Chợ Dương Đông Phú Quốc

Chợ Dương Đông Phú Quốc – Nét Văn Hóa Bản Địa PQ

Posted By : Giao De/ 366

Vẫn là những ngôi chợ chứa đựng những gánh hàng mưu sinh, của những kiếp người lầm lũi, Ấy nhưng về phía ấy là những nét văn hóa mãi gìn giữ qua ngàn đời, tạo nên một Phú Quốc rất đẹp và không gì có thể thay thế được – chợ Dương Đông Phú Quốc, mời bạn cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm qua thông tin sau nhé.

Ở Phú Quốc có 6 chợ lớn nhỏ, bao gồm chợ Cầu Sấu, chợ An Thới, chợ Gành Dầu, chợ Hàm Ninh, chợ Dương Đông và chợ Bãi Thơm. Trong đó, chợ Dương Đông Phú Quốc là chợ lớn nhất. Vì vậy mà chợ Dương Đông được ví như trái tim của đảo ngọc trong vấn đề giao thương, mua bán trao đổi hàng hoá. Cùng chúng tôi khám phá ngôi chợ sầm uất Dương Đông Phú Quốc trong bài viết dưới đây.

Chợ Dương Đông ở đâu và cách di chuyển

Chợ Dương Đông Phú Quốc
Chợ Dương Đông ở Phú Quốc

Chợ Dương Đông Phú Quốc toạ lạc từ số 21 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ đường cách mạng tháng 8 di chuyển qua chợ Dương Đông mất khoảng 2,1km và di chuyển qua đường Võ Văn Kiệt mất khoảng 2,9km. Vì vậy việc di chuyển đến chợ Dương Đông dễ dàng hơn bao hết. Du khách có thể di chuyển bằng xe máy, oto, taxi hoặc đi bộ theo 2 cung đường sau, mời bạn xem thêm thông tin Cho Thuê Xe Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang du lịch nhé.

  1. Tại trung tâm thị trấn Dương Đông trên đường Cách Mạng Tháng 8 du khách đi theo hướng Đông về cuối đường. Sau đó rẽ trái đường Trần Phú sẽ thấy chợ Dương Đông Phú Quốc.
  2. Tại trung tâm thị trấn Dương ngay ngã tư đường Cách Mạng Tháng 8, du khách rẽ phải ĐT45 đường Hùng Vương. Tiếp tục di chuyển đến cuối đường Hùng Vương rồi rẽ phải đường Võ Văn Kiệt. Ở cuối đường Võ Văn Kiệt tiếp tục rẽ trái đường Trần Phú sẽ thấy chợ Dương Đông.

Có gì ở chợ Dương Đông Phú Quốc?

Chợ Dương Đông Phú Quốc
Chợ Dương Đông ở Phú Quốc
Chợ Dương Đông Phú Quốc
Chợ Dương Đông ở Phú Quốc

Tại chợ Dương Đông, có hơn hai trăm gian hàng được bày bán với nhiều món ăn đặc sản của đảo ngọc. Các món có tại chợ Dương Đông bao gồm: bún mắm cá, bún sứa, bánh canh cá, chả cuốn… Bên cạnh đó còn có các món hấp dẫn khác như bánh tét mật cật, mực nướng xiên, hải sản nướng mỡ hành hoặc các món ăn sáng như cơm, phở. Du khách có thể lựa chọn các gian hàng ở bên ngoài hay bên trong vách của chợ.

Ở đây tập trung nhiều hải sản với “giá gốc”. Đến với Dương Đông, du khách dễ dàng bắt gặp nhiều hải sản tươi sống với giá cực kỳ rẻ. Vì vậy chỉ cần vài trăm ngàn du khách đã có thể chuẩn bị cho mình một bữa ăn hải sản “sang chảnh” rồi. Mặc dù rẻ những du khách cũng đừng quên trả giá nhé.

Đến chợ Dương Đông Phú Quốc, du khách nên hạn chế mua đồ trang sức mắc tiền. Đây là lời khuyên từ những khách du lịch trước, Chợ Dương Đông Phú Quốc sầm uất và náo nhiệt sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời. Đừng quên ghé chợ Dương Đông trước khi rời đảo ngọc.