Bánh Tét Mật Cật Phú Quốc

Posted By : Vina Phú Quốc/ 770

Đến Phú Quốc không chỉ được tận mắt ngắm hải sản tươi sống mà còn được thưởng thức bánh tét mật cật, một đặc sản không thể bỏ qua khi tới đây du lịch, mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật Phú Quốc là một trong những món đặc sản của đảo Ngọc, được gói từ lá mật cật.Thường người ta chỉ dùng lá mật cật để chằm nón lá, chẳng hiểu vì lí do gì mà dân ở đây lại dùng nó gói bánh tét thành đòn hình tam giác.

Bánh tét mật cật

Mật cật là loại cây có lá xòe rộng như lá cọ, mọc đầy trên dãy núi Hàm Ninh. Người ta thường dùng lá mật cật để chằm nón lá, Nhưng ở Phú Quốc, lá chuối đâu phải hiếm nhưng chẳng biết can cớ gì lại dùng loại lá này gói bánh tét?

Điểm độc đáo nữa của bánh tét mật cật là không gói thành đòn tròn mà gói thành đòn hình tam giác.

Làm bánh tét mật cật

Để có đòn bánh này, trước tiên người ta phơi lá mật cật hơi héo, rửa và lau lá bằng dầu cho mềm thêm.Nếp gói bánh xanh ngọc bích và mùi thơm hấp dẫn.Đậu xanh cà nấu nhừ cùng dây thịt mỡ làm nhân, mời bạn xem thêm bài viết Giá Cho Thuê Cano Phú Quốc để thêm hành trang cho chuyến đi sắp tới nhé.

Bánh tét mật cật

Gói đòn bánh tét mật cật là việc làm công phu vì lá mật cật hẹp, không to như lá chuối nên phải thật khéo léo. Và càng phải cẩn thận vì bánh được cột bằng gân lá, chẳng thể nào mềm như lạt tre. Buộc chặt quá thì bánh chín không đều, lỏng quá thì bánh nong nước, nhão.

Bánh tét mật cật Phú Quốc

Tham quan chợ Dương Đông – ngôi chợ lớn nhất của huyện đảo Phú Quốc – khách ngợp mắt trước đủ loại hàng hóa “nhập” từ đất liền hoặc từ các tàu biển. Nhưng thu hút khách phương xa nhất vẫn là những đòn bánh tét mật cật.Cũng là chiếc bánh tét bình thường với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng gói bằng thứ lá đặc biệt này làm cho bánh cũng mang vẻ đặc biệt hơn.

Bánh tét mật cật
Bánh tét mật cật Phú Quốc

Bánh có màu xanh ngọc bích của màu lá mật cật, có mùi thơm đặc biệt cùng với mùi thơm của lá dứa làm tăng thêm mùi thơm lừng khó cưỡng.Khi ăn, gạo quyện với nhân đậu xanh bùi, thịt mỡ béo, rất tuyệt vời.Khách đến Phú Quốc mỗi lần trở về đều mua rất nhiều bánh tét làm quà cho bạn bè và người thân. Bánh tét mật cật Phú Quốc đã trở thành món đặc sản chỉ có ở Phú Quốc xinh đẹp này.