Hanok bukchon Trung tâm

Tham quan ngôi làng cổ Hanok Bukchon xinh đẹp giữa thủ đô Hàn Quốc

Posted By : phannguyen truongquyen/ 364

Seoul là một trong những thành phố lớn và hiện đại nhất trên thế giới. Tuy nhiên, ở đâu đó trong thành phố năng động với những tòa nhà chọc trời ấy vẫn có những góc nhỏ yên bình. Là những ngôi làng cổ giữ được những bản sắc văn hóa của riêng mình. Làng cổ Hanok Bukchon được xem là ngôi làng cổ nhất ở Seoul. Nó được biết đến như một trung tâm văn hóa truyền thống của triều đại Joseon. Du lịch Hanok Bukchon đang là lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến thăm xứ sở kim chi này.

Xem thêm:

Du lịch Namsan Tower- Điểm đến lãng mạn đốn tim hàng triệu tín đồ
Tết này tránh rét ở những vùng đất không có mùa đông trên thế giới 

Kinh nghiệm du lịch Bhutan cho kỳ nghỉ thêm trọn vẹn bên người thân yêu
Cảnh đẹp Hàn Quốc ít người biết đi ngay đừng bỏ lỡ

Thông tin về ngôi làng cổ Hanok Bukchon

Hanok bukchon

Hanok là một kiểu nhà có kiến trúc truyền thống của người Triều Tiên và người Hàn Quốc. Kiểu nhà được ảnh hưởng bởi sự kết hợp giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Từ những ngôi nhà của tầng lớp nông dân cơ hàn đến giới quý tộc bề thế đều mang những nét kiến trúc đặc trưng cơ bản ấy.

Làng cổ Hanok Bukchon là một làng nghề truyền thống Hàn Quốc có lịch sử lâu đời nhất. Nó được xây dựng cách đây hơn 600 năm. Làng nằm giữa cung điện  Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ thần đạo Jongmyo cùng với nhiều con hẻm. Cho đến ngày nay, ngôi làng được sử dụng như một trung tâm văn hóa truyền thống. Đến với Hanok Bukchon, bạn sẽ có cơ hội tham quan, trải nghiệm và tiếp cận không gian, khung cảnh giống như bạn đang ở triều đại Joseon. Ngôi làng có thiết kế riêng biệt, độc đáo không chỉ bởi vẻ mộc mạc nhưng vững chắc phía bên ngoài. Mà đó còn nhờ phong cách trang trí hài hòa phía bên trong.

Các điểm tham quan nổi bật ở làng cổ Hanok Bukchon

Du lịch ngôi làng cổ Hanok Bukchon sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị.

Gahoe-dong: trung tâm của làng Bukchon Hanok

Hanok bukchon Trung tâm

Địa chỉ: số 31, khu vực Gahoe-dong

Đây là địa điểm check-in yêu thích của nhiều khách du lịch. Với vẻ đẹp truyền thống cũng những con dốc quanh co, uốn lượn sẽ là nơi thích hợp để bạn tản bộ, dạo chơi hay hóng gió cũng những người thân yêu. Hoặc bạn có thể ghé mua đồ lưu niệm tại các cửa tiệm bán các món đồ địa phương độc đáo. Đó có thể làphụ kiện làm điệu kiểu Hàn, nến thơm hand-made… Bên cạnh đó, bạn có thể tạt vào các tiệm ăn bên đường ở đây. Sau đó thưởng thức các món đặc sản của ẩm thực Hàn Quốc: Bánh gạp cay, Ttoekbokki, chả cá Odeng…

Đặc biệt, bạn có thể thuê một bộ Hanbok có giá 4.000 Won (khoảng 80.000 VNĐ). Để check in và thoải mái dạo quanh ngôi làng như một người địa phương thực thụ.

Khám phá ngôi nhà bảo tàng Beak In-Je

Bukchon Hanok

Ngôi nhà bảo tàng Beak In-Je là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong chuyến hành trình khám phá ngôi làng cổ Hanok. Ngôi nhà được thiết kế với kiến trúc Hanok đặc trưng.

Trong khuôn viên này, bạn sẽ có cơ hội thăm nơi sinh sống của giới quý tộc Hàn Quốc cách đây hơn trăm năm. Hầu hết không gian này đều được giữ nguyên vẹn. Hạn chế các tác động từ con người nên vẫn giữ được những nét truyền thống văn hoá ngàn đời của Đại Hàn Dân Quốc này.

Trải nghiệm làm đồ thủ công truyền thống

Hanok bukchon làm nghề thủ công

Là một trong những chuỗi hoạt động hấp dẫn du khách quốc tế nhất ở Hanok. Bạn có thể tham gia trải nghiệm lớp học làm đồ thủ công đơn giản ở các cửa tiệm bay trung tâm văn hoá và bảo tàng của ngôi làng Hanok.

Như vậy, chỉ cần một buổi chiều bạn đã có thể khám phá trọn vẹn ngôi làng cổ lâu đời nhất ở Hàn Quốc. Với những trải nghiệm đặc biệt ở đây, chắc chắn sẽ là những trải nghiệm thú vị nhất ở đất nước xinh đẹp này.