Chó Phú Quốc đẹp

CHÓ PHÚ QUỐC ĐẸP VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

Posted By : Giao De/ 523

Chó Phú Quốc là giống chó quý hiếm của Việt Nam, Cũng giống với nhiều loại chó nổi tiếng trên thế giới, giống chó Phú Quốc tự hào khi có giá tiền từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng, Cùng chúng tôi tìm hiểu về giống chó Phú Quốc đẹp này trong bài viết ngắn dưới đây, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua thông tin sau về Chó Phú Quốc nhé.

Đặc điểm nổi bật của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc đẹp
Chó Phú Quốc đẹp

Chó Phú Quốc là một giống chó riêng của đảo Phú Quốc thuộc đất nước Việt Nam. Đặc trưng giống loài cũng như đặc điểm nhận dạng của chó Phú Quốc là các xoáy lông kỳ lạ chạy thành 1 đường thẳng dài ở trên sống lưng. Chó Phú Quốc là một trong ba giống chó trên thế giới có xoáy lông trên lưng.

Hai loại chó có lông xoáy ở lưng còn lại là chó lông xoáy Rhodesia (còn có tên là Ari và có nguồn gốc tại Nam Phi) và chó lông xoáy Thái. Khi chó Phú Quốc chạy đuổi theo con mồi hoặc gặp đối thủ, những vòng xoáy trên lưng sẽ tự động dựng đứng lên trông rất hùng dũng. Thân chó Phú Quốc có chiều dài khoảng từ 110 đến 117 cm tương ứng với chiều cao của bả vai chó. chân của chó Phú Quốc có màng như chân vịt và bộ lông mượt sát (1-2 cm) rất ngắn.

Chính nhờ đặc điểm này mà chó Phú Quốc bơi lội rất giỏi, thậm chí còn được so sánh như rái cá. Và cũng nhờ đặc điểm này nên khi ướt chó Phú Quốc chỉ cần lắc mình vài lượt thì nước sẽ bắn đi, vì vậy chó Phú Quốc luôn trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ.

Màu sắc chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc đẹp
Chó Phú Quốc đẹp

Chó Phú Quốc có hai màu cơ bản. Một là giống chó có màu vàng lửa pha đen. Hai là giống chó có màu thanh xám tàn thuốc lá. Bên cạnh hai màu cơ bản này, chó Phú Quốc còn có thêm một màu đen tuyền, tuy nhiên giống chó có màu này thường chỉ được sử dụng trong quân đội và có ít, không được phổ biến như giống chó có màu vàng lửa pha đen và giống chó có màu thanh xám tàn thuốc lá. Màu sắc của chó chỉ nhận biết rõ khi chó trưởng thành. Khi chó còn nhỏ, người ta khó phân biệt được màu lông thật của nó, chỉ có thể dựa vào màu lông của bố – mời bạn xem thêm thông tin hữu ích qua bài viết Peace House Phú Quốc để thêm hành trang du lịch nhé.

Các bệnh thông thường của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc đẹp
Chó Phú Quốc đẹp

Bệnh đường ruột là một trong những bệnh thường gặp ở giống chó Phú Quốc. theo nhiều người chuẩn đoán giống chó mắc bệnh này do hệ miễn dịch yếu bởi sự lai trùng huyết. vì vậy khi đưa về đất liền tỷ lệ giống chó Phú Quốc này tiếp tục duy trì sống là rất thấp, cũng như tỷ lệ chết cũng rất cao.

Cách chữa trị chó Phú Quốc đẹp khi bị bệnh đường ruột, lấy một ít gừng đâm nhuyễn, vắt lấy nước sau đó trộn đều với mật ong rồi cho chó uống. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian chó bị mắc bệnh đường ruột sẽ rất kén và biếng ăn, vì vậy tốt hơn nên lấy ống tiêm thuốc bơm hỗn hợp trên vào miệng chúng.

Đặc tính nổi bật của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc đẹp
Chó Phú Quốc đẹp

Chó Phú Quốc đẹp nổi tiếng vì sự tinh khôn và thông minh. Với nhiều đặc tính nổi trội như chạy nhanh như sóc, vẻ ngoài hùng dũng, bơi giỏi như rái cá, trung thành với chủ nhân, có thể nghe và hiểu được lệnh của chủ. Không những thế, chó Phú Quốc còn biết tự đào hang để đẻ con và có biệt tài săn thú, Với những đặc tính trên, tất nhiên giống chó Phú Quốc là niềm tự hào của giống chó Việt Nam, mời bạn cùng xem qua thông tin Cho Thuê Xe Ô Tô Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch nhé.

Khả năng di chuyển

Chó Phú Quốc đẹp
Chó Phú Quốc đẹp

Khả năng đi săn của Chó Phú Quốc đẹp cực kỳ tốt. Vì vậy chúng thường được chọn là bạn đồng hành cho những thợ săn. Chỉ cần vào rừng và đem theo 2-3 chó Phú Quốc, bạn sẽ có ngay năm sáu con chồn hương trong một đêm. Chó Phú Quốc có thể săn được thú có kích thước lớn hơn chúng rất nhiều như nai, thậm chí là các loài thú hung tợn như lợn rừng và rắn độc. Thậm chí giống chó Phú Quốc còn sẵn sàng liều mình cứu chủ thoát khỏi rắn độc cắn.

Đứng trước những kẻ thù dữ tợn là những con vật to lớn, đáng sợ, giống chó Phú Quốc không hề chùn bước mà sẵn sàng lao vào chiến đấu. Chó Phú Quốc có khả năng lần theo dấu vết con mồi kể cả khi con mồi đã đi qua từ rất lâu. Và nếu săn hăng quá, chó Phú Quốc không thể tránh khỏi việc có thể bị lạc vài ngày sau mới tìm về. Khi phát hiện con mồi, chó Phú Quốc dồn con mồi vào đường cùng, đồng thời liên tục sủa lớn để gọi chủ. Và chỉ khi nào nhận được tín hiệu ngưng của chủ thì chó Phú Quốc mới buông tha những con mồi.

Luôn quẫy đuôi mừng rỡ

Tuy nhiên, kể nhiều đến ưu điểm của giống chó Phú Quốc cũng không thể không nhắc đến khuyết điểm của giống chó này khi đã được người dân địa phương trên đảo Phú Quốc thuần hoá. Với những người không thân hoặc quen biết sơ, nói chung khi gặp bất kỳ ai chúng đều vẫy đuôi mừng rối rít. Thậm chí khi người lạ sờ giống chó Phú Quốc này chúng đều không có biểu hiện như cắn hay sủa, đây chính là khuyết điểm của giống chó Phú Quốc trong việc canh nhà.

Chó Phú Quốc là giống chó quý hiếm của Việt Nam, vì vậy hy vọng du khách khi có dịp đặt chân đến hòn đảo ngọc xinh đẹp này sẽ không có hành vi làm tổn thương chúng. Không chỉ với giống chó Phú Quốc, mà với tất cả các loài chó trên thế giới cũng cần được yêu thương và đối xử tử tế.