Chùa Phrathat Doi Suthep – biểu tượng của Chiang Mai

Posted By : Khá Trương/ 142

Chùa Phrathat Doi Suthep, nằm ở Chiang Mai nổi tiếng bởi sự linh thiêng cùng lối kiến trúc độc đáo.

 

Chùa Phrathat Doi Suthep

 

vị trí chùa Phrathat Doi Suthep

Phrathat Doi Suthep nằm trên đỉnh núi Doi Suthep, ở độ cao gần 1676m so với mực nước biển, có tuổi thọ hơn 600 năm. Qua thời gian, ngôi chùa này nhiều lần được tu sửa, hiện nay rất đẹp. Trước đây khi chưa có con đường lên chùa như hiện nay, người ta phải tốn đến 5 giờ để chinh phục con đường hẹp và nhấp nhô mới lên được chùa.

Phrathat Doi Suthep

Kiến trúc chùa Phrathat Doi Suthep

Chùa gây ấn tượng với du khách bởi những pho tượng Phật. Bên phải, ngay từ ngoài cửa vào những pho tượng uy nghi mang dấu ấn thời gian, ánh mắt nhìn tĩnh lặng, trầm tư như nhìn du khách mà cũng như nhìn xa xăm trong cõi nhân gian. Đi sâu vào trong, bạn như bị lạc lối bởi mê hồn tượng.

Đến thăm chùa, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh các nhà sư tụng kinh cầu phật nhiều buổi trong ngày.

Tượng to, tượng nhỏ, tượng cao, tượng thấp, đẹp vô cùng. Đường nét tinh xảo, tư thế vững chãi, thần thái của những pho tượng như đứng im lặng từ bao đời nay làm khách phải chiêm bái thành kính.

Mỗi pho tượng phật trong chùa được mạ vàng toát lên vẻ trang trọng mà uy nghiêm.

Di chuyển đến chùa Phrathat Doi Suthep

Bất kể là ngày lễ hay ngày thường khách du lịch Thái Lan cũng đến đây rất đông  để thưởng ngoạn, tham quan ngôi chùa cổ kính này. Để lên chùa thiêng Phra That Doi Suthep có hai cách: Với du khách ưa chinh phục, mạo hiểm có thể thuê xe môtô đi lên, rồi sau đó bỏ xe trèo bộ 309 bậc thang đá, còn không đủ sức thì đi bằng cáp treo, mất 5 phút là lên tới nơi. Từ sân chùa nhìn xuống là hình ảnh hùng vĩ của Vương quốc cổ Lannathai xưa, tuyệt đẹp.

Phrathat Doi Suthep

Chùa Phrathat Doi Suthep còn có một ngôi tháp mạ vàng rất lớn chứa xá lợi Phật. Xung quanh tòa tháp chứa xá lợi Phật là những dây chuông màu vàng ghi tên của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo phong tục của người Thái, họ tin rằng khi gió làm rung lên tiếng chuông sẽ mang theo ước nguyện để Phật phù hộ cho sự may mắn.

Phrathat Doi Suthep

Sau khi viếng chùa, lễ Phật, khách hành hương thường được các nhà sư làm phép bằng cách buộc vào cổ tay một sợi dây màu trắng và vẩy lên người vài giọt nước và tụng kinh, rồi thỉnh vài tiếng chuông. Người Thái cho rằng, nghi thức này sẽ giúp cho khách tới chùa nhận được may mắn, mạnh khỏe và bình an từ đức Phật. Đến thăm chùa, du khách chú ý ăn mặc lịch sự, cư xử đúng mực, thái độ thành kính. Tôn trọng sư sãi cũng như quang cảnh chùa. Nguyện cầu bằng một bó sen trắng. Bạn sẽ thấy lòng mình thanh thản và hành trình xứ chùa Vàng thêm ý nghĩa.

 

 

Mời bạn CLICK tham khảo các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC chỉ có tại

VINAREDTOUR

1. Tour cano Phú Quốc khám phá 4 đảo 

2. Tour Phú Quốc 3N3D giá 2.990.000 VNĐ

3. Tour trọn gói Phú Quốc khởi hành thứ 6 và chủ nhật hàng tuần giá 4.390.000 VNĐ

4. Tour đi bộ dưới đáy biển giá 3N2D giá 3.990.000 VNĐ

7 khu chợ nổi Bangkok Thái Lan đẹp và hấp dẫn

Chiang Mai, Chiang Rai – “đoá hồng” lặng mình khoe sắc

Văn bản | KT

Theo vinaredTour