Đặc sản ở Phú Quốc có gì?

Posted By : Hồng Thắm/ 146

Nói về Đảo Phú Quốc người ta thường liên tưởng ngay đến Nước Mắm Phú Quốc, một cái tên khá quen thuộc với người Việt Nam, Nhưng thật ra có nhiều đặc sản Phú Quốc khác rất đặc biệt và cũng ít người biết đến, Phú Quốc được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật trù phú với các sản vật ít nơi nào có được, Sau đây chúng Tôi sẻ bật mí cho các Bạn một số đặc sản Phú Quốc, mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Nước Mắm –  đặc sản Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc

Nói về Nước Mắm Phú Quốc thì chắc ai trong chúng ta cũng biết với cái tên này vì đây là đặc sản có từ rất lâu và là đặc sản truyền thống của Phú Quốc. Với chất lượng và độ thơn ngon của Nước Mắm Phú Quốc thì không đâu sánh bằng. Nỏi danh với nhiều thương hiệu lâu đời ở đây.

Chó Xoáy – đặc sản Phú Quốc

Chó xoáy Phú Quốc

Chó Phú Quốc cũng khá nổi tiếng từ xưa vì đây là những chú Khuyễn thông minh, lanh lợi và đặc biệt có những xoáy lông trên lưng là điểm nhận biết. Chó Phú Quốc có những đặc tính thông minh, bơi giỏi, dể huấn luyện và rất trung thành. Hiện nay chó Phú Quốc được nhiều người nhân giống và lai tạo. Chó Phú Quốc vửa qua đã đem kỳ tích về cho Việt Nam khi tham gia và đạt giải Champions ở Pháp, mời du khách tham khảo bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch cho nhà mình nhé.

Bánh tét mật cật Phú Quốc

Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật là đặc sản rất ít người biết về Phú Quốc nhưng thật ra Bánh tết mật cật là lạoi bánh có từ rất lâu trên đảo Phú Quốc trên 20 năm. Bánh tét được gói không theo cách truyền thống như ở các nới khác mà được gói theo hình cân từ lá Mật cật (Mật cật là loại cây có lá xòe ra như lá cọ, mọc đầy trên dãy núi Hàm Ninh). Bánh tét mật cật làm từ nếp được lựa kỹ, không lẫn gạo, mới ngon. Sau khi “vuốt” sạch, để ráo, nếp được nhuộm màu bằng nước cốt lá bồ ngót cùng nước cốt lá dứa.
Đậu xanh cà nấu nhừ cùng dây thịt mỡ làm nhân. Bánh nấu chín có màu xanh như ngọc đẹp mắt, vừa ngọt vị nếp vừa bùi vị đậu xanh vừa thơm hương lá dứa. Đặc biệt, nếp gói bánh tét mật cật không xào nước cốt dừa nên để được lâu ngày.

Nấm Tràm Phú Quốc

Nấm Tràm ở Phú Quốc

Nấm Tràm Phú Quốc đây là loại đặc sản Phú Quốc rất hiếm và chỉ có ở Đảo Phú Quốc mới có loại nấm này. Chỉ vào đầu mùa mưa thì mới có loại nấm này và việc hái nấm này cũng rất khó nhưng khi vào mùa thì chúng ta cũng tìm thấy mua nhiều tại các chợ ở Phú Quốc. Loại nấm này nổi tiếng khi nấu cháu, sẽ cho ra hương vị đặc biệt và cực kỳ bổ dưỡng.

Cháo Nấm tràm

Tiêu Phú Quốc hay còn gọi là Hồ Tiều Phú Quốc

Hồ tiêu Phú Quốc (tiêu Phú Quốc) là đặc sản mà không mấy xa lạ ở nơi đây. bạn có dịp đặt chân đến Phú Quốc sẻ được tận mắt thấy những vườn tiêu trãi dài . Nơi dây có khí hậu và đất đai tốt phù hợp với loại cây này; nên cho ra những hạt tiêu tốt hơn ở những nới khác. Quả là người ta nói không sai món ăn ngon ở Phú Quốc là nhờ Tiêu và Nước Mắm Phú Quốc.

Nhum Phú Quốc

Nhum Phú Quốc

Nhum Phú Quốc đây là một loại hải sản khá quen thuộc ở các vùng biển nhưng Nhum Phú Quốc có nhiều nhất vì do vùng biền này thích hợp cho loài này phát triển. Nhung Phú Quốc khá ngon khi nướng mở hành và đậu phộng. Đấy là món mà Bạn phải thừ qua khi đến Phú Quốc. Rất tuyệt và cực kỳ bổ dưỡng.

Hải sản Phú Quốc

đặc sản ở phú quốc có gì?
Hải sản Phú Quốc

Hải sản Phú Quốc nổi tiếng cực ngon; do Phú Quốc chủ yếu là nghề biển do vậy hải sản Phú Quốc lúc nào cũng tưới sống với nhiều loại như Tôm; Mực, Cá, mực trứng Phú Quốc …. Bạn đến Chợ Dương Đông sẽ  được mời chào với đủ loại hải sản tươi sống, khô, mắm …. Giá thì rất rẻ nhé.

Xoài thanh ca và trái cây rừng Phú Quốc

Xoài thanh ca Phú Quốc chín có màu vàng rất đẹp. Loại Xoài này có một hương vị khá lả đặc biệt độc đáo của biền đảo Tây Nam. Rất đông khách du lịch đến đây và họ mua loại trái cây này về làm quà biếu. Ngoài ra Rừng Phú Quốc còn có rật nhiều loại trái cây khác như : Đuồng Đuông, dâu rừng, …..

Sim và Rượu Sim Phú Quốc

Sim và rượu sim ở Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng với rừng Sim bạc ngàn; giống như một ca khúc có tên ” Những đồi Hoa Sim” ở Phú Quốc cũng nhưng vậy. Với Sim người dân Phú Quốc đã tạo ra một loại rượu rất thơm; ngon chỉ có Đảo Phú Quốc ở đây mới có đó là Rượu Sim Phú Quốc. Loại rượu này tốt cho sức khoẻ được lên men từ nhửng trái Sim rừng; đã có nhiều thương hiệu sản xuất loại rượu này tại Phú Quốc.

Ngọc Trai Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc

Khách du lịch đến Phú Quốc thường sẽ tìm mua Ngọc Trai để làm quà. Ngọc trai Phú Quốc được trưng bày rất nhiều ở các gian hàng bán quà lưu niệm ở Dương Đông; chợ đêm Dinh Cậu, Cảng An Thới,Cảng Bãi Vòng – Hàm Ninh….. Hiện tại ở Phú Quốc có các cơ sở nuôi cấy ngọc trai lớn như: Ngọc trai Ngọc Hiền; Ngọc trai Quốc An, cơ sở nuôi cấy ngọc trai của người Nhật và cơ sở nuôi cấy ngọc trai người Úc.

Phú Quốc quả là “Đảo Ngọc”, không chỉ có những bãi biển như ở thiên đường; mà còn có rừng, núi và những đặc sản không thể chê được. Hãy thử đến Phú Quốc đi; bảo đảm những gì tôi cảm nhận được sẽ làm bạn cực kỳ thích thú… . Và còn rất rất nhiều đặc sản khác ở Phú Quốc mà bài sau chúng tôi sẻ cập nhật tiếp …… Chúc Bạn có kỳ Du Lịch Phú Quốc tuyệt vời.