den-bulguksa-quoc-bao-cua-han-quoc

Đền Bulguksa – Quốc bảo của Hàn Quốc

Posted By : Khá Trương/ 128

Đền Bulguksa hay Phật Quốc tự (chữ Hàn: 불국사, chữ Hán: 佛國寺, phát âm như Pun-gúc-xa) là một ngôi chùa cổ ở tỉnh Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc. Đây là nơi có 7 quốc bảo Triều Tiên, bao gồm các tháp đá DabotapSeokgatap, Cheongun-gyo (cầu mây xanh), và tượng Phật bằng đồng dát vàng. Ngôi chùa này được xếp loại danh lam thắng cảnh và lịch sử số 1 của Hàn Quốc.

Đền Bulguksa
Đền Bulguksa – Quốc bảo của Hàn Quốc

Năm 1995, Đền Bulguksa cùng với động Seokguram cách đó 4 km được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Ngôi chùa này được xem là kiệt tác thời vàng son của nghệ thuật Phật giáo ở vương quốc Silla.

Đền Bulguksa – Quốc bảo của Hàn Quốc

Năm 528, vua Beopheung (Pháp Hưng Vương) dựng lên một ngôi đền cầu nguyện nhỏ cho vợ ông vào thời điểm này, nhưng sau đó rơi vào quên lãng và rơi vào hư hỏng. Ngôi đền hiện tại đã được Thủ tướng Kim Daeseong bắt đầu dưới thời vua Gyeongdeok (Cảnh Đức Vương) và hoàn thành năm 774. Vào thời điểm đó, ngôi đền được đặt tên là đền Bulguksa (Đền thờ của Đức Phật).

>>> xem thêm: Các tour du lịch Hàn Quốc.

Đền Bulguksa
Đền Bulguksa – Quốc bảo của Hàn Quốc

Đền Bulguksa – Quốc bảo của Hàn Quốc

Đền đã được cải tạo nhiều lần trong triều đại Goryeo (Cao Ly) và đầu triều đại Joseon (Nhà Triều Tiên). Tuy nhiên, trong Chiến tranh Nhật Bản – Triều Tiên (1592-1598), các tòa nhà bằng gỗ bị đốt cháy hoàn toàn. Năm 1604 đã bắt đầu xây dựng lại và mở rộng khu phức hợp đền thờ. Trong những năm sau đó đã được cải tạo hơn nữa, nhưng cũng tiêu hủy và cướp bóc nhiều lần.

Đền Bulguksa – Quốc bảo của Hàn Quốc

Sau một cuộc điều tra khảo cổ học toàn diện, Đền Bulguksa cuối cùng dưới quyền Tổng thống Park Chung-hee 1969-1973 được tái lập và nhận được diện mạo hiện tại. Các công trình bằng đá nổi tiếng được bảo tồn và vẫn còn trong thời kỳ Silla (Tân La).
Năm 1995, khu phức hợp ngôi đền cùng với Hang động Seokguram dốc 2 km dưới danh hiệu “Hang động Seokguram Đền Bulguksa” đã được bổ sung vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Đền Bulguksa ngày nay có rất nhiều di chỉ văn hóa được bảo tồn, như Dabo-tap – Quốc bảo số 20, Sukga-tap – Quốc bảo số 21, Yeonhwa-gyo Chilbo-gyo – Quốc bảo số 22, Tượng Phật thiền định bằng vàng – Quốc bảo số 26… cùng nhiều quốc bảo khác.

Các tour du lịch Hàn Quốc đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm địa điểm nổi tiếng này nhé!

Mời bạn CLICK tham khảo các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC chỉ có tại VINAREDTOUR

1. Tour Phú Quốc 3N3D 

2. Tour đi bộ dưới đáy biển giá 3N2D

3. Tour cano Phú Quốc khám phá 4 đảo 

4. Tour trọn gói Phú Quốc khởi hành thứ 5 và thứ 6 hàng tuần

Du lịch tại xứ sở bình yên ở Gyeonggi, Hàn Quốc

Ảnh: ST

Vinaredtour.com