Chó Vện Phú Quốc

THÔNG TIN CHÓ VỆN PHÚ QUỐC CHI TIẾT NHẤT

Posted By : Giao De/ 406

Một trong nhiều giống chó Việt Nam nhận được nhiều sự ưa chuộng trên thị trường chó cảnh hiện nay là giống chó Phú Quốc, Mà cụ thể nhất là chó Vện Phú Quốc, Giống chó này mang trên mình đặc điểm ngoại hình độc đáo, Bên cạnh đó còn sở hữu trí thông minh hơn loài đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho giới đam mê chó cảnh, mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu chung về chó Vện Phú Quốc

Chó Vện Phú Quốc
Chó Vện Phú Quốc

Chó Vện là giống chó riêng biệt của đảo Phú Quốc vì vậy mà người ta hay gọi nó là chó vện Phú Quốc. Theo nhiều chuyên gia chuyên nghiên cứu về chó thì giống chó vện vẫn chưa biết nguồn gốc xuất xứ từ đâu. Tuy nhiên, theo một số người dân trên đảo đồn đoán rằng giống chó này là con cháu của một giống chó lông xoáy của Pháp khi lạc trên hoang đảo phú quốc. Một số khác cũng đoán rằng chó vện Phú Quốc đến từ Thái Lan. Tuy nhiên, câu hỏi về nguồn gốc xuất xứ của giống chó Vện Phú Quốc vẫn là một ẩn số và đến hiện tại vẫn chưa tìm có đáp án chính xác.

Chó Vện Phú Quốc
Chó Vện Phú Quốc

Phân loại chó Vện Phú Quốc

Mang trên mình vẻ ngoài với nhiều đặc điểm khác lạ và hoang dã đã thu hút, hấp dẫn nhiều du khách yêu thích chó. Thực chất chó Vện Phú Quốc. Là một trong ba màu chó phú quốc đặc trưng trong VKA với các màu như: đen, vàng, vện, mời bạn xem thêm bài viết Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang cho chuyến đi sắp tới nhé.

Chó Vện Phú Quốc
Chó Vện Phú Quốc

Đặc biệt, giống chó Phú Quốc có xuất hiện vện ở trên lưng. Là giống chó đặc biệt nhất trong dòng chó có xoáy lông. Bởi vì trong 3 giống chó lông xoáy trên thế giới bao gồm: chó lông xoáy Rhodesia, chó lông xoáy Phú Quốc và chó lông xoáy Thái thì chỉ có chó phú quốc là có màu vện.

Hiện tại, chó Vện Phú Quốc xuất hiện 3 loại màu cơ bản như sau

  • Chó Phú Quốc vện lửa/vện vàng
  • Chó Phú Quốc Vện đen
  • Chó Phú Quốc vện hổ/vện cọp

Bên cạnh 3 màu phổ biến trên, còn có một số cá thể hiếm sở hữu màu sắc gần như vện trắng gọi là bạch hổ. Vì chó vện bạch hổ hiếm nên rất được săn đón trên thị trường chó cảnh với giá cao ngất ngưởng. Với những thông tin cơ bản trên về giống chó Phú Quốc, hy vọng sẽ hữu ích cho những du khách đam mê về chó.