Hòn Dăm Ngang Phú Quốc – điểm đến thú vị trong Tour Nam đảo

Posted By : Giao De/ 311

Hòn Dăm Ngang Phú Quốc Kiên Giang

Thời gian gần đây du khách tới Phú Quốc sẽ không thể nào bỏ sót Tour Cano 4 hòn, Móng Tay, Mây Rút, Gầm Ghì và hòn Thơm ở phía Nam của đảo Ngọc. Để tận hưởng và khám phá sự hoang sơ và tách biệt của nó với đất liền, Hôm nay mình sẽ cung cấp cho các thêm nhiều thông tin hơn về hòn Gầm Ghì – hay còn gọi là Hòn Dăm Ngang Phú Quốc nhé.

Hòn Dăm Ngang Phú Quốc với nhiều rặng đá và mực nước thấp – một cấu trúc khác hoàn toàn với các hòn còn lại của Nam Đảo.

Hòn Dăm Ngang Phú Quốc sẽ là điểm đến thú vị khi đi Tour Nam Đảo

Trong hành trình đi các hòn phía nam của đảo ngọc. Hòn Dăm Ngang sẽ là điểm đến thú vị sau khi ghé tới hòn Móng Tay. Nên nếu không tính thời gian ghé lại hòn Móng Tay. Thì từ cảng An Thới ra tới đây mất khoảng 50 phút đi thuyền và tầm 35 phút đi cano.

hòn dăm ngang điểm đến thú vị trong tour nam đảo
Hòn Dăm Ngang – điểm đến thú vị trong Tour Nam Đảo

Khi đến Hòn Dăm Ngang tại Phú Quốc; điều đầu tiên đặt vào mắt bạn là một làn nước biển trong xanh. Cát trắng tinh khôi và những rạn san hô dày đặc. Nhiều đến mức chỉ cần úp mặt xuống nước thì bạn đã nhìn thấy rất rõ. Đây được xem là một trong những vùng có hệ sinh thái san hô đẹp. Được xếp vào hàng bậc nhất của vùng biển Phú Quốc nói riêng và cả Việt Nam nói chung, Mời bạn xem qua bài viết: Đặt Vé Cáp Treo Hòn Thơm để thêm thông tin cần cho chuyến đi Phú Quốc nhé.

Tới Hòn Dăm Ngang Phú Quốc chỉ để bơi lội và ngắm san hô

Thông thường khi tới đây du khách ai cũng dành nhiều giờ đồng hồ để bơi lội và ngắm san hô. Bởi vì nó rất đẹp và cấu tạo địa chất nhiều phiến đá phân tầng cho các bạn nằm nghỉ xong xuống bơi tiếp.

Hòn Dăm Ngang – điểm đến thú vị trong Tour Nam Đảo

Các rặng san hô đa dạng chủng loại dưới lòng biển cạn của Hòn Gầm Ghì.

Ai không biết bơi cũng yên chí vô tư, vì sẽ được chuẩn bị sẵn áo phao và kính lặn kèm ống thở. Để chúng ta nổi trên mặt biển và mặt hướng về đáy ngắm san hô như các nơi lặn ngắm san hô khác vẫn làm. Có ưu điểm hơn là mực nước cạn nên các bạn cứ thoải mái vô tư vùng vẫy.

Hòn Dăm Ngang – điểm đến thú vị trong Tour Nam Đảo

Bộ đồ nghề lặn cho mỗi bạn đều như thế này, 1 áo phao, 1 kính lặn và 1 ống thở cho chúng ta tha hồ tung tăng.

Hòn Dăm Ngang Phú Quốc không hề có cây cối

Hòn Dăm Ngang là hòn duy nhất trong cụm 4 đảo ở phía Nam không có cây cối mà chỉ có đá, rặng san hô thôi. Và ở đây cũng không có nhà hàng để ăn uống đâu. Mọi người thường ghé tới để chụp hình, bơi lội, ngắm san hô rồi lại đi tiếp. Nên các bạn đừng để bụng đói ra đây ,vậy sẽ không lăn xả ở hòn này được.

Hòn Dăm Ngang – điểm đến thú vị trong Tour Nam Đảo

Hòn đá lớn nhất của hòn cũng là điểm đặc trưng nhất ở đây – 1 bức tượng hao hao tượng nhân sư Ai Cập.

Để đi ra tới Hòn Dăm Ngang Phú Quốc. Du khách bắt buộc phải thuê ca nô, thuyền hoặc tàu du lịch lớn để di chuyển ra tận ngoài khơi. Nhưng bởi do sức chứa có giới hạn nên ca nô và thuyền chỉ chuyên chở một lần được khoảng 10 người. Ưu điểm là đi nhanh, tham quan được nhiều. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê tàu du lịch lớn vào những thời điểm sóng to, gió lớn.

Hòn Dăm Ngang – điểm đến thú vị trong Tour Nam Đảo

Pose dáng thiệt đẹp với nước và đá ở Hòn Dăm Ngang nào!

Hòn Dăm Ngang Phú Quốc là nơi cư trú của rất nhiều loài sinh vật biển

Hòn Dăm Ngang – điểm đến thú vị trong Tour Nam Đảo

Ngoài ra, Hòn Dăm Ngang Phú Quốc còn là nơi cư trú của rất nhiều loài sinh vật biển, cá… vô cùng phong phú và đa dạng. Thỏa sức cho bạn ngắm nhìn hay khám phá. Hiện tại, vùng biển nơi đây còn rất hoang sơ. Hầu như rất ít cư dân sinh sống nên không chịu sự tác động nhiều bởi con người. Vì thế khung cảnh nơi đây thật sự rất yên bình và vô cùng xinh đẹp. Nếu có dịp ra Phú Quốc, bạn muốn nghỉ dưỡng và thích khám phá thì hãy một lần ghé thăm vùng đất thiên nhiên này.