MÓN ĂN KHIẾN BẠN ĐỔ GỤC KHI ĐI CHỢ HẢI SẢN PHÚ QUỐC

Posted By : Giao De/ 339

Khi đến Phú Quốc, bạn đừng quên ghé lại nơi đây với tất cả lòng yêu thương, Tin rằng chợ hải sản Phú Quốc sẽ “trả lại” cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua bài viết hữu ích sau nhé.

Đi đến bất cứ vùng đất nào thì chợ chính là nơi biểu hiện rõ nhất nét văn hóa vùng miền ở đấy. Chợ Dương Đông toạ lạc từ số 21 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ đường cách mạng tháng 8 di chuyển qua chợ hải sản Dương Đông mất khoảng 2,1km và di chuyển qua đường Võ Văn Kiệt mất khoảng 2,9km. Vì vậy việc di chuyển đến chợ hải sản dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chợ hải sản lớn nhất Phú Quốc

Chó hải sản Phú Quốc
Nhum (cầu gai)

Ở chợ Dương Đông tập trung với hơn 200 gian hàng lớn nhỏ với nhiều mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên hải sản là mặt hàng có số lượng nhiều và được ưa chuộng nhất của người dân khi đến chợ. Vì vậy mà chợ Dương Đông còn được mệnh danh là chợ hải sản Phú Quốc, mời du khách xem thêm thông tin Đặt Vé Cáp Treo Hòn Thơm Phú Quốc  – Đây là bài viết hay để tham khảo thông tin đi Phú Quốc.

Nét nổi bật của chợ hải sản Phú Quốc

Chó hải sản Phú Quốc
Mực Phú Quốc

Ở đây tập trung nhiều hải sản phong phú, đa dạng. Các loại hải sản như: ghẹ, tôm, mực, các loại ốc, nghêu, sò, cua,… được bày bán trên nhiều gian hàng ở khắp chợ. Các hải sản đều tươi rói vì được mang về những ngư dân đánh bắt ngoài biển từ sáng sớm. Vì vậy nên chịu khó ghé chợ sớm nếu muốn có được hải sản tươi ngon và đúng ý của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm mua cá trích, cá nhồng, cá diễn, cá bớp, cá nhái biển, mực ống “size khủng”, nhum… Có một điều mà mình tin rằng những khu chợ hải sản nổi tiếng chưa chắc đã có được.

Giá thành giao động của chợ hải sản

Tôm Phú Quốc

So với những nơi khác, giá thành của chợ hải sản rẻ hơn gấp 2 lần. Không những thế, chất lượng thì không thể chê vào đâu được. Dưới đây là giá giao động của một vài loại hải sản:

  • Ghẹ giá 250k /kg
  • Cá bớp giá 120k -160k/kg tùy thuộc vào loại lớn nhỏ.
  • Bạch tuộc 60k – 80k/kg.
  • Cá trích được làm sẵn có trọng lượng từ 250-350g khoảng 25k/phần.