chùa Di Lạc Maha Vihara Duta 4

Tham quan ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á: chùa Di Lạc Maha Vihara Duta

Posted By : phannguyen truongquyen/ 421

Tọa lạc trên hòn đảo Batam yên bình của Indonesia, chùa Di Lạc Maha Vihara Duta là ngôi chùa nhiều tượng Phật nhất. Đồng thời cũng là ngôi chùa lớn nhất ở Đông Nam Á. Với những gì ngôi chùa này mang lại đã thu hút rất nhiều tour hành hương Phật giáo đến Indonesia. Cùng chùng tôi khám phá xem bên trong ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á này có gì nhé!

chùa Di Lạc Maha Vihara Duta 1

Xem thêm:

Khám phá tòa tháp chọc trời của Indonesia: Tòa tháp đôi Twin Tower
Save ngay những trải nghiệm thú vị ở hòn đảo Batam Indonesia
Ghé thăm cao nguyên Genting- Thành phố trong mây của Indonesia

Lịch sử của ngôi chùa Di Lạc Maha Vihara Duta

Với một quốc gia dân tộc hàng nghìn năm lịch sử tồn tại và phát triển như Indonesia, Phật Giáo cũng có ngần ấy năm gắn bó song hành cùng chiều dài lịch sử của Indonesia. Và chùa Di Lạc Maha Vihara Duta là một trong những quần thể kiến trúc tôn giáo đẹp hất và lớn nhất ở đảo quốc cho đến thời điểm này.

chùa Di Lạc Maha Vihara Duta 2

Hầu hết những tour du lịch khi tham quan hòn ngọc Batam đều chọn dừng chân ở chùa Di Lạc Maha Vihara Duta. Ngôi chùa được khởi công xây dựng vào năm 1991. Diện tích của ngôi chùa lên đến 4,5ha. Chính vì vậy sức chứa ngôi chùa khoảng 2000 người trong tour hành hương Phật Giáo mỗi năm.

chùa Di Lạc Maha Vihara Duta

Chùa Di Lạc Maha Vihara Duta đâu chỉ thu hút khách hành hương bởi diện tích rộng với nhiều Phật. Mà ngôi chùa còn mang ý nghĩa và giá trí tôn giáo to lớn. Xứng đáng là di tích của hiện đại với thông điệp tình yêu phổ quát..

Khách tham quan chùa có thể dễ dàng nhìn thấy ở khắp mọi góc chùa những tượng Phật Di Lặc lớn. Là những tượng Phật có tai dài, béo bụng, khuôn mặt hiền hậu và luôn mỉm cười. Điều này mang đến cho khách du lịch cảm giác như đang được chào đón một cách nồng nhiệt giữa thế giới tâm linh an lành, đầy tình yêu thương và niềm hạnh phúc.

Tham quan ngôi chùa đẹp nhất Đông Nam Á

Ngôi chùa là địa điểm thích hợp dành cho những tín đồ Phật Giáo muốn tham quan và tìm hiểu về văn hóa Phật Giáo ở đất nước Indonesia này. Ngôi chùa được xây dựng với lối kiến trúc độc đáo bao gồm 5 tòa nhà. Mỗi tòa nhà sẽ đảm nhận một chức năng riêng.

chùa Di Lạc Maha Vihara Duta 3

Đầu tiên là tòa Graha Di Lặc. Tòa này có chức năng chính là nơi để mọi người cầu nguyện. Kế đến là tòa Graha Patriat. Đây là hội trường lớn nhất trong chùa dành cho những người con của Phật trong tour hành hương Phật giáo bày tỏ lòng sùng kính Đức Phật.

chùa Di Lạc Maha Vihara Duta 4

Thứ ba là tòa Graha Thích Ca Mâu Ni. Tòa Graha Thích Ca Mâu Ni gồm một đại sảnh lớn. Sảnh này là nơi để Phật Tử có thể bày tỏ lòng sùng kính dành cho Đức Phật Gautama, Đức Phật Baisajyaguru, Đức Phật A Di Đà, Bồ Tát Văn Thù cùng Phổ Hiền Bồ Tát. Tòa nhà thứ tư mang tên Graha Budhha Quán Thế Âm và tòa cuối cùng chính là Graha Phật Satya Kalama. Ở tòa cuối này không chỉ rất linh thiêng mà đây còn được dành cho hệ thống trường học.

Những lưu ý khi tham quan chùa Di Lạc Maha Vihara Duta

Vì đây là nơi rất trang nghiêm. Llà nơi để những con người hướng về với Phật. Là nơi để khách du lịch bày tỏ lòng thành kính của mình. Chính vì vậy, khi đến đây bạn tránh nói chuyện quá ồn ào. Và cũng nên lưu ý trong cách ăn mặc của mình để tránh gây khó chịu cho người khác.

chùa Di Lạc Maha Vihara Duta 5

Chùa Di Lạc Maha Vihara Duta luôn là điểm đến đầy thú vị và không thể bỏ lỡ khi du lịch Indonesia. Để có những thông tin chi tiết, về chuyến du lịch đến ngôi chùa này. Bạn hãy nhấc máy và liên lạc ngay với chúng tôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và lựa chọn ngôi chùa Di Lạc Maha Vihara Duta làm điểm đến đầu tiên trong chuyến du lịch của mình.