Gành Đá Dĩa Phú Yên-1

Du lịch Phú Yên- Đừng nên bỏ lỡ những địa điểm tuyệt đẹp này

Posted By : phannguyen truongquyen/ 7

Trong những năm gần đây, Phú Yên được biết đến với nhiều địa điểm du lịch mang vẻ đẹp hoang sơ, bình lặng. Mảnh đất có những con người chân chất, mộc mạc dễ gần. Đặt biệt là những món ăn hải sản rẻ, tươi ngon. Nếu du lịch Phú Yên, bạn đừng nên bỏ lỡ những địa điểm cực hot này nhé!

Xem thêm:

1.Gành Đá Dĩa

Gành đá dĩa không chỉ là địa điểm độc đáo của Phú Yên. Mà đây còn là danh thắng cảnh của duyên hải miền Trung. Du lịch Phú Yên sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua một địa điểm mang đậm nét đẹp hoang sơ đầy quyến rũ của vùng đất đầy nắng và gió này.

Gành Đá Dĩa Phú Yên
Gành đá dĩa, danh thắng độc đáo của duyên hải miền Trung
Gành Đá Dĩa Phú Yên-2
Địa điểm check-in không thể thiếu khi đến Phú Yên
Gành Đá Dĩa Phú Yên-1
Cách TP. Tuy Hòa khoảng 30km về hướng Bắc, sau đó đến thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An) rẽ phải về hướng đông khoảng 12km, du khách sẽ đến Gành Đá Đĩa.

Và dường như ,trái tim du khách không khỏi trầm trồ thán phục khi được một lần ghé thăm gành Đá Dĩa này. Một nét dộc đáo của gành Đá Dĩa khác biệt với những nơi khác là nhờ các phiến đá lục giác xếp chồng lên nhau thành một tác phẩm độc đáo.

Gành Đá Dĩa Phú Yên-6
Từ gành đá dĩa có thể phóng tầm mắt ra biển khơi bao la xanh ngắt

Gành Đá Dĩa Phú Yên-3

Gành Đá Dĩa Phú Yên-4

Gành Đá Dĩa Phú Yên-5

2.Nhà thờ cổ Mằng Lăng

Nằm cùng hướng đi Gành Đá Dĩa, Nhà thờ cổ Mằng Lăng (H. Tuy An, Phú Yên) được xây dựng từ năm 1892 khuôn viên rộng hơn 5.000 m2, theo kiến trúc Gothic với nhiều hoa văn trang trí.

 

 

Nhà thờ cổ Mằng Lăng
Không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc cổ xưa, nhà thờ Mằng Lăng còn là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam.
Nhà thờ cổ Mằng Lăng- Phú Yên-4
Hai bên nhà thờ có hai lầu chuông, chính giữa là thập tự giá.
Nhà thờ cổ Mằng Lăng- Phú Yên-3
Tất cả sơn màu xanh xám giản dị, hòa đồng với khung cảnh ruộng vườn cây lá. Tạo cảm giác gần gũi cho các tín đồ…

Nhà thờ cổ Mằng Lăng- Phú Yên-2

Nhà thờ cổ Mằng Lăng là một trong những nhà thờ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm, nhà thờ vẫn giữ cho mình những nét kiến trúc cổ xưa vang bóng một thời.

Nhà thờ cổ Mằng Lăng- Phú Yên-1

Nhà thờ cổ Mằng Lăng- Phú Yên
Lối kiến trúc cổ độc đáo của nhà thờ…

Với du khách phương xa, nhà thờ Mằng Lăng là điểm đến không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Phú Yên của mình.

3.Hòn Yến

Hòn Yến thuộc xã An Hòa, huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 20 km theo hướng Đông Bắc. Tương truyền rằng, nơi đây ngày xưa là một hòn đảo giữa biển khơi. Theo năm tháng cát trong bờ lấn dần để ngày nay Hòn Yến còn gần bờ chỉ hơn 100m.

Hòn Yến Phú Yên-4
Vẻ đẹp hoang sơ của Hòn Yến.
Hòn Yến Phú Yên-3
Bãi đá độc đáo của Hòn Yến- Một địa điểm check-in thu hút nhiều vị khách trẻ.
Hòn Yến Phú Yên-2
Vẻ đẹp trong xanh, thơ mộng của Hòn Yến.
Hòn Yến Phú Yên-1
Buổi chiều, khi thủy triều xuống thấp, xung quanh Hòn Yến nổi lên những rạn san hô đầy màu sắc.

Đến với Hòn Yến, bạn như lạc vào một thế giới khác với những cồn cát trải dài ngút mắt. Và sẽ có cơ hội đi xuyên qua những tán bàng rợp bóng, hàng phi lao và xương rồng dọc lối.

Hòn Yến Phú Yên

Thưởng thức hải sản, lặn ngắm san hô là những trải nghiệm thú vị ở Hòn Yến du khách không nên bỏ lỡ khi du lịch Phú Yên.

Với 3 địa điểm trên, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một kì nghỉ thú vị nhất, trọn vẹn nhất khi chọn du lịch Phú Yên trong dịp hè này! Vậy còn chờ gì nữa mà không xách ba lô và đến Phú Yên?