể nào quên.

Công viên bách thảo hoang dã Jangheung

Có vị trí tại xã Jangheung, thành phố Yangju, Công viên bách thảo hoang dã bao gồm 14 khu vườn chủ đề trong đó có “Vườn chủ đề theo mùa” được xây dựng bởi chủ đề theo bốn mùa, “Vườn thực vật trong sách giáo khoa” – nơi trồng các loài hoa cỏ thường gặp trong sách giáo khoa, “Vườn sậy” – nơi du khách có thể chiêm ngưỡng các loài sậy hoang dã của Hàn Quốc, “Vườn thung lũng” – nơi hòa hợp giữa ao sen và hoa cỏ hay “Vườn anh thảo” được trang điểm bởi những cây hoa anh thảo.

Tại công viên bách thảo đang có chương trình “trải nghiêm côn trùng” dành cho trẻ sơ sinh. Các bạn nhỏ cấp tiểu học để có thể quan sát sinh thái của các côn trùng sống, chương trình “thuyết minh về rừng” có thể học hỏi thông qua các bài thuyết minh thú vị về sinh thái rừng, chương trình “trải nghiệm vui chơi” nhằm nuôi dưỡng sự tò mò và khả năng sáng tạo.

Công viên bách thảo Mulmalgeum

Tọa lạc tại làng Jidun, xã Sudong, thành phố Namyangju, Công viên bách thảo Mulmalgeum được lập nên từ việc tận dụng khu rừng của tỉnh Gyeonggi trong quá trình xúc tiến hợp tác hành chính với thành phố Namyangju. Tại đây có khoảng 20 khu vườn trưng bày trong đó có vườn hoa cỏ hoang dã, vườn thực vật hương hoa,… và du khách có thể chiêm ngưỡng khoảng 1.200 loại thực vật trong đó có đỗ quyên micranthum, đỗ quyên brachycarpum,… tại công viên bách thảo này.

Áp dụng công nghệ “Thực tế tăng cường” khác biệt với các công viên bách thảo khác hiện có, nơi đây nổi bật nhờ “Công viên bách thảo thông minh” có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên trong suốt 4 mùa, tái hiện lại thác nước trong “Liệt thượng sơn thủy đồ – Bức tranh sơn thủy về gió bấc” của họa sĩ Jeong Yak Yong, hay xây dựng một “Công viên sinh thái đầy đom đóm” và được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều không gian rừng nghỉ dưỡng phúc lợi phong phú hơn kể từ năm 2019.

Tại đây có nhiều chương trình trải nghiệm đa dạng cho khách tham quan theo kiểu gia đình như nghe thuyết minh về rừng. Trải nghiệm làm gỗ thủ công, chữa bệnh trong rừng,… Đồng thời, nơi đây cũng được trang bị các loại thiết bị vui chơi giúp nuôi dưỡng khả năng phiêu lưu cho các bạn nhỏ như đai treo cỡ nhỏ, xích đu,…

Công viên bách thảo Sandeul Sori

Có vị trí tại làng Byeollae, thành phố Namyangju. Công viên bách thảo Sandeul Sori là nơi mà du khách có thể gặp gỡ hơn 1.200 loại thực vật,… Công viên này còn dễ tiếp cận với khu vực thành phố, được chuẩn bị nhiều chương trình học tập trải nghiệm tại nơi đa dạng dành cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học nên thu hút nhiều gia đình có con em đến thăm.

Tại đây có chương trình trải nghiệm làm đồ handmade, bán sản phẩm nghệ thuật, “khu chợ chữa bệnh Sandeul Sori” nơi bạn được thưởng thức những chiếc xe bán đồ ăn di động vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần trong tháng 5. Ngoài ra, ở đây còn có buổi hòa nhạc chữa bệnh Sandeoul Sori. Được phối hợp tổ chức với nghệ sĩ thổi sáo Ocarina Kim Hye Seon.

Công viên bách thảo Achim Goyo

Tọa lạc tại xã Sang, huyện Gapyeong, Công viên bách thảo Achim Goyo hiện đang bảo tồn. Hiện đang trưng bày tổng cộng hơn 5.000 loài cây thuộc nhóm tài nguyên di truyền thực vật. Trong đó có khoảng 1.000 loại thực vật quý hiếm và hoang dã. Nơi đây bao gồm nhiều “Khu vườn chủ đề” đa dạng như vườn quê, vườn trũng, khu vườn Hàn Quốc,…

Hàng năm, tại Công viên bách thảo Achim Goyo có tổ chức lễ hội hoa xuân giúp khách tham quan có thể chiêm ngưỡng nhiều loại hoa xuân phong phú như hoa tulip, đỗ quyên, hoa huyết tâm,… Và tại phòng trưng bày bên trong công viên bách thảo sẽ tổ chức triển lãm mỹ thuật với các chủ đề khác nhau. Các buổi biểu diễn kịch câm cũng được diễn ra tại sân khấu ngoài trời vào ngày lễ thiếu nhi. Ngoài ra, vào thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Nơi đây còn tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm đa dạng như lớp học làm vườn; Cửa hàng đồ thủ công…

Vườn thực vật Pyeonggang tại Pocheon

Tọa lạc tại xã Yeongbuk, thành phố Pocheon, Vườn thực vật Pyeonggang được xây dựng với 12 chủ đề. Bao gồm vườn đá có quy mô lớn nhất tại Châu Á với diện tích 1.800 pyeong. Vườn ao sen quy tụ hơn 50 loại loa kèn nước và quảng trường cỏ luôn ngập tràn sắc xanh. Đặc biệt, nơi đây gần với các địa danh du lịch nổi tiếng của Pocheon như núi Myeongseong, hồ Sanjeong.

Vườn thực vật Pyeonggang đang cho ra mắt “Dự án người khổng lồ bị lãng quên”. Là dự án mỹ thuật sắp đặt bằng cách tận dụng các mảnh gỗ vụn. Với sự phối hợp của nghệ sĩ tạc tượng tái chế của Đan Mạch Thomas Dambo. Khách tham quan có thể chụp lại những bức ảnh lưu niệm trong vườn bách thảo.