Dinh cậu biểu tượng đặc trưng của đảo Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 387

Dinh Cậu nằm vươn mình ra biển tạo nên một vẻ đẹp kì thú, Chính điều này cuốn hút rất nhiều khách, Bên cạnh đó còn nổi tiếng với những truyền thuyết bí ấn xa xưa, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua thông tin sau nhé.

dinh cậu phú quốc

Dinh Cậu tọa lạc tại vị trí đẹp trên ghềnh đá vươn ra biển rất lạ mắt, xung quanh là bãi đá lô nhô. Phía trên đỉnh núi là một ngôi miếu cổ, mái ngói phủ rêu. Dinh Cậu nằm dưới tán cây sộp cổ thụ, tán cây rộng tạo bóng mát che chở ngôi miếu.

Để lên miếu cổ Dinh Cậu chúng ta phải đi lên 29 bậc thang uốn lượn, ghập ghềnh, quanh co. Trên đường lên Dinh chúng ta bắt gặp miếu thổ thần nhỏ và một hàng rào bằng bê tông rất vững chãi bao quanh Dinh. Sân được lán bằng xi măng có đặt bàn thơ Ông Thiên. Bên hành lang di tích là hàng cột được đút bằng xi măng với những câu liễn đắp nổi bằng chữa Hán như:

“Vạn Cổ Anh Linh Thông Tứ Hải.

Chấn phong bình lượng bảo lương dân.”

Tức là:

“Ngàn xưa anh linh vang bốn biển

 Dinh Cậu bình phong bảo vệ dân”

 

Kiến trúc của Dinh Cậu hiện tại là tân tạo trong thời gian gần đây. Dân đảo thường gọi là Miếu Long Vương.

Trước mỗi chuyến ra khơi hay Lễ, Tết người dân thường đến đây thắp nhang cầu mong cho những chuyến đi biển được bình an.

TOUR PHÚ QUỐC
Dinh Cậu Phú Quốc

Hàng năm, vào ngày 15, 16 tháng 10 Âm lịch tại Dinh Cậu tổ chức hội lớn và có rất đông người tham dự, mời du khách tham khảo bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch cho nhà mình nhé.

Dinh Cậu chính là biểu tượng của Phú Quốc với khung cảnh hữu tình. Muôn đời vẫn là truyền thuyết bí ẩn, hấp dẫn du khách đến để tìm hiểu và khám phá.