Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Say lòng nét đẹp của Hàm Ninh Phú Quốc

Posted By : Vina Phú Quốc/ 691

Du lịch Phú Quốc sẽ không trọn vẹn và hoàn hảo nếu du khách bỏ qua địa điểm hấp dẫn-làng chài Hàm Ninh, Hàm Ninh Phú Quốc thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hoang sơ cùng sinh vật biển phong phú, Dưới đây là một vài thông tin chi tiết để du khách hiểu hơn về Hàm Ninh Phú Quốc, mời bạn cùng Vinaphuquoc.Com điểm qua thông tin cần sau bạn nhé.

Hàm Ninh Phú Quốc ở đâu và làng chài Hàm Ninh có từ khi nào?

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc nằm trên bờ biển phía Ðông đảo, sau lưng làng chài được núi rừng bao phủ, trước mặt là biển cả mênh mông.

Hàm ninh phú quốc
Hàm ninh phú quốc
Hàm ninh phú quốc
Hàm ninh phú quốc
Hàm ninh phú quốc
Hàm ninh phú quốc

Không một ai thực sự biết làng chài Hàm Ninh xuất hiện từ bao giờ. Chỉ biết rằng từ thuở xa xưa, khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng có một số cư dân từ nhiều địa phương đến đây. Họ khai thác hải sản, lập thành làng rồi sinh sống. Từ đó mà người ta mới khám phá ra được làng chài Hàm Ninh. Đặc biệt, Hàm Ninh Phú Quốc là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn trên biển mỗi khi cửa biển Dương Đông vang lên tiếng sóng. Các ghe buồm, ghe bầu từ trong đất liền đến cập bến ở đây để lên hàng hoá rồi chở hải sản đi, mời bạn xem thêm thông tin Vé Cáp Treo Hòn Thơm cho tiện ích Du Lịch Phú Quốc nhé.

Đặc sản nổi tiếng của Hàm Ninh Phú Quốc

Hải mã sống ngâm rượu, hải mã chiên giòn, quả dứa biển và trái mỏ quạ để ngâm rượu thuốc… là một trong số những đặc sản nổi tiếng làm nên tên tuổi của làng chài Hàm Ninh. Đây cũng là một trong những sản phẩm được du khách ưa thích và mua về làm quà cho những người thân yêu.

Hàm ninh phú quốc
Hàm ninh phú quốc

Đến với Hàm Ninh Phú Quốc được coi là trọn vẹn nếu du khách thử qua món ghẹ luộc, Ghẹ là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng này, Ghẹ gần như mùa nào cũng có, Những con ghẹ tươi được ngư dân bắt lên đem luộc, có màu đỏ tươi, thịt chắc và rất ngọt, Món ghẹ luộc này du khách nên ăn kèm với nước chấm muối tiêu chanh, Không phải tự nhiên mà Hàm Ninh Phú Quốc nhận được nhiều sự yêu thích của du khách trong và ngoài nước, Vì vậy nếu chưa đến làng chài Hàm Ninh Phú Quốc thì còn ngại ngần gì mà không lên kế hoạch ngay bây giờ.