Đình Nguyễn Trung Trực Phú Quốc – Điểm đến hấp dẫn trên Đảo Ngọc

Posted By : Giao De/ 351

Đình Nguyễn Trung Trực Phú Quốc có không gian hoành tráng, kiến trúc truyền thống đặc thù, Các chi tiết, đường nét được chạm trổ tinh xảo… Đình Nguyễn Trung Trực Phú Quốc ở xã Gành Dầu (Phú Quốc – Kiên Giang), Đủ sức làm lưu luyến tất cả bước chân du khách đến đảo Ngọc, mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Phía sau cổng tam quan Đình Nguyễn Trung Trực Phú Quốc là khoảng sân thoáng đãng với hồ sen, đủ để tạo nên nét trang nghiêm cần có của công trình thờ tự

Công trình tọa lạc tại mũi Gành Dầu thuộc xã Gành Dầu, cách trung tâm thị trấn Dương Đông hơn 20km, đình Nguyễn Trung Trực đã cuốn hút mọi người ngay cái nhìn đầu tiên bởi sự hài hòa giữa sự trang nghiêm cần có của cơ sở thờ tự với nét thẩm mỹ của kiến trúc đẹp. Phía trước ngôi thờ chính là tượng vị anh hùng Nguyễn Trung Trực trong tư thế tay tuốt gươm, đôi mắt cương nghị hướng về phía trước, mời bạn điểm qua bài viết Bảng Giá Vé Safari Phú Quốc để thêm thông tin du lịch Phú Quốc nhé.

Bên trong, việc bày trí bàn thờ tương tự như Đình Nguyễn Trung Trực ở Rạch Giá: Bàn thờ Ông ngự ngay giữa, hai bên thờ nghĩa quân và các tướng lĩnh như Lâm Quang Ky…. Đặc biệt, các chi tiết được chạm trổ công phu, tinh xảo trong từng đường nét, chi tiết.

Trước ngôi thờ chính là tượng toàn thân của vị Anh hùng dân tộc trong tư thế tay tuốt gươm, mắt nhìn thẳng về phía trước.
Giữa đường dẫn lên chính điện là công trình điêu khắc đá công phu với đôi rồng và bức họa về chiến công hiển hách của Nguyễn Trung Trực.
Phía trên cao bên ngoài chính điện là hoành phi câu đối thuần Việt khi lại câu thơ bất hủ của nhà thơ Huỳnh Mẫn Đạt ngợi ca chiến công oanh liệt cũng như câu nói bất hủ của vị Anh hùng dân tộc Nguyễn trung Trực.
các chi tiết ở Đình Nguyễn Trung Trực Phú Quốc đều được đầu tư chạm trổ rất tinh xảo
Từ chính điện Đình Nguyễn Trung Trực Phú Quốc nhìn ra là khung cảnh đẹp như tranh.
Dãy nhà mát để du khách nghỉ chân bên trong khuôn viên cũng được đầu tư thẩm mỹ.

Công trình Đình Nguyễn Trung Trực Phú Quốc tại xã Gành Dầu không chỉ tạo thêm điểm nhấn du lịch tâm linh cho Đảo Ngọc mà còn làm phong phú thêm, hấp dẫn và có nghĩa hơn về lịch sử cho hành trình khám phá Bắc đảo của du khách gần xa.