Cách di chuyển đến đảo Phú Quốc

CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN ĐẢO PHÚ QUỐC THUẬN TIỆN NHẤT

Posted By : Giao De/ 320

Bao bọc và ấm ủ đảo Phú Quốc là sông nước với bốn mùa xanh ngát, Vì vậy cách di chuyển đến đảo Phú Quốc là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định đến đây du lịch, Để giải đáp thắc mắc này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách di chuyển đến đảo Phú Quốc bằng phương tiện nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất qua 5 lộ trình phổ biến: thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Rạch Giá, Hà Tiên, Cần Thơ, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com điểm qua thông tin hữu ích sau nhé.

Cách di chuyển từ Hà Nội đến Phú Quốc

Cách để di chuyển từ Hà Nội đến Phú Quốc chỉ có máy bay là phương tiện di chuyển hợp lý nhất. Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia cho phép khai thác chuyến bay với 1 lượt trong một ngày. Một chuyến bay thường kéo dài 2 tiếng 5 phút. Chuyến bay bắt đầu từ 9 giờ đúng đến 11:05 phút (còn tuỳ vào những hôm gặp trục trặc sẽ bị dời 5-15 phút, nên bạn nhớ phải trừ hao thời gian) giá vé và cách đặt bạn có thể tìm hiểu tại website chính thức của hãng hàng không Vietnam Airlines hoặc tại các đại lý bán vé.

Để từ Hà Nội đến Phú Quốc với giá cả phải chăng, bạn đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airline để bay vào thành phố Hồ Chí Minh, ở đây bạn cũng có thể ghé thăm một vài địa điểm trước khi mua vé máy bay của hãng hàng không Vietjetair để đi Phú Quốc. Vì theo như so sánh của khách hàng, hãng hàng không Vietjetair chất lượng hơn Vietnam Airline mà giá cả cũng phải chăng hơn.

Lộ trình từ Rạch Giá tới Phú Quốc

Để từ Rạch Giá đến Phú Quốc, bạn có 2 lộ trình cho quãng đường 120km này, đó là đi bằng máy bay và đi bằng tàu cao tốc. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn dễ hiểu hơn.

  • Đi bằng máy bay: bạn cũng đi hãng hàng không Vietnam Airlines để đến Phú Quốc. Hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines cho phép bay 1 chuyến trong ngày với khung giờ từ 07:30 sáng đến 08:10. Đồng thời, chuyến bay ngược lại từ Phú Quốc về Rạch Giá khởi hành từ lúc 08:45 phút và kết thúc chuyến bay đến 09:25 phút.
  • Đi bằng tàu cao tốc: Không giống như khi di chuyển bằng máy bay, cao tốc có 3 hãng cho bạn dễ dàng chọn lựa. Superdong (1 – 6), Savanna, Dương  Đông Express ( 01 chiếc tàu ). Tàu chạy trong 2 tiếng 30 phút, buổi sáng bắt đầu từ 08:00 sáng và buổi chiều khởi hành từ 13:00. Di chuyển bằng tàu cao tốc, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ thú vị và sự hướng dẫn tận tình và chu đáo của nhân viên.

Cách di chuyển từ Hà Tiên đến Phú Quốc

Cách di chuyển đến đảo Phú QuốcCách di chuyển đến đảo Phú Quốc
Cách di chuyển đến đảo Phú Quốc

Để đến được Phú Quốc từ Hà Tiên bạn có thể đi bằng 2 phương tiện cho một quãng đường dài 45km này là đi bằng tàu cao tốc hoặc phà.

  • Đi bằng tàu cao tốc: có thể lựa chọn tàu Superdong I và Superdong II hoặc tàu cao tốc Hồng Tâm. Với tàu cao tốc Superdong I và II, tàu xuất phát buổi sáng 08:00 và buổi chiều lúc 13:00, chuyến đi ngược lại từ Phú Quốc về Hà Tiên xuất phát từ 13:30 chiều và 08:30 sáng. Với tàu cao tốc Hồng Tâm, từ Hà Tiên đến Phú Quốc khởi hành lúc 13:30 chiều và ngược lại từ Phú Quốc về Hà Tiên khởi hành vào buổi sáng lúc 08:30. Thời gian di chuyển của mỗi chuyến tàu trên biển là 1 tiếng 20 phút.
  • Di chuyển bằng phà: bạn có thể di chuyển bằng phà Thạnh Thới, xuất phát từ lúc 08:20 để đến Phú Quốc, từ Phú Quốc về lại Hà Tiên xuất phát vào buổi chiều 13:45. Thời gian di chuyển của mỗi chuyến phà trên biển là 2 tiếng 30 phút.

Mời bạn xem qua thông tin bài viết: Cho Thuê Xe Ô Tô Phú Quốc  – Đây là thông tin hữu ích để có chuyến du lịch Phú Quốc được trọn vẹn hơn.

Từ Cần Thơ đến Phú Quốc

Bạn có thể di chuyển bằng máy bay, xe khách hoặc tàu cao tốc.

  • Máy bay: Hiện tại, hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines khai thác chỉ 1 chuyến bay trong 1 ngày với máy bay ATR khởi hành từ Cần Thơ đi Phú Quốc xuất phát vào buổi chiều lúc 13:00 và kết thúc hành trình vào lúc 13:45 và từ Phú Quốc về Cần Thơ máy bay xuất phát vào lúc 11:35 và đến nơi lúc 12H:20.
  • Xe khách và di chuyển tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc: để đón kịp tàu cao tốc chuyến đi Phú Quốc vào lúc 13:00 chiều, bạn có thể chọn lựa cho mình 2 hãng xe bus tốt và chất lượng chuyên chở hành khách từ Cần Thơ là Mai Linh và Phương Trang để đi tàu cao tốc Rạch giá- Phú Quốc, thời gian di chuyển khoảng 3 giờ đồng hồ.

Di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phú Quốc

Để di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phú Quốc, bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc đi xe ô tô kết hợp với tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc cho quãng đường dài khoảng 500km này.

  • Đi bằng máy bay: hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines cho phép khai thác 17 chuyến bay mỗi ngày với máy bay ATR và 1 chuyến bay với máy bay Airbus. Đồng thời hãng hàng không VietJetAir cũng khai thác 1 chuyến bay trong ngày với máy bay Airbus. Thời gian cho mỗi chuyến bay là 50 phút.
  • Đi bằng ô tô kết hợp tàu cao tốc Rạch Giá-Phú Quốc: thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Rạch Giá là 6 tiếng đồng hồ, vì vậy các bạn có thể chọn lựa các hãng xe chuyển chở khách với chất lượng tốt và ít có nguy cơ rủi ro để đảm bảo không bị trễ chuyến đi. Để đón tàu cao tốc đi Phú Quốc vào sáng hôm sau, bạn nên nghỉ qua đêm lại tại Rạch Giá.

Với 5 lộ trình trên cùng những hướng dẫn cụ thể hy vọng sẽ giải đáp được phần nào đấy câu hỏi của mọi người khi muốn đến tham quan đảo Phú Quốc, Chúc mọi người có chuyến đi suôn sẻ và tốt lành.