Hương vị độc đáo của trà sữa Thái Lan

Posted By : Khá Trương/ 162

Trà sữa Thái Lan khi đến Việt Nam được rất nhiều bạn trẻ săn lùng và trở thành trào lưu. Điều khiến trà sữa Thái trở nên “hot” thứ nhất là nơi nó được sinh ra – Thái Lan. Điều đặc biệt hơn nữa có lẽ là hương vị vừa lạ vừa quen từ trà Thái đưa lại. Vị thơm ngon béo ngậy từ sữa đặc và đắng chát của trà.

Lạ ở chỗ trà Thái có mùi thơm thanh dịu không chỉ của lá trà. Bột trà mà hòa quyện trong đó cả mùi thơm của các loại hoa và các loại thảo mộc…có tác dụng vừa giải nhiệt, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe. Chính nhờ điểm này mà đối tượng yêu thích được mở rộng không chỉ là các bạn trẻ. Mà còn có các bậc phụ huynh lựa chọn cho mọi thành viên trong gia đình.

Có nhiều quán tại “xứ sở Chùa Vàng” lấy món trà sữa làm món chủ đạo, món chính trong menu với đầy đủ hình dáng từ ly nhựa, ly thủy tinh cho đến chai thủy tinh đầy phong cách hay sự tiện lợi của các loại túi mang đi, điều đó càng khiến trà Thái trở thành nhân vật đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm nên giá cả của loại thức uống này cũng bình dân. Phù hợp với túi tiền của các bạn trẻ, các bạn tuổi teen. Học sinh nên đây cũng là điểm khiến trà sữa Thái đến được với nhiều đối tượng và càng nhân rộng ra thêm.

 

Sự đa dạng các vị trà sữa Thái Lan

Một điểm của trà sữa Thái khiến giới trẻ thích thú nữa là nó cũng đa dạng về chủng loại, màu sắc. Nào là trà sữa Thái đỏ, trà sữa Thái xanh. Mỗi loại có màu sắc rất bắt mắt và mang hương vị riêng. Nếu như trà sữa Thái xanh có màu xanh lá cây khiến thực khách nhìn vào đã xóa tan cái nắng mùa hè cộng với hương vị thanh mát thơm dịu hòa trộn vào nhau của các loại thảo mộc và bột trà. Thì trà Thái đỏ có màu hơi pha lẫn giữa đỏ và cam lại dành cho những ai thích vị ngọt đậm đà.

  

Và cũng giống như các loại thức uống khác, để phù hợp với gu ẩm thực của các thực khách trẻ và đa dạng hóa. Các chủ quán thường thêm vào các loại thạch, trân châu, pudding, rau câu hay các loại trái cây…làm ly trà sữa Thái Lan càng đặc biệt mang thêm hương vị riêng của từng quán.