Giếng Tiên Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 339

Giếng tiên Phú Quốc nằm ở đâu?

Giếng Tiên, hay còn gọi là Giếng Ngự, Giếng Gia Long, thuộc thị trấn An Thới, huyện đảo Phú Quốc, giếng nước này có gì đặc biệt mà nhiều du khách muốn ghé thăm nơi đây? mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Sự tích kể về giếng tiên Phú Quốc

Dấu khoanh tròn là nơi vua Gia Long đã cắm mũi kiếm xuống. Người ta đã rút mũi kiếm ra (kiếm thật đi đâu mất rồi), và xây xi măng xung quanh bao lại mạch nước.

Tương truyền rằng, khi chúa Nguyễn (tức Nguyễn Ánh – Gia Long) trong một lần trốn chạy quân Tây Sơn đã chạy đến Phú Quốc. Đến được nơi này thì nước ngọt đã hết, lương thực cũng cạn kiệt, lòng quân dao dộng. Trong lúc rối bời, Nguyễn Ánh đã cắm mũi kiếm xuống đá, ngửa mặt lên trời thốt lên rằng: “Nếu trời cho làm vua thì hãy ban cho nước ngọt và lương thực”

Dứt lời, chỗ mũi kiếm cắm xuống, đá nứt ra, theo kẽ hở, nước ngọt từ dưới lòng đất tuôn ra. Kế đó, cá ở đâu từ biển nổi lên trên mặt nước vô số kể, giúp quân có lương thực để chống đói. Loại cá này sau đó được gọi là cá cơm.

Giềng tiên Phú Quốc
Đền thờ giếng tiên phú quốc

Điểm đặc biệt của giếng tiên Phú Quốc là một mạch nước nhỏ như thế, nhưng dù cho có lấy đi bao nhiêu nước, thì cái hồ trên không bao giờ cạn. Thậm chí, khi thủy triều lên, tràn gần tới mé nước, thì nước trong hồ cũng không hề có vị mặn, Nhiều người uống thử nước với niềm tin giúp mạnh khỏe, chữa bệnh, hay an lành gì gì đó. Nói chung, những gì thuộc về tâm linh thì khó mà giải thích, mời du khách tham khảo bài viết Giá Cho Thuê Cano Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch cho nhà mình nhé.

Muốn đến thăm giếng tiên Phú Quốc thì đi như thế nào?

Có hai cách để ra được Giếng Tiên.

Một là đến bãi Khem, rồi thuê thuyền máy chạy ra đó.
Hai là đến trung tâm thị trấn An Thới, rồi thuê thuyền máy chạy ra đó.
Giá một chuyến thuyền đi về cỡ 300.000 – 400.000 đ. Thuyền chở cũng được 6-8 người, nên càng nhiều người thì tiền chia ra càng rẻ.
Đi độ 20 phút thì tới. Chỗ này có nhiều san hô, là một trong nhiều nơi trên đảo Phú Quốc được phát triển tour lặn ngắm san hô.
Được biết, ngoài di tích này, trên bãi Ngự thuộc quần đảo Nam Du (tỉnh Kiên Giang) cũng có một di tích tương tự có tên là Giếng Ngự.

Một cái cây kế đền dù bị gió quật ngã chỏng vó, rễ trồi lên, nhưng phần rễ ít ỏi còn bám được đất, vẫn giúp cho cây sống sót. Đúng là ở những nơi thiêng liêng luôn có những điều kỳ diệu.