Công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru 1

Kinh nghiệm tham quan công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru ở Indonesia

Posted By : phannguyen truongquyen/ 181

Công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru ở Indonesia là một trong những điểm đến hấp dẫn nhiều du khách. Du khách đến đây sẽ bị thu hút bởi khung cảnh thiên nhiên diễm lệ cùng với khung cảnh những ngọn núi lửa hùng vĩ đan xen những con sông êm đềm. Cùng VINARED TOUR khám phá những điều thú vị tại công viên nổi tiếng này trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

Có gì ở công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru? 

Chinh phục miệng núi lửa Semeru

công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru 2

công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru 3

Đến với công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru, du khách có cơ hội đắm mình trong màu xanh bạt ngàn với diện tích 800km2. Không những thế, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng ngọn núi lửa Semeru. Một ngọn núi lửa đang hoạt động với độ cao 3676 so với mực nước biển. Tham quan công viên và tận mắt chứng kiến những đám khói đến từ đỉnh Semeru hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Công viên quốc gia Bali 1
Vẻ đẹp hoang sở của công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru

công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru

Công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru
Địa điểm chụp hình làm chao đảo nhiều du khách

Công viên quốc gia Bali 3

Công viên quốc gia Bali 2

Để leo được lên đến đỉnh núi Semeru này, du khách phải trải qua hành trình di chuyển khó khăn trong ba ngày. Ngọn núi Semeru là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Java. Và ngọn núi này thường xuyên phun trào. Các chất khí và dung nham được phun trào từ miệng núi lửa khiến cho ngọn núi này khá nguy hiểm.

Trải nghiệm văn hóa người bản địa

Không chỉ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru, du khách còn có cơ hội được trải nghiệm văn hoá bản địa. Để tham gia vào các hoạt động này, du khách nên đến đây vào ngày thứ mười bốn tháng Kasada. Tthường là trong các tháng của tháng mười một.

Công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru 1

Vào thời gian này, người dân bản địa thường tập trung tại các rìa của miệng núi lửa đang hoạt động của núi Bromo để làm lễ cúng các vị thần núi. Lễ vật của lễ cúng cũng rất đơn giản với hoa, quả, gạo và các sản vật của địa phương. Hầu hết người dân thường sẽ cầu xin các đấng tối cao phù hộ và ban phước lành cho dân chúng trong dịp lễ này.

Tham gia tour leo núi Bromo ngắm bình minh

Nơi đây luôn thu hút nhiều khách du lịch
Chinh phục miệng núi lửa Bromo Indonesia
Chinh phục miệng núi lửa Bromo Indonesia ngắm bình minh
Bình minh tại Bromo
Bình minh tại Bromo Indonesia
Bình minh tại Bromo Indonesia
Bình minh tại Bromo Indonesia
Núi lửa Bromo Indonesia
Chiêm ngưỡng cảnh bình minh thu hút lượng lớn khách du lịch

Đến tham quan công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru, du khách còn được tham gia tour leo núi Bromo ngắm mặt trời mọc. Khung cảnh tuyệt vời của miệng núi lửa Bromo vào sáng sớm chắc chắn sẽ làm say lòng du khách.

Một số lời khuyên hữu ích cho chuyến tham quan công viên quốc gia Indonesia

  • Hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho chuyến tham quan công viên Bromo Tengger Semeru. Bao gồm: đèn pin, quần áo ấm, giày leo núi và găng tay để bảo vệ khỏi nhiệt độ đóng băng dao động từ 0 tới 5 độ.
  • Nên mặc cả khi bạn mua hoặc thuê một cái gì đó tại công viên.
  • Mặt trời mọc từ 5:00 đến 6:00 sáng (nếu trời không có mây). Vì vậy để ngắm được bình minh du khách nên rời khách sạn hoặc nhà nghỉ từ lúc 3 giờ sáng. 
  • Thời gian lý tưởng nhất để ngắm mặt trời mọc là vào mùa khô( từ tháng tư đến tháng mười). 
  • Trước khi bắt đầu cuộc hành trình leo núi hãy chắc chắn là bạn đã ăn, hoặc mang theo bên mình một số đồ ăn và nước uống cần thiết. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có một chuyến bay an toàn và có một hành trình khám phá tuyệt vời tại  công viên quốc gia Bromo Tengger Semeru.