Thiền viện trúc lâm phú quốc

ĐỘC ĐÁO KIẾN TRÚC THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHÚ QUỐC

Posted By : Giao De/ 290

Mỗi khi nhắc đến đảo ngọc Phú Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thiên đường đảo ngọc, Nơi có những làn cát trắng dịu êm và những rạn san hô rực nhiều màu sắc, Phú Quốc đâu chỉ có vậy, nơi đây còn có một nét kiến trúc thiền viện Trúc Lâm Phú Quốc nổi tiếng tại Việt Nam, Tại đây bạn sẽ được chiêm bái một trong những ngôi chùa đẹp nhất Phú Quốc, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua thông tin sau nhé.

Đường đi đến thiền viện trúc lâm phú quốc

Thiền Viện Trúc Lâm hay còn có tên gọi khác là Chùa Hộ Quốc. Nằm tại của ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngôi chùa cách với sân bay Phú Quốc khoảng 10km nên cũng thuận lợi trong quá trình di chuyển và kết hợp tham quan với các địa điểm khác.

Kiến trúc thiền viện trúc lâm phú quốc

Thiền viện trúc lâm phú quốc
Thiền viện trúc lâm phú quốc

Mặc dù cùng thuộc hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm, nhưng kiến trúc thì Chùa Hộ Quốc Phú Quốc lại mang những nét khác biệt so với Trúc Lâm Yên Tử và Trúc Lâm Đà Lạt. Điều này có lẽ chính nhờ vị trí đặc biệt tựa lưng núi còn mặt hướng biển ở nơi đây. Hầu như các nét kiến trúc được làm bằng gỗ nguyên thủy và đường nét chạm khắc rất tinh tế, mời du khách tham khảo bài viết Giá Cho Thuê Cano Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch cho nhà mình nhé.

Thiền viện trúc lâm phú quốc
Thiền viện trúc lâm phú quốc

Để vào được chùa, trước tiên bạn phải bước qua cổng Tam quan bao gồm ba cửa: cửa Đại Giác, cửa Bắt Nhị – bên trái và cửa Giải Thoát- bên phải. Qua Tam quan các bạn sẽ dừng chân ở một khoảng  sân lớn, tại đây bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp bởi sự rộng rãi, hùng vĩ của chùa.