Batik Bali

Đến Bali nên mua gì làm quà? Những gợi ý tốt nhất cho du khách lần đầu đến Bali

Posted By : phannguyen truongquyen/ 945

Đến Bali nên mua gì làm quà dường như là thắc mắc của rất nhiều du khách khi du lịch đến hòn đảo xinh đẹp này. Dưới đây là danh sách những món quà lưu niệm tuyệt vời ở Bali đáng để bạn mang về nhà. Không đơn giản chỉ là chiếc kinh râm, những chiếc đồng hồ, các phụ kiện thời trang… Những món hàng mà bạn bị thu hút bởi những người bán hàng rong trên đảo. Bảo đảm với danh sách này sẽ là những vật kỷ niệm rất ý nghĩa lưu giữ kỳ nghỉ của bạn. Chúng hoàn hảo để trang trí phòng của bạn. Hoặc đơn giản là những món quà thực sự ý nghĩa cho người thân!

Xem thêm:

Hàng dệt truyền thống của người dân địa phương

Nếu bạn muốn mua một món quà lưu niệm ở Bali để trang trí nhà cửa thì hàng dệt truyền thống( Batik) của người Bali là một gợi ý không tồi. Khi đến Bali, bạn sẽ được người dân giới thiệu về Batik- một tấm vải truyền thống được tạo nên bằng kĩ thuật nhuộm sáp và in các hoa văn bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Batik Bali-4

Batik Bali-3

Batik Bali-2

Thậm chí bạn có thể đăng kí một khóa học Batik để tạo nên những sản phẩm cho riêng bạn.

Batik Bali-1

Batik Bali

  • Nơi mua: Popiler Batik II. Hoặc tại các showroom Batik trong hầu hết các trung tâm mua sắm ở Bali
  • Giá: từ 160.000 IDR đến 20 triệu đồng (12 – 1.500 USD)

Tranh của người Bali

Tranh của người Bali- Indonesia-3

Tranh của người Bali- Indonesia-2

Và dĩ nhiên, ở Bali còn vô số những bức tranh mang ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Những bức tranh của Bali có thể được phân loại thành cổ điển và hiện đại. Cho đến những năm 1920, trước ảnh hưởng của các nghệ sĩ Hà Lan và quốc tế đã yêu và sống trên đảo, những bức tranh cổ điển của người Balani đã được biết là theo phong cách Kamasan. Được đặt theo tên của ngôi làng trong triều đại Klungkung ở Đông Bali. Đây là một trong những bức tranh truyền thống nhất của Bali. Có niên đại từ thế kỉ 16 ở vương quốc Gelgel. Bức tranh chủ yếu mô tả các hình thức múa rối hoặc bóng tối.

Tranh của người Bali- Indonesia-1
Một món quà ý nghĩa dành cho bạn bè thân thiết.

Tranh của người Bali- Indo

Tranh của người Bali- Indonesia

Các nghệ sĩ người Bali được biết đến với sự sáng tạo độc đáo. Và các bức tranh không chỉ mang ý tưởng ràng buộc với vải. Ngôi làng Batuan, cách thị trấn Ubud 11km, là một xã của những họa sĩ cũng nổi tiếng với những bức tranh vỏ trứng và vỏ sò và chạm khắc theo nhiều phong cách và kích cỡ khác nhau.

Tranh của người Bali- Indonesia-5
Những bức tranh thể hiện sự sáng tạo của người Bali.

Tranh của người Bali- Indonesia-4

Tranh của người Bali- Indonesia-6

  • Mua ở đâu: Làng Kamasan và chợ gần Kerta Gosa
  • Giá bao nhiêu: từ 500.000 IDR (38 USD) đến 5,5 triệu đồng (USD 415) cho một bức tranh kích thước tiêu chuẩn (1 mét)

Các loại gia vị của người Bali

Mua gì khi đến Bali-7

Mua gì khi đến Bali-6

Mua gì khi đến Bali-5

Trong thời đại ngày nay, các chợ tươi truyền thống ở Bali vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Ghé thăm những khu chợ này, bạn sẽ bắt gặp những cái nhìn sâu sắc của người dân bản địa. Bên cạnh việc trải nghiệm những truyền thống độc đáo với những cuộc giao dịch đang diễn ra, những khu chợ sáng sớm này là những tour du lịch thực sự. Nơi bạn có thể khám phá và tìm hiểu về bất cứ thứ gì tại đây.

Mua gì khi đến Bali-4

Mua gì khi đến Bali-2

Mua gì khi đến Bali-3

Từ trái cây nhiệt đới tươi mà bạn chưa từng thấy (hoặc nếm) trước đây, đến các loại gia vị độc đáo của người Bali. Đến Bali nên mua gì làm quà? Gia vị của người Bali cũng là một món quà độc đáo mà bạn không thể tìm kiếm ở bất kì nơi nào trên thế giới.

Mua gì khi đến Bali-1

Mua gì khi đến Bali

Bí mật đằng sau hương vị và mùi thơm của ẩm thực địa phương của Indonesia chính là nhờ sử dụng các loại thảo mộc và gia vị phong phú. Hầu hết được trồng ở hòn đảo nhiệt đới này. Bạn có thể dễ dàng mang theo một số gia vị đó về quê hương. Các loại gia vị khác nhau được bán trong các gói tiện lợi tại các chợ truyền thống và siêu thị hiện đại. Thậm chí còn có đồ nhúng sambal làm sẵn, đóng chai tươi và dễ dàng đóng gói trong túi của bạn.

  • Mua ở đâu: trong hầu hết tất cả các chợ sáng ở Bali và các siêu thị lớn
  • Bao nhiêu: từ giá rẻ như 5.000 IDR (khoảng một xu Mỹ) cho một gói gia vị nhỏ

Lời kết

Đến Bali nên mua gì làm quà? Với những gợi ý VINARED cung cấp trên, bảo đảm bạn sẽ có những món quà vô cùng thú vị tặng người thân. Vậy hãy lên kế hoạch thật chi tiết để có một chuyến đi ý nghĩa nhất bạn nhé!