chùa Wat Arun

Những thông tin cần thiết khi tham quan chùa Wat Arun Băng Cốc

Posted By : phannguyen truongquyen/ 421

Với một quốc gia mà có hơn 95% dân số theo Phật Giáo như Thái Lan. Sự ảnh hưởng của Phật giáo vào đời sống của người dân nơi đây hết sức sâu sắc. Chính vì vậy, chùa chiền là những nơi chốn sinh hoạt tâm linh rất quan trọng đối với người dân ở xứ này. Được xem là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Bangkok, chùa Wat Arun là một điểm đến bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài lễ Phật, du khách có thể chụp hình rất đẹp ở đây trước bình minh và hoàng hôn. Chùa Wat Arun không chỉ đáp ứng như những địa điểm tâm linh. Mà nó còn là một công trình kiến trúc độc đáo, một danh lam thắng cảnh nổi bật ở Thái Lan.

chùa Wat Arun

Vẻ đẹp yên bình ngôi chùa linh thiêng nhất Băng Cốc

Xem thêm:

Tìm về chốn yên bình ở công viên Lumphini- Lá phổi xanh của Thái Lan
Chiêm ngưỡng vẻ tráng lệ của tòa lâu đài tỷ phú Baan Sukhawadee Thái Lan
Đỉnh vàng ngôi chùa Wat Saket và lễ hội đèn lồng lớn nhất Băng Cốc
Ghé thăm chợ Chatuchak- thiên đường mua sắm bậc nhất Thái Lan

Một số thông tin cơ bản về chùa Wat Arun

chùa Wat Arun 1

  • Tên gọi khác: chùa Bình Minh
  • Giờ mở cửa: 08:00 -17: 30
  •  Vị trí: Nằm ở phía tây của sông Chao Praya (đối diện Tha Thiên Pier)
  •  Phạm vi Giá: 50 Baht

Lịch sử hình thành chùa Wat Arun

chùa Wat Arun 2

Wat Arun có lịch sử lâu đời ở Băng Cốc

Ngôi chùa này bắt đầu được xây dựng vào thế kỷ XVII. Lúc đó Ayutthaya là thủ đô của Thái Lan. Tên ban đầu của ngôi chùa có tên là Wat Makok. Vào năm 1768, vua Taksin Thái Lan đã cho trùng tu lại ngôi chùa Wat Arun. Tương truyền rằng, vị vua Taksin này đã đến ngôi chùa này vào lúc bình mình. Vậy nên Wat Arun còn có tên gọi khác là chùa Bình Minh. Sau đó ông cho trùng tu ngôi chùa và đổi tên thành Wat Chaeng.

chùa Wat Arun TL

Ngôi chùa linh thiêng này từng được xem là ngôi nhà của Phật Ngọc, trước khi thủ đô và hoàng cung được di dời sang bên kia bờ sông.

Vẻ đẹp yên bình của chùa Wat Arun

Với kiến trúc độc đáo cùng sự khéo léo của nghệ nhân, ngôi chùa được nhiều du khách đánh giá là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Thái Lan. Quả thực vậy, từng đường nét ở ngôi chùa đều được trau chuốt kĩ càng, toát lên một nét đẹp lộng lẫy, kiêu sa. Phải kể đến đó là ngọng tháp trên bờ sông Chao Phraya. Đỉnh ngọn tháp cao trên 70m và được trang trí bằng những mảnh thủy tinh nhỏ li ti.Nó được xem là một trong những địa danh nổi tiếng của Băng Cốc.

chùa Wat Arun 4

Từng đường nét được điêu khắc, chạm trổ công phu, điêu luyện.

chùa Wat Arun 6

Vẻ đẹp lộng lẫy của Wat Arun khi lên đèn

Mặc dù chùa Wat Arun được biết đến với tên gọi chùa Bình Minh. Nhưng bạn nên đến ngôi chùa vào lúc hoàng hôn, đặc biệt là về đêm. Vì đây là khoảng thời gian ngôi chùa như khoác một màu áo mới. Nhờ vào sự phản chiếu của dòng sông Chao Phraya sát bên, chùa Wat Arun càng trở nên huyền ảo hơn.Vào khoảng thời gian này, ngôi chùa cũng trở nên yên tĩnh.

chùa Wat Arun 3

Tượng Phật tại chùa Wat Arun

Nhờ vào vị trí thuận lợi nằm cạnh bờ sông nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng. Ngôi chùa thực sự trở thành một điểm tham quan tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Nó là biểu tượng của du lịch Băng Cốc với kiến trúc mang đậm phong cách Thái. Hãy đến Wat Arun để cảm nhận sự yên bình như thế!