Hòn Mây Rút Nam đảo Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 398

Hòn Mây Rút Nam đảo Phú Quốc bạn đã check in?

Nhắc đến du lịch Phú Quốc, ai cũng nghĩ đến những bãi biển, beach bar, khách sạn xa hoa, Bên cạnh đó, Phú Quốc còn có những hòn đảo nhỏ xinh đẹp thu hút không kém, Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc chính là hòn đảo đẹp bậc nhất ở Phú Quốc hiện nay.

Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc
Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc

Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc nằm ở vị trí nào?

Hòn Mây Rút ở Nam Đảo Phú Quốc là hòn Mây Rút Trong và hòn Mây Rút Ngoài. Nhưng đẹp nhất vẫn là hòn Mây Rút Trong. hòn Mây Rút Ngoài có bãi biển nhưng chỉ là một khoảng nhỏ và khá nhiều đá, đến đấy cũng chủ yếu chỉ lặn ngắm san hô thôi. Còn đẹp nhất vẫn là hòn Mây Rút Trong với một bãi biển siêu đẹp, khá dài và cực hoang sơ. Thậm chí có nhiều điểm còn thú vị hơn cả hòn Móng Tay ở Nam Đảo Phú Quốc cơ.

Hòn Mây Rút Nam đảo Phú Quốc
Hòn Mây Rút Nam đảo Phú Quốc

Hòn Mây Rút Trong là một trong những hòn đảo lớn nằm ở phía nam đảo Phú Quốc, thuộc quần đảo An Thới, xã Hòn Thơm, Phú Quốc. Đây là một trong 5 đảo nhỏ đẹp nhất ở Phú Quốc. Được nhiều du khách ghé thăm và cực kì yêu thích.

Thời điểm thích hợp để đến Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc

Gần như, bạn có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào. Tất nhiên, trừ những ngày mưa to, giông bão đi sẽ rất nguy hiểm. Dù trời mưa bạn vẫn có thể đi bình thường nếu không có sóng lớn. Vì tàu thuyền, cano  di chuyển đưa khách ra hòn Mây Rút ở Phú Quốc lớn, nên an toàn.

Khám phá hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc
Khám phá hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc

Dù trời mưa, nhưng nước biển ở Hòn Mây Rút vẫn trong xanh. Tuy nhiên, đẹp nhất vẫn là khi trời nắng. Thời điểm mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là quãng thời gian thích hợp để đi hòn Mây Rút hơn cả. Thời gian này thì hòn Mây Rút đẹp mê li luôn. Biển êm, cát trắng, nước trong xanh… Quá tuyệt cho một chuyến du lịch biển, mời bạn xem thêm thông tin hữu ích về Tour Cano 4 Đảo Phú Quốc để thêm hành trang du lịch nhé.

Cách đi đến Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc

     Để đến Hòn Mây Rút Nam đảo Phú Quốc bạn phải di chuyển đến cảng An Thới. Cách thị trấn Dương Đông 25km, sau đó bạn có thể lựa chọn đi tàu gỗ hoặc Cano ra hòn Mây Rút.

Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc
Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc

Nếu đi bằng tàu gỗ thì mất khoảng 60p, đi bằng cano thì mất khoảng 20p để hòn Mây Rút. Và mình khuyên chân thành các bạn là các bạn nên đi theo tour Phú Quốc trong ngày cho khỏe, rẻ, an toàn. Lưu ý là các bạn nên chọn tàu và cano lớn để đi cho an toàn nhé.

Những thú vị nên trải nghiệm khi đến Hòn Mây Rút Nam đảo Phú Quốc

Tắm biển

Bãi biển ở Hòn Mây Rút Phú Quốc là một bãi biển khá dài, cát trắng, mịn, nước trong xanh. Đặc biệt là rất nông nên tắm sẽ cực thì thích và an toàn. Nói về bãi biển thì mình thấy ở Mây Rút đẹp và thích hợp tắm hơn cả so với hòn Móng Tay. Nếu đã đến đây mà không tắm biển thì quả là một thiếu sót, mời bạn xem thêm thông tin Giá Thuê Cano Phú Quốc để thêm hành trang du lịch Phú Quốc nhé.

Chụp ảnh “sống ảo”

Chắc chắn rồi, mình tin chắc đây là một trải nghiệm bạn nhất định sẽ làm, bởi với một nơi đẹp, quyến rũ như vậy thì sao không chụp được chứ. Đặc biệt ở đây có những hàng dừa và những chiếc xích đu sống ảo, đừng bỏ qua nha.

Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc
Hòn Mây Rút Nam Đảo Phú Quốc

Lặn ngắm san hô

Lại một hoạt động nữa mà bạn nên trải nghiệm khi đi Hòn Mây Rút, bởi san hô ở khu vực hòn Mây Rút này thuộc top những vị trí có san hô đẹp ở Phú Quốc đó.

Thưởng thức hải sản

Hải sản vẫn là thứ bạn nên thưởng thức ở hòn Mây Rút rồi. Hòn đảo nhỏ thôi nhưng cũng có vài hàng quán để bạn có thể lựa chọn. Hải sản ở đây toàn hải sản tươi, ngon cả. Tuy nhiên giá ở đây hơi cao so với ở trong thị trấn, Ngoài ra thì bạn có thể thưởng thức cafe, nước ngọt, nước dừa tại đây. Ngồi hay nằm dài trên bờ biển mà tận hưởng thôi nào.

Ngắm hoàng hôn

Chưa hết đâu, Hòn Mây Rút Nam đảo Phú Quốc còn là môt địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng. Lỡ đến đây rồi, nếu có thời gian hãy tẩn hưởng khoảnh khắc hoàng hôn rực rỡ ngay tại đây nhé, Hãy đồng hành cùng Vina Phú Quốc Travel để đặt ngay tour Phú Quốc giá rẻ. Chúc bạn có một chuyến khám phá Phú Quốc thật thú vị, tuyệt vời.