Kẹo Chỉ Phú Quốc – Chưa thử chưa biết đặc sản đảo Ngọc

Posted By : Giao De/ 320

Đến với Phú Quốc là đến với những bãi cát trải dài bất tận, là đến với làn nước trong xanh với cây dừa xanh rủ bóng, Và đến với cả những món ăn đặc trưng của miền biển, Bánh kẹo chỉ Phú Quốc – một món ăn với sự hòa quyện độc đáo của dừa tươi, bánh tráng, đậu phộng và kẹo chỉ sẽ không làm bạn thất vọng, mời du khách https://vinaphuquoc.com/ cùng xem qua bài viết sau nhé.

Kẹo chỉ mua ở đâu?

Nhắc đến đảo ngọc Phú Quốc, người ta sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển với làn nước trong xanh. Và đặc biệt, cũng không thể không nhắc đến chợ đêm Phú Quốc, một hoạt động không thể thiếu khi đến thăm đảo Ngọc.

Chợ đêm – một nét đặc trưng của Phú Quốc

Đến chợ đêm, bạn sẽ được tận hưởng không khí nhộn nhịp của cuộc sống nơi hải đảo xa xôi.Và sẽ không thể thiếu những món ăn mang đậm mùi vị đặc trưng của Phú Quốc. Trong số đó, kẹo chỉ Phú Quốc sẽ là món ăn gây tiếc nuối nếu bạn chưa được thử qua bởi sự dẻo, dai, béo mà không ngấy với mùi vị đặc trưng của nơi đây.

Xe bán kẹo chỉ ở chợ đêm Phú Quốc

Đến chợ đêm Phú Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhưng chiếc xe bán kẹo chỉ thơm ngon và hấp dẫn như thế này. Những xe kẹo chỉ này còn có cả chữ bằng tiếng Anh, giúp cho du khách nước ngoài dễ nhận biết qua dòng chữ “Coconut Candy”. Nếu muốn ăn một chiếc bánh kẹo chỉ ngon bậc nhất nơi đây, các bạn có thể tìm đến xe bán kẹo chỉ Mỹ Thơm do chính cô chủ Mỹ Thơm đứng bán.

Gọi là kẹo chỉ nhưng thực chất nó lại giống bánh hơn, vì thế một số người thường gọi nó là bánh kẹo chỉ bởi phần bên ngoài được bao bởi 2 lớp bánh tráng. Bánh kẹo chỉ Phú Quốc gồm 3 nguyên liệu chính là kẹo chỉ, dừa nạo và bánh tráng.

Kẹo chỉ Phú Quốc, khi cắn một miếng sẽ thấy dai dai trong miệng. Cảm giác dẻo dẻo, ngọt ngọt của đường quyện với bánh tráng, rồi vị béo mà không ngán của dừa nạo cùng với vị bùi, thanh của từng sợi dừa tươi, vị thơm đặc trưng của đậu phộng rang, vị ngọt của sữa đặc tạo nên một thứ mùi vị thật đặc biệt.

Đây sẽ là một thức quà giản dị và gây mê mẩn cho du khách khi thưởng thức!

Cách làm kẹo chỉ Phú Quốc

Đối với người dân tại huyện đảo Phú Quốc thì kẹo chỉ là một món ăn vô cùng quen thuộc. Nguyên liệu làm bánh rất đơn giản, bao gồm kẹo chỉ, dừa nạo và bánh tráng. Kẹo chỉ chính là món ăn kết hợp giữa vị ngọt của đường, vị beo béo của dừa và cái vị giòn giòn thơm thơm của bánh tráng. Mang đến cho thực khách một cảm giác thích thú, lạ miệng, mời bạn xem thêm bài viết Giá Vé Safari Phú Quốc để thêm hành trang cho chuyến đi sắp tới nhé.

Kẹo chỉ thơm ngon được kẹp giữa 2 lớp bánh tráng

Kẹo chỉ được bao bên ngoài là 2 tấm bánh tráng trộn vàng ươm. Bên trong người bán sẽ để một lớp dừa đã nạo bên trên rắc một lớp đậu phộng thơm ngon. Dừa khô được nạo trước mặt khách để “khoe” sự tươi ngon của những sợi dừa. Bạn có thể đề xin thêm dừa nếu thích, các chú bán kẹo rất sẵn lòng. Tuy nhiên, lượng kẹo và dừa vừa đủ là lúc kẹo ngon nhất.

Người bán đang kéo và đưa sợi chỉ mỏng lên trên lớp dừa nạo

Chỉ với một đoạn kẹo nhỏ (được nấu từ đường cát, cho đông cục và có độ dẻo nhất định), người bán sẽ dùng 2 ngón tay kéo đi kéo lại nhiều lần và nhúng vào bột toàn bộ những sợi kẹo đấy, tiếp tục kéo giãn cho đến khi tơi ra thành hàng ngàn sợi kẹo mỏng manh, cho lên bánh. Chỉ khi tận mắt chứng kiến hóa trình “hô biến” này, bạn mới cảm nhận được hết sự “thần kỳ″ của nó. Vì sự hô biến này mà có người gọi vui đây là “kẹo thần kỳ”.

Bánh kẹo chỉ Phú Quốc thơm ngon hấp dẫn du khách

Sau khi đặt những sợi chỉ mong manh ấy lên bánh. Các bạn sẽ được chọn lựa những vị siro làm cho chiếc bánh kẹo chỉ thêm màu sắc và tươi ngon. Cuối cùng bánh kẹo chỉ sẽ được thêm một lớp bánh tráng, kẹp kẹo chỉ ở giữa. Vậy là, bạn đã có trong tay chiếc bánh kẹo chỉ thơm ngon ăn để mê mẩn nơi chợ đêm Phú Quốc, Đây là thức quà giản dị mang hương thơm đặc trưng trong từng sợi dừa bào; Vị béo ngậy của lạc rang quyện cùng bánh tráng… Vừa ngọt ngào lại vừa dẻo mềm, luôn khiến người ta phải nhớ mãi.