4 lý do nên ghé thăm hòn Mây Rút ở Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 311

Đã từ lâu Phú Quốc nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ của biển cả, của đại dương, Ở Phú Quốc nổi tiếng hoang sơ nhất là Hòn Móng Tay và hòn Mây Rút Trong, Đặc biệt Hòn Mây Rút ở Phú Quốc trong được đánh giá là hoang sơ hơn cả và đây cũng là hòn đảo hoang hút khách du lịch Phú Quốc nhất bởi vì những lý do sau, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com xem qua thông tin cần thiết sau nhé.

Khung cảnh thiên nhiên bình dị đậm chất biển đảo Phú Quốc

Hòn Mây Rút Phú Quốc  là một hòn đảo nằm ở phía nam đảo ngọc, Nơi đây chưa chịu tác động quá nhiều của bàn tay con người, vì thế Hòn Mây Rút Phú Quốc gần như là hòn đảo hoang dã, mộc mạc và cũng hút khách nhất đảo.

San hô hoang sơ và nước biển trong vắt ở Hòn Mây Rút

Khung cảnh thiên nhiên nơi đây đậm chất biển cả, với làn nước trong xanh màu ngọc bích, nước trong veo có thể nhìn rõ đáy. Du khách đến đây có thể thỏa thích tắm biển; câu cá và lặn ngắm san hô. Đương nhiên đã ra đến hòn Mây Rút thì bạn sẽ không thể cưỡng lại việc tận hưởng làn nước trong xanh như ngọc nơi đây, Nước ở hòn Mây Rút không sâu lắm; bạn có ra xa cả trăm mét thì cũng chỉ mới đến khoảng nửa người.

Những truyền thuyết ly kỳ về hòn Mây Rút ở Phú Quốc

Ở nơi đảo hoang vu xa xôi này; Hòn Mây Rút Trong còn nổi tiếng bởi những câu chuyện ly kỳ và hấp dẫn của “chúa đảo”- bà Bảy Yên. “Chúa đảo” là tên gọi thân mật mà những nhóm du khách có dịp ra thăm hoang đảo Phú Quốc xa xôi. Câu chuyện của bà chúa đảo từ thời khai hoang hòn đảo này được nhiều người truyền miệng nhau; tất nhiên có cả những chi tiết không còn đúng sự thật nữa; thế nhưng người ta vẫn cứ tin vào những gì người ta được nghe.

Câu chuyện bắt đầu từ rất lâu rồi; thấm thoát cũng đã được hơn 50 năm kể từ lúc gia đình bà từ Hòn Chông (huyện Kiên Lương, đảo Phú Quốc) vượt biển ra đảo nhặt nhạnh; dựng lều, câu cá, bắt ốc, hái trái cây rừng sống qua bữa.

Bà chúa đảo – Bà Bảy Yên ở Hòn Mây Rút

Cho đến những năm gần đây, hòn đảo hoang vu này mới trở nên đông đúc nhộn nhịp hơn do lúc trước có những nhóm du khách đi du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm đi theo tàu ra đây tham quan, khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của hòn đảo. Và sau khi trở về, mọi người cứ chia sẻ với nhau về sự hiếu khách, tiếp đãi nhiệt tình của gia đình “chúa đảo” vì thế hòn đảo này càng ngày càng nổi tiếng, mời du khách xem thêm thông tin Vé Cáp Treo Hòn Thơm để thêm tiện ích du lịch Phú Quốc nhé.

Những hoạt động vui chơi hấp dẫn tại Hòn Mây Rút Phú Quốc

Đến Phú Quốc du lịch, chắc chắn 100% du khách đều muốn thử trải nghiệm hoạt động câu cá, lặn ngắm san hô. Lặn ngắm san hô ở Phú Quốc, đặc biệt là ở Hòn Mây Rút Trong lại càng đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ nó không chỉ đơn thuần là câu cá và lặn ngắm san hô; điều đáng lưu ý ở đây là du khách sẽ được chìm đắm vào khoảng không gian đầy mê hoặc của màu nước biển trong vắt; của bầu không khí yên bình đến đáng ngạc nhiên, 

Bắt nhum biển ở Hòn Mây Rút

Vì tính chất đặc trưng của vùng biển đảo Phú Quốc; thế nên nguồn thủy hải sản cực kỳ dồi dào. Du khách đến Hòn Mây Rút Trong ở Phú Quốc còn rất thích thú khi được lặn biển để bắt nhum. Nhum hay còn gọi là nhím biển, cầu gai là món đặc sản tuyệt vời ở đảo Phú Quốc. Vẻ bề ngoài của nó có thể khiến cho những du khách lần đầu thấy e dè vì hình dáng xù xì và màu đen nhay nháy. Thế nhưng bên trong vẻ bề ngoài đó chứa đựng cả tinh túy của biển đảo Phú Quốc.

Dụng cụ để bắt nhum; cũng như là dụng cụ để lặn ngắm san hô được trang trí ở Hòn Mây Rút Trong ở huyện đảo Phú Quốc đều khá thô sơ. Dụng cụ để bắt nhum chỉ có một cây kẹp sắt dài 1m; dùng để kẹp từng con nhum cho vào giỏ; vì gai nhum dài và nhọn hoắc nên không ai dám đụng vào; nhờ có cây kẹp sắt mới tóm gọn được. Nhum sau khi được đánh bắt liền bẻ gai; rửa sạch và chế biến ngay để giữ được độ tươi ngon.

Mảnh đất giàu tình người – hòn Mây Rút ở Phú Quốc

4 lý do nên ghé thăm hòn Mây Rút ở Phú Quốc
Món Nhum biển nướng mỡ hành

Bà chúa đảo Bảy Yên là một người cực kỳ mến khách. Du khách đi du lịch Phú Quốc đến thăm bà đều được đãi những món ăn với đậm đà dư vị biển khơi Phú Quốc.

Với những du khách lần đầu ghé thăm bà; chắc hẳn chưa biết được “luật” nơi này, đó là không được hỏi “Bao nhiêu thế bà?” hay những câu hỏi đại loại về tiền nong. Bà Bảy Yên cười móm mém bảo rằng bà đây nấu thức ăn đãi khách chứ có phải mua bán; đổi chác gì đâu mà phải hỏi giá bao nhiêu. Vì thế du khách nào đến Hòn Mây Rút Trong ở huyện đảo Phú Quốc; có ghé thăm nhà bà Bảy Yên, thì cứ định lượng lượng thức ăn mình được thưởng thức là gửi bà chút tiền để trang trải cuộc sống nơi biển đảo hoang vu nhưng đậm tình người này.

4 lý do nên ghé thăm hòn Mây Rút ở Phú Quốc
Ăn hải sản nướng ở hòn Mây Rút

Chính nhờ sự hiếu khách của chúa đảo, sự nhiệt tình của người con gái bà, sự lanh lợi giỏi giang của cháu ngoại bà mà địa điểm du lịch này trở nên hút khách, Thế mới nói đảo ngọc Phú Quốc đâu chỉ có ngọc trai, đâu chỉ có những bãi biển nổi tiếng; mà nó còn mang đến cho du khách đến đây những cảm giác gần gũi; thân thương như chính trên quê hương của mình.