Đảo-Similan-thiên-đường-lan-bien-thai-lan

Đảo Similan – thiên đường lặn biển

Posted By : Văn Vũ/ 444

Công viên quốc gia Similan – Thiên đường lặn biển

Đối lập với những khối đá trầm tích ấn tượng ở khắp các bờ biển Thái Lan, đảo Similan đem đến cho bạn cảm giác bằng phẳng hơn nhiều. Cảnh đẹp nín thở từ những khối đá granit khổng lồ và khu rừng rậm rạp sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Nơi đây cũng sở hữu bãi cát trắng mịn nhất và nước trong xanh nhất. So với các bãi biển và đảo ở xung quanh Phuket, không gì có thể so được với Similan – một trong những điểm đẹp nhất thế giới về lặn biển.

Lặn biển

Làn nước biển trong vắt cùng với san hô đủ màu sặc sỡ và nhiều hình dáng kì lạ nhất khiến nơi đây trở thành điểm đến vô cùng lý tưởng cho dân mê lặn biển. Thế giới dưới nước quả thực luôn là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng.

Cụm hòn đảo Similan là một trong những điểm lặn đẹp nhất thế giới. Ở đây có tới hơn 200 loài san hô khác nhau, cá thì nhiều hết sảy với đủ chủng loại mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác trên Thái Lan. Cơ man nào là cá đuối, rùa biển, cá nhồng, cá thu, cá mập, tôm và cá ngừ, nếu may mắn bạn có thể gặp cả cá mập voi whale shark.

Điểm lặn nổi tiếng nhất là Elephant Head (Đầu voi), nơi bạn có thể lướt đi nhẹ nhàng và thỏa thích nhìn ngắm thế giới đại dương.

Hệ sinh thái tuyệt đẹp ở đảo Similan
Hệ sinh thái tuyệt đẹp ở đảo Similan

Ko Similan

Ko Similan là hòn đảo lớn nhất trong cụm 9 đảo. Dám chắc rằng bạn sẽ có thời gian thư giãn tuyệt vời trên bãi biển xinh đẹp này, bơi trong làn nước cực kì trong. Thêm vào đó, ở trên đảo còn có con đường mòn dễ thương (dài 2.5km) tới viewpoint Sailing Rock. Từ đây bạn có thể nhìn bao quát cảnh toàn đảo xung quanh

Rùa biển ở đảo Similan
Rùa biển ở đảo Similan

Ko Miang

Xung quanh Ko Miang có rất nhiều vịnh biển đẹp mà bạn có thể lặn ở đây. Dọc đường đi  trên đảo bạn sẽ bắt gặp các loài chim nhiệt đới và cua đất. Bạn cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh sắc đẹp hai bên đường đi.

Làn nước trong xanh
Làn nước trong xanh

Chỗ ở

Đảo Similan không có cư dân sinh sống, chỉ có nhân viên của rừng Quốc Gia. Công viên thuê lại một số lều và bungalow đơn giản ở Ko Miang và Ko Similan để cung cấp chỗ ở trên đảo. Vì thế lời khuyên là bạn nên đặt chỗ trước khi tới đây nhé.

Lỡ hết chỗ thì sao? Thường thì dân lặn biển đã chọn sẵn một chỗ dưới nước. Có hàng tá thuyền làm tour lặn hàng ngày ở quanh đảo. Ban đêm họ sẽ ở luôn trên thuyền để dễ dàng di chuyển vào sáng hôm sau. Nhưng điều này chắc chắn sẽ gây mất thoải mái nếu bạn không quen. Cách thứ ba là ở lại Khao Lak. Và dùng thuyền để tới đảo này hàng ngày.

Làm thế nào để tới Similan?

Đảo Similan vẫn còn hoang sơ do hạn chế trong việc cho người tới đảo. Công viên hoàn toàn đóng cửa vào mùa mưa, bạn chỉ có thể ở đây từ tháng Mười một đến tháng Năm. Hòn đảo cách Khao Lak 55km và cách Phuket 120km. Không có phương tiện công cộng đến đảo, cách duy nhất là đặt tour. Bạn có thể đặt vé bay thẳng đến Phuket từ Việt Nam mà không cần qua Bangkok trước.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN