mam-dac-san-phu-quoc

Người Tây ăn 5 loại đặc sản Phú Quốc nói gì?

Posted By : Giao De/ 656

Đặc sản mang ý nghĩa thân thương, đặc sản là một sản vật riêng có của một địa phương, Nó chứa đựng những nét văn hóa, ẩm thực, hoạt động sinh hoạt ăn uống hằng ngày, Và hơn nữa, nó còn là nét tinh hoa của một địa phương trong cộng đồng 54 dân tộc anh em trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, Đặc sản Phú Quốc cũng vậy. Nó chứa đựng trong mình những hương vị riêng mà bất cứ ai ăn một lần rồi cứ nhớ mãi.

5 món đặc sản Phú Quốc đó là gì?

Những món đặc sản Phú Quốc mà Vina Phú Quốc Travel muốn giới thiệu với các bạn đó là: Nước mắm Phú Quốc, Tiêu Phú Quốc; Mật sim, rượu sim Phú Quốc, Nấm tràm Phú Quốc, Các món khô.

Nước mắm Phú Quốc

dac-san-phu-quoc

Nước mắm Phú Quốc là một cái tên đã rất đổi thân thuộc với bất kỳ người dân Việt Nam nào. Không chỉ đạt chất lượng về một màu, về mùi, về vị và độ đạm cần có. Nước mắm Phú Quốc còn được biết đến với những câu chuyện gắn bó với nghề từ đời này sang đời khác với sự kiên tâm bền bỉ. Thiên nhiên Phú Quốc đã quá ưu ái cho những người dân nói đây khi cho họ một nguồn sản lượng thủy hải sản rất lớn để từ đó có thể có nguyên liệu mà làm ra món đặc sản Phú Quốc quý giá này.

Nhưng, bạn biết không?

Dù cho thiên nhiên có ưu ái đến mấy mà người Phú Quốc vụng nghề, không có sự bền bỉ và yêu quê hương. Thì làm sao bà con Việt Nam mình mới có thể thưởng thức một chai mắm thơm ngon mỗi bữa ăn như thế? Nếu như có dịp ghé đến đây, hãy mua mắm Phú Quốc vì nó rất ngon và còn để ủng hộ bà con mình nữa.

Tiêu Phú Quốc

tieu-phu-quoc

Hạt tiêu ngoài làm gia vị để nêm nếm món ăn cho các bữa ăn của gia đình thì nó còn mang trong mình những ý nghĩa khác. Hạt tiêu Phú Quốc không phải chuyện thường, nó cay nồng nức mũi người ăn. Giá tiêu Phú Quốc tại vườn tùy theo loại và giao động từ 120.000 vnđ/ kg đến 200.000 vnđ/ kg. Ở Phú Quốc có nhiều hộ trồng tiêu. Một trong những địa chỉ mà chúng ta có thể đến để tham quan và mua một ít về biếu người thân đó là vườn tiêu Khu Tượng, mời bạn xem thêm bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang du lịch Phú Quốc nhé.

Mật sim, rượu sim

ruou-sim-dac-san-phu-quoc

Quả sim không ngâm với đường thành mật sim thì sẽ ngâm rượu. Rượu sim có vô số những công dụng như: trị xuất tinh sớm, trị đại tiện xuất huyết, trị thoát giang, trị chứng đau đầu kinh niên,…

mat-sim-dac-san-phu-quoc

Đặc sản Phú Quốc – Mật sim là một đặc sản nổi tiếng ở hòn đảo này không ai là không nhắc tới khi đến đây. Mật sim có màu tím đen, khi pha loãng với nước sẽ có màu tím rất đẹp. Công dụng của mật sim đối với sức khỏe của mọi người thì không thể bàn cãi được. Một vài công dụng của nó có thể kể đến là: bổ huyết, dưỡng an thai,… và phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây quả là món quà mà thiên nhiên dành tặng riêng cho người dân Phú Quốc bằng tình cảm chân thành nhất.

Nấm tràm Phú Quốc

nam-tram-dac-san-phu-quoc

Đặc sản Phú Quốc – Nấm tràm. Không phải là nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư, nấm đông Cô mà đặc sản ở Phú Quốc đó chính là Nấm tràm. Nấm tràm có hình những cái ô mà chúng ta thường hay đi mỗi khi trời mưa. Nấm tràm có màu tím tím như màu của quả măng cục. Điều đặc biệt ở nấm tràm đó chính là vòng đời phát triển của nó khá ngắn. Ngắn đến mức bạn không thể tưởng tượng được là 1 tháng. Chính vì vậy mà loài nấm này ít khi xuất hiện trên thị trường.

Các món khô

muc-kho-dac-san-phu-quoc

Đặc sản Phú Quốc – Mực khô. Mực khô Phú Quốc được chế biến từ mực tươi câu ngoài biển Phú Quốc. Trước khi đem phơi khô cho thành mực khô người ta sẽ loại bỏ nội tạng của mực sau đó sấy lên cho tới một độ nào đó rồi mới phơi. Mực khô Phú Quốc dày dặn, ngọt cơm và dai dai đủ độ.

tom-dac-san-phu-quoc

Đặc sản Phú Quốc – Tôm khô. Cách phân biệt tôm thật: Tôm khô Phú Quốc đạt chất lượng có màu gạch men tự nhiên, khi đưa lên ngửi sẽ thấy mùi tanh và hơi nồng. Nếu như tôm có màu đỏ và ngửi thấy khó chịu thì tôm đó đã bị tẩm hóa chất. Tiếp theo hãy xem phần đuôi tôm kéo ra để xem khoảng cách của các khớp xương có rộng không. Nếu rộng có nghĩa con tôm này đã được bỏ trong tủ đông khá nhiều ngày.

Người Tây họ nghĩ gì khi ăn 5 loại đặc sản ấy?

Người nước ngoài họ rất thích đến Việt Nam du lịch. Các vùng đất như: Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Sapa hay bất cứ địa danh nào trên dải đất hình chữ S này. Họ đến vì nụ cười quá đỗi thân thiện và thật thà trên gương mặt, họ đến để tham quan những con đảo, vũng vịnh, đồi núi. Họ đến để thưởng thức những món đặc sản của những vùng đất khác nhau. Đến đây, những món đặc sản Phú Quốc luôn khiến họ lấy làm thú vị. Đặc biệt là món mắm nguyên chất Phú Quốc.

Chúng ta thường nghe nói “khắm như nước mắm”? Nói như vậy nghĩa là nước mắm có mùi vị rất là đặc trưng. Đối với người Việt Nam thì ăn được nhưng người nước ngoài thì không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Họ cho rằng nước mắm có mùi hơi hôi, nó quá mặn, rất nồng. Nhưng cũng có khá nhiều du khách nước ngoài cho rằng vị mắm Phú Quốc rất ngon, mặn và rất thích nó.

Mời các bạn xem video

Video: Người nước ngoài nói gì sau khi nếm thử Nước Mắm Nguyên Chất?

Còn bạn, bạn nghĩ gì?

Đất nước Việt Nam của chúng ta có 54 dân tộc anh em với hơn 90 triệu dân. Có quá nhiều đặc sản, nét văn hoá ẩm thực phong phú mà thế giới chưa biết đến. Phú Quốc luôn tự hào là nơi có truyền thống văn hóa. Những món đặc sản chỉ nơi đây mới có, hương vị chẳng lẫn vào đâu được. Còn bạn, khi nhắc về đặc sản Phú Quốc, bạn nhớ đến điều gì?.