Di tích lịch sử - nhà tù Phú Quốc

Di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 307

Nhà tù Côn Đảo hay nhà tù Phú Quốc có lẽ đã quá quen thuộc với mỗi người con đất Việt, “Dân ta phải giỏi sử ta” là đạo lý yêu nước mà mỗi người dân Việt Nam cần phải có, Trước khi học tốt các môn như toán, lý,… con người cần phải biết đến lịch sử bao đời xây nền độc lập của dân tộc ta, Tuy nhiên, trong bài viết lần này sẽ chỉ giới thiệu đến di tích lịch sử-nhà tù Phú Quốc, Hãy quay ngược vòng quá khứ, trở về năm tháng oanh liệt được tái hiện rõ nét qua di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc, mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc

Di tích lịch sử - nhà tù Phú Quốc
Di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc

Di tích lịch sử-nhà tù Phú Quốc còn được người dân Việt Nam biết đến với những tên gọi khác nhau: Địa điểm Nhà tù Phú Quốc hay Trại giam tù binh Phú Quốc hay Nhà tù Phú Quốc hoặc Nhà lao Cây Dừa,… Nhà tù Phú Quốc được tọa lạc ở địa chỉ Số 350 Nguyễn Văn Cừ, trên địa bàn thị trấn An Thới, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Nhà tù Phú Quốc cách trung tâm thị trấn Dương Đông 28km về phía Nam và cách Khu du lịch Bãi Khem 2km.

Di tích lịch sử - nhà tù Phú Quốc
Di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc bắt đầu mở cửa từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút sáng, buổi chiều bắt đầu mở cửa từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ. Vào các ngày trong tuần, vé vào cổng là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu du khách đi theo đoàn đông nên tip cho thuyết minh viên khoảng 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuỳ thuộc vào số lượng người mà có những mức giá chênh lệch khác nhau, mời bạn xem thêm bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang cho chuyến đi sắp tới nhé.

Di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc-tội ác thực dân Pháp và đế quốc Mỹ

Di tích lịch sử - nhà tù Phú Quốc
Di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc

Việt Nam luôn tự hào với truyền thống yêu nước và giữ nước. Vì vậy mà những địa điểm như nhà tù Phú Quốc luôn là điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách thế hệ trẻ trong và ngoài nước hoặc những tù binh đã từng bị giam cầm tại đây. Nơi đây là trại giam tù binh trung tâm toàn Việt Nam Cộng hoà và cũng từng giam giữ hơn 32.000 tù binh. Nơi đây chính là minh chứng hùng hồn cho công cuộc đấu tranh đầy gian khổ và tinh thần bất khuất của nhân dân ta trong các cuộc đấu tranh chống thực dân Pháp và Đế quốc Mĩ.

Di tích lịch sử - nhà tù Phú Quốc
Di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc

Tất cả sự thật đều được phơi bày rõ nét qua những bức tượng được tạc tinh tế và chân thật. Du khách đến đây sẽ cảm nhận rõ được sự khắc nghiệt và tàn bạo. Mà những người Cách mạng yêu nước đã phải trải qua. Thậm chí, họ bị tra tấn dã man đến chết. Khi bạn đứng trong khuôn viên nhà tù. Cũng chính là nơi mà những con người yêu nước đã rơi bao nhiêu giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu. Tuy nhiên, theo thống kê từ tháng 6-1967 đến 3-1973 đã có hơn 4000 người chết. Bên cạnh đó còn có hàng chục ngàn người bị thương tật tàn phế. Tuy nhiên, vẫn có một số ít tù binh trốn được khỏi Nhà tù.

Di tích lịch sử - nhà tù Phú Quốc
Di tích lịch sử – nhà tù Phú Quốc

Nước mắt sẽ rơi nếu một lần bạn thử đặt đến nơi đây-di tích lịch sử-nhà tù Phú Quốc. Vì vậy du lịch Phú Quốc đừng chỉ mãi chìm đắm trong những phút vui chơi. Hãy thử đến đây và ngược vòng thời gian để biết được lịch sử hào hùng của dân tộc.