dinh-cau-phu-quoc

Dinh Cậu Phú Quốc và những câu chuyện chưa kể

Posted By : Giao De/ 582

Người ta nhắc đến Dinh Cậu Phú Quốc khi đến đây, Nhiều người vẫn thắc mắc về câu chuyện của những mỏm đá có hình thù kỳ lạ, Vừa thích thú vừa đem lòng khó hiểu, Ấy là khi ta muốn tìm hiểu về cội nguồn và những giá trị tinh thần, Bạn đã biết gì về câu chuyện những mỏm đá ấy chưa? mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua đôi nét về nơi đây nhé.

Bạn biết gì về Dinh Cậu Phú Quốc

dinh-cau-phu-quoc
Hoàng hôn trên Dinh Cậu Phú Quốc

Đây là hai biểu tượng tín ngưỡng của người dân hải đảo Phú Quốc, Trước mỗi chuyến ra khơi họ sẽ đi đến Dinh Cậu Phú Quốc để khấn nguyện cầu cho chuyến đi được bình an và thu hoạch được nhiều cá, tôm. Dinh cậu là một miếu cổ đơn sơ, kiến trúc ngày nay ta tới tham qua đã được trùng tu lại. Người dân Phú Quốc thường gọi Dinh Cậu là Ngôi miếu Long Vương. “Ngàn xưa anh linh vang bốn biển, Dinh Cậu bình phong bảo vệ dân”. Bạn đã nghe câu chuyện về mỏm đá thiêng nhô ra ở Dinh Cậu?

Câu chuyện về mỏm đá Dinh Cậu

Vào khoảng thế kỷ XVII, tương truyền rằng nơi đây có những người dân từ miền Trung di cư đến đây và định cư trên đảo. Nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ nên chuyến đi đó họ đã không trở về nữa. Bỗng những người còn lại ở đảo thấy có một mỏm đá dần dần nổi lên nơi của biển và tiến lại gần cửa ngõ của đảo là Dinh Cậu Phú Quốc lúc bấy giờ. Người dân cho rằng đây là mỏm đá thiêng đã lập miếu thờ để cầu mong cho thần linh có thể che chở cho các người con của đảo khi ra khơi sẽ gặp được bình an. Kể từ đó, mọi người có thói quen đến đây thờ cúng và đến ngày nay tập tục đó vẫn được duy trì, mời bạn cùng xem thêm thông tin: Giá Vé Safari Phú Quốc – đây cũng là điểm đến hấp dẫn tại Phú Quốc.

Dinh Cậu và Đền Bà

Cái tên Dinh Cậu Phú Quốc là của người dân hải đảo đặt cho mỏm đá và miếu thờ. Thật ra thì phải gọi chung là Đền Bà – Dinh Cậu vì hai di tích này gần nhau. Dinh Bà còn được gọi là Thủy Long Thánh Mẫu. Cũng có nhiều người gọi Bà là thần nữ Kim Giao, bà là người đầu tiên khai phá ra mảnh đất này.

Truyền thuyết kể lại rằng bà là người thuộc dòng họ Campuchia, triều đình thời bà bị lật đổ nên đã tìm cách trốn thoát kẻ thù để sinh sống. Và duyên cớ đưa bà đến vùng đất này. Trong chuyến hành trình du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, chúng ta nên chọn Đền Bà – Dinh Cậu làm điểm đến đầu tiên. Đặc biệt khi đã đến Miếu Bà – Dinh Cậu đừng quên đặt chân đến ngọn Hải đăng Đông Dương. Bên dưới ngọn hải đăng là một mỏm đá nhô ra có sẵn bàn ghế đá và trà nước để cho khách có thể tự pha uống.

Kết luận

Mở đầu chuyến hành trình hãy dành thời gian đến Dinh Cậu Phú Quốc, Một buổi chiều ta nhìn ngắm hoàng hôn xuống biển, Mà lạ kỳ, hoàng hôn trên biển biến mất nhanh lắm, Dù như thế nhưng những lắng đọng và cảm xúc ở đây còn vẹn nguyên, Chúng ta đóng khung lại và không bao giờ mất đi nữa.