Thiền viện trúc lâm phú quốc

ĐỘC ĐÁO KIẾN TRÚC THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHÚ QUỐC

Posted By : phannguyen truongquyen/ 144

Mỗi khi nhắc đến đảo ngọc Phú Quốc, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thiên đường đảo ngọc. Nơi có những làn cát trắng dịu êm và những rạn san hô rực nhiều màu sắc. Phú Quốc đâu chỉ có vậy, nơi đây còn có một nét kiến trúc thiền viện Trúc Lâm Phú Quốc nổi tiếng tại Việt Nam. Tại đây bạn sẽ được chiêm bái một trong những ngôi chùa đẹp nhất Phú Quốc.

Đường đi đến thiền viện trúc lâm phú quốc

Thiền viện trúc lâm phú quốc
Thiền viện trúc lâm phú quốc

Thiền Viện Trúc Lâm hay còn có tên gọi khác là Chùa Hộ Quốc. Nằm tại của ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngôi chùa cách với sân bay Phú Quốc khoảng 10km nên cũng thuận lợi trong quá trình di chuyển và kết hợp tham quan với các địa điểm khác.

Kiến trúc thiền viện trúc lâm phú quốc

Thiền viện trúc lâm phú quốc
Thiền viện trúc lâm phú quốc

Mặc dù cùng thuộc hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm, nhưng kiến trúc thì Chùa Hộ Quốc Phú Quốc lại mang những nét khác biệt so với Trúc Lâm Yên Tử và Trúc Lâm Đà Lạt. Điều này có lẽ chính nhờ vị trí đặc biệt tựa lưng núi còn mặt hướng biển ở nơi đây. Hầu như các nét kiến trúc được làm bằng gỗ nguyên thủy và đường nét chạm khắc rất tinh tế.

Thiền viện trúc lâm phú quốc
Thiền viện trúc lâm phú quốc

Để vào được chùa, trước tiên bạn phải bước qua cổng Tam quan bao gồm ba cửa: cửa Đại Giác, cửa Bắt Nhị – bên trái và cửa Giải Thoát- bên phải. Qua Tam quan các bạn sẽ dừng chân ở một khoảng  sân lớn, tại đây bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp bởi sự rộng rãi, hùng vĩ của chùa.

Mời bạn CLICK tham khảo các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC chỉ có tại VINAREDTOUR

1. Tour cano Phú Quốc khám phá 4 đảo 

2. Tour Phú Quốc 3N3D giá 2.990.000 VNĐ

3. Tour trọn gói Phú Quốc khởi hành thứ 6 và chủ nhật hàng tuần giá 4.390.000 VNĐ

4. Tour đi bộ dưới đáy biển giá 3N2D giá 3.990.000 VNĐ

Những điều chỉ có tại chùa Hộ Quốc Phú Quốc

Các ngôi chùa tại Phú Quốc “đẹp và linh thiêng”