chợ nổi bốn miền Thái Lan Băng Cốc 3

Tham quan khu chợ nổi lớn nhất Thái Lan: Chợ nổi bốn miền Pattaya

Posted By : phannguyen truongquyen/ 393

Không còn là cái tên quá xa lạ với du khách quốc tế, chợ nổi Pattayađang là một trong những cái tên nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là một khu chợ độc đáo của xứ Chùa Vàng. Những gì khu chợ mang đến cho khách du lịch chắc chắn sẽ là nhũng trải nghiệm khó quên trong lòng du khách. Cùng chúng tôi khám phá những vẻ đẹp đặc trưng của khu chợ nổi bốn miền Pattaya. Để biết rằng ở đây không chỉ có chợ. Nó còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị khác.

Xem thêm:

Tham quan cửa biển TangAkatBangPhu- Nốt trầm xao xuyến của Thái Lan
Khao San- Con đường đẹp nhất ở Băng Cốc và những câu chuyện chưa kể
Quần thể Du Lịch Suan Thai- địa điểm tham quan mới toanh ở Thái Lan

Chợ nổi bốn miền Pattaya ở đâu?

chợ nổi bốn miền Thái Lan

Địa chỉ: 451/304 Moo 12, đường Sukhumvit Pattaya
Giờ mở cửa: 9h00 đến 20h00 (các ngày trong tuần)

Khu chợ có tên gọi đầy đủ là chợ nổi Bốn Miền (Four Regions Floating Market). Nơi đây được quy hoạch và chia thành 4 khu vực riêng biệt nhau. Mỗi khu vực tượng trưng cho bốn miền của Thái Lan bao gồm Bắc, Trung, Nam và vùng Đông Bắc. Mỗi khu vực sẽ bán những vật dụng, hàng hóa, sản vật đặc trưng của từng vùng miền.

Sự pha trộn độc đáo của bốn miền chỉ trong mọt khu chợ đã hấp dẫn rất nhiều du khách ồ ạt về đây mua sắm.

Có gì ở chợ nổi bốn miền Pattaya?

chợ nổi bốn miền Thái Lan Băng Cốc

Lôi kiến trúc độc đáo của chợ nổi bốn miền Pattaya

Hấp dẫn du khách không chỉ các mặt hàng đa dạng mà lối kiến trúc của khu chợ cũng rất khác biệt.

Ở mỗi khu chợ đại diện mỗi miền sẽ mang một kiến trúc khác nhau. Như khu miền bắc bạn sẽ thấy những ngôi nhà có mái nhọn và đơn giản hơn. Nhưng tới khu miền nam các ngôi nhà ở đây được trang trí rất độc đáo. Chủ đạo bởi các họa tiết chạm khắc rất tinh xảo.

Mặt hàng đa dạng, phong phú

chợ nổi bốn miền Thái Lan Băng Cốc 1

Đến với chợ nổi bốn miền là dịp bạn có thể thăm thú rất nhiều gian hàng khác nhau. Điều tạo nên sự khác biệt của khu chợ là nó được xây nổi trên mặt nước. Khu chợ tập trung hơn 114 gian hàng và vô số các loại sản phẩm phong phú.

chợ nổi bốn miền Thái Lan Băng Cốc 2

chợ nổi bốn miền Thái Lan Băng Cốc 3

Phải kể đến những món ăn độc đáo, mang đặc trưng từng vùng. Như bánh kanom krok (bánh dừa), pad Thái. Những món nướng nóng hổi, thơm ngon đặc trưng của từng vùng miền… Chắc chắn sẽ làm bạn phải chi khá nhiều tiền cho khoản ăn vặt đấy.

Cách đi chợ nổi bốn miền Pattaya

chợ nổi bốn miền Thái Lan Băng Cốc 4

Vì đặc thù được xây nổi trên nước nên đến với khu chợ này chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển trên một chiếc thuyền có người lái. Nếu bạn đi cùng gia đình hoặc bạn bè với nhóm từ 4 đến 6 người thì giá thuê thuyền trong 30 phút cũng khá rẻ.

Sau khi di chuyển bằng thuyền, nếu muốn khám phám từng ngóc ngách nhỏ của khu chợ, bạn hoàn toàn có thể đi bộ dọc theo các dãy nhà gỗ san sát.

Với vô số những hoạt động hấp dẫn ở khu chợ nổi bốn miền Pattaya. Chắc chắn bạn sẽ không khỏi trầm trồ và đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Chợ nổi được xem như là một nét đặc trưng không thể thiếu ở Thái Lan. Nhưng chợ nổi bốn miền Pattaya lại sở hữu cho mình một nét độc đáo rất riêng. Vậy thì đến với Thái Lan, bạn hãy một lần ghé qua khu chợ nổi bốn miền này để cảm nhận trọn vẹn nét độc đáo này nhé!