Cổng trời Bali- Indonesia-3

Cổng trời Bali- Địa điểm “pose” ảnh ngàn like ở Bali gây sốt giới trẻ

Posted By : phannguyen truongquyen/ 590

Người Indonesia nói rằng nếu bạn chưa chạy cổng trời Bali tại ngôi đền Pura Lempuyang thì xem như bạn chưa từng đặt chân đến Bali. Đây là di tích cổ duy nhất còn sót lại trên những ngọn núi cao ở Bali, Indonesia. Hãy cùng VINARED TOUR khám phá cánh cổng trời bí ẩn này nhé!

Xem thêm:

Đến Indonesia đừng quên dạo quanh con phố Malioboro nổi tiếng

Lặng người trước vẻ đẹp kì vĩ của núi lửa Bromo Indonesia

Tham khảo những địa chỉ đổi tiền uy tín ở Bali được đề xuất nhiều nhất

Cổng trời Bali nằm ở đâu?

Cổng trời Bali- Indonesia

Cổng trời – Heaven’s Gate là một địa điểm nổi tiếng ở Bali. Nằm trong khuôn viên ngôi đền Pura Lempuyang (thường gọi là Pura Lempuyang Luhur)- Indonesia. Với kiến trúc mang đậm nét văn hóa tôn giáo đặc trưng của người Bali, ngôi đền này không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn làm say lòng khách quốc tế.

Cổng trời Bali

Về đền Pura Lempuyang, người địa phương gọi đền là Sad Kahyangan. Đây là ngôi đền cổ nhất ở Bali. Và là một trong số sáu ngôi đền thờ linh thiêng nhất. Ngôi đền được dành riêng để thờ thần Acintya, vị thần tối cao của Ấn Độ giáo ở Indonesia.

Cổng trời Bali- Indonesia

Mặc dù để chiêm ngưỡng cổng trời Bali, bạn phải di chuyển 90km để đến được núi Lempuyang từ khu trung tâm Ubud. Tiếp theo phải vượt qua 1700 bậc thang để lên đền. Nhưng những điều đó không gây trở ngại khó khăn cho các tín đồ “sống ảo” để có một bức hình “check-in” tuyệt đẹp.

Vẻ đẹp bí ẩn của cổng trời Bali

Cổng trời Bali- Indonesia-5

Cổng trời Bali- Indonesia-4

Cổng trời Bali- Indonesia-1

Cổng trời Bali- Indonesia-3

Cổng trời Bali- Indonesia-2

Sau khi trải qua 1700 bậc thang, hiện lên trước mắt bạn là một cổng trời hùng vĩ, sừng sững giữa núi đồi, thiên nhiên. Đối với những người quan tâm đến Hindu Giáo càng không thể bỏ lỡ qua cánh cổng trời này. Vì cổng trởi Bali mang kiến trúc rất tinh tế, tỉ mang ý nghĩa Hindu Giáo và thể hiện nền văn hóa đặc trung của người dân bản địa.

Tham quan cổng trời Bali-Indonesia-7

https://vinaphuquoc.com/wp-content/uploads/2019/06/Tham-quan-cổng-trời-Bali-Indonesia-6.png

Tham quan cổng trời Bali-Indonesia-5

Tham quan cổng trời Bali-Indonesia-4

Tham quan cổng trời Bali-Indonesia-3

Tham quan cổng trời Bali-Indonesia-2

Tham quan cổng trời Bali-Indonesia-1

Đúng như tên gọi, cánh cổng được thiết kế tách đôi như rạch ngang trời. Thiết kế này mang biểu tượng cho ranh giới giữa thế giới bên ngoài và ngôi đền. Tạo ra khung cảnh đẹp như bức tranh thủy mặc nên thơ hữu tình.

Với vẻ đẹp bí ẩn và hùng vĩ như vậy, cánh cổng trời này là điểm check-in nổi tiếng của giới trẻ. Hầu như ai đến Bali cũng đều một lần đặt chân qua cánh cổng này.

MỘT SỐ MẸO NHỎ BỎ TÚI KHI THAM QUAN CỔNG TRỜI BALI

Tuy nhiên, để cho ra đời những tấm hình đẹp phản chiếu như trên mạng, bạn phải dùng 1 tấm nhựa, kê nó trước ống kính máy ảnh. Dịch vụ chụp ảnh này cũng rất phát triển ở đây và được nhiều người hưởng ứng khi check-in.

Tham quan cổng trời Bali-Indonesia

Một điểm đáng lưu ý với du khách là khi đến đây tham quan, bạn buộc phải quấn khăn sarong để gìn giữ sự tôn nghiêm và linh thiêng cho ngôi đền. Bạn có thể sử dụng trang phục này để check-in tại cổng trời.

Tham quan cổng trời Bali

Ngoài ra, để lên đến cổng trời vào thời gian đẹp nhất trong ngày, bạn nên xác định thời điểm khởi hành sớm. 5-6h sáng chính là thời gian hợp lý để bạn bắt đầu hành trình chinh phục cổng trời. Bởi đường di chuyển đến đây khá xa. Bạn còn mất nhiều thời gian để leo lên và thời gian leo xuống trước khi trời quá tối.

Với kinh nghiệm tham quan cổng trời Bali này, hy vọng bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất trước khi đặt chân đến một địa điểm cực hot này. Chúc các bạn sẽ có một ngày thú vị tại cổng trời Bali này!