Chùa hộ quốc phú quốc

Những điều chỉ có tại chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 376

Du lịch Phú Quốc sẽ không còn trọn vẹn nếu du khách bỏ lỡ ngôi chùa lớn nhất tỉnh Kiên Giang, Chùa Hộ Quốc hay còn được gọi là chùa Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc. Đặc biệt chùa Hộ Quốc Phú Quốc còn là một trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của cả nước. Vẻ đẹp “bồng lai tiên cảnh” của ngôi chùa cổ này sẽ được https://vinaphuquoc.com/ giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc ở đâu

Chùa Hộ Quốc thuộc huyện Phú Quốc là ngôi chùa lớn nhất tỉnh Kiên Giang. Chùa tọa lạc tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Từ thị trấn Đông Dương hướng tới phía nhà tù Phú Quốc. Du khách đi thêm một đoạn sẽ thấy có ngã ba, cách ngã rẽ vào Bãi Sao khoảng 1 km sẽ có lối rẽ trái để lên chùa Hộ Quốc.

Chùa hộ quốc phú quốc
Chùa hộ quốc phú quốc

Vẻ đẹp “bồng lai tiên cảnh” của chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Nếu ai đã từ có cơ hội được nhìn chùa Hộ Quốc từ trên cao mới thấy được hết vẻ đẹp “bồng lai tiên cảnh” của nó. Phía trước chùa hướng về biển, sau chùa có núi để dựa lưng. Chính vì thế mà ở đây bốn mùa đều có không khí trong lành, thời tiết mát mẻ. Đây cũng là một trong nhiều lý do khiến nhiều du khách khi du lịch Phú Quốc vẫn thường hay đến chùa Hộ Quốc.

Chùa hộ quốc phú quốc
Chùa hộ quốc phú quốc

Chùa được xây dựng với mục đích phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân trên đảo cũng như du lịch của tỉnh Kiên Giang. Hộ Quốc nằm thu mình giữa núi rừng hùng vĩ, như được thiên nhiên ôm trọn vào lòng. Vì vậy du khách khi đến đây tham quan sẽ không khỏi ngạc nhiên vì khung cảnh chùa Hộ Quốc đẹp như tranh vẽ, mời bạn xem thêm thông tin hữu ích qua bài viết Cho Thuê Xe Ô Tô Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch nhé.

Chùa hộ quốc phú quốc
Chùa hộ quốc phú quốc

Vẻ đẹp đó càng thể hiện rõ vào mỗi khi hoàng hôn buông xuống. Khi những tia nắng vàng cam cuối ngày xuất hiện, phía xa bầu trời là từng đàn chim đang bay lượn trên nền trời xanh. Ngay giữa sân chùa được đặt một bức tượng Phật được tạc bằng ngọc bích nguyên khối vô cùng tinh xảo. Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa kiến trúc thời Lý và Trần.

Chùa hộ quốc phú quốc
Chùa hộ quốc phú quốc

Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng du khách sẽ chọn chùa Hộ Quốc Phú Quốc là địa điểm dừng chân trong chuyến du lịch Phú Quốc của mình.