Baliem Travel

Chiêm ngưỡng màu xanh trải dài khắp thung lũng Baliem Indonesia

Posted By : phannguyen truongquyen/ 226

Gõ cụm từ “thung lũng Balie” trên google, bạn sẽ không khỏi trầm trồ và đứng ngồi không yên trước những tấm hình đẹp mê ly, quyến rũ không lẫn vào đâu được của thung lũng Baliem này.  Thung lũng Baliem là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho mọi du khách khi du lịch đến Indonesia. Với một màu xanh tươi mát, nơi đây khiến cho chuyến du lịch của bạn thêm phần thú vị hơn bao giờ hết. Đặc biệt, đừng quên những tour ngắn ngày khám phá núi rừng nơi đây, được ngắm nhìn hoàng hôn, bình minh buông dần trên từng ngọn núi, được đi săn mây vô cùng thú vị.

Xem thêm:

Baliem – Thung lũng cổ xưa vẹn nguyên nét bí ẩn

Baliem – ngút ngàn giữa tầng không

Thung lũng Baliem Bali được con người khám phá ra vào năm 1983 khi có một chuyến bay trinh sát trên không từ Jayapure. Điểm hấp dẫn của Baliem đó là nơi đây được bao phủ bởi những vành đai mây xung quanh những ngọn núi cao từ 2500 – 3000m.

Baliem Valley Indonesia – Baliem Valley, Wamena, Western New Guinea, Indonesia

Thung lũng Baliem Indonesia du lịch 11

Du lịch thung lũng Baliem

Thung lũng Baliem mang một lượng phù sa vô cùng dồi dào. Điều này đã khiến nơi đây trở thành một vùng đất trù phú, bình yên và tươi đẹp. Với màu xanh trải dài khắp thung lũng, các du khách không khỏi bị choáng ngợp khi lần đầu đặt chân đến Baliem.

Thung lũng Baliem Indonesia du lịch 11

Thung lũng Baliem- Du lịch Indonesia

Thung lũng Baliem- Du lịch Indonesia 1

Đỉnh núi cao nhất là đỉnh Puncak Jaya. Nơi đây có uyết phủ quanh năm ở độ cao hơn 5300m. Từ trên đỉnh của Baliem, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu xanh ngắt của núi, của rừng, của những con suối thoắt ẩn thoắt hiện trong mây trời và dưới khu rừng. Chính vì thế mà người ta thường gọi vùng rừng rậm nhiệt đới lớn này là Amazon của Châu Á.

Thành Medan – điểm đến hấp dẫn ở Baliem

Thung lũng Baliem Indonesia

Thành Medan

Thành Medan Indonesia

Trung tâm của thung lũng là thị trấn Wamena. Đây cũng là điểm khởi đầu và kết thúc cho hành trình khám phá thung lũng Baliem. Thị trấn có một sân bay nhỏ và có dấu tích của người Hà Lan, những người văn minh đầu tiên đặt chân đến đây. Sân bay cũng là cánh cửa kết nối duy nhất giữa Baliem với thế giới bên ngoài.

Baliem Travel
Thung lũng Baliem bao phủ quanh năm bởi sương mù

Du lịch Baliem

Đặt chân sang bên kia cánh cửa, du khách sẽ bị ấn tượng bởi những đôi mắt hoang dại, tò mò, lạ lẫm của người địa phương nơi này.  Người dân nơi đây rất thân thiện, lúc nào cũng vẫy tay chào khách, nở nụ cười hiền hậu, thân thiện.

Baliem – Nơi cư trú của nhiều thổ dân hoang dã

Thung lũng Baliem Indonesia

Thung lũng là nơi trú ẩn của rất nhiều tộc thổ dân hoang dã. Trong đó chủ yếu là tộc người Dani, Yali, Lani. Họ đều là những chiến binh của bộ lạc săn đầu người. Ngoài ra còn có bộ tộc người Korowai. Bộ tộc này sinh sống trên cây, bộ tộc Citak Mitak mới được phát hiện vài chục năm trước. Trong đó bộ tộc Dani ở thung lũng Baliem là một trong những bộ tộc hoang dã nhất hành tinh.

Bộ tộc Dani…

Du lịch Baliem
Người thổ dân tại thung lũng Baliem

Người thổ dân nơi đây có những bộ trang phuc độc đáo, lạ mắt. Như đàn ông thì sẽ đội mũ có lông chim nhiều màu, mũi xiên nanh lợn. Trên cổ đeo vòng vỏ ốc, xương thú, nanh chó, lông chim… Khi ra ngoài, họ sẽ không quên trang điểm cho cơ thể mình bằng bồ hóng, đất sét và nhựa cây. Nét độc đáo của thổ dân Baliem cũng là một lý do hấp dẫn níu chân du khách ghé thăm vùng đất trù phú này.

Khám phá thung lũng Baliem, bạn sẽ càng thêm yêu đất nước Indonesia xinh đẹp này. Đó là tình yêu dành cho nét hồn hậu của người dân nơi đây. Và chắc chắn rằng khi đã trở về quê nhà, bạn sẽ không quên được tiếng cười vui vẻ của những em bé thổ dân luôn nhìn bạn bằng ánh mắt tò mò. Hãy nhanh book lịch đến Malaysia để đặt chân đến thung lũng độc đáo này nhé!