khám phá Kyeongju 6

Khám phá Gyeongju để cảm nhận một Hàn Quốc hoàn toàn khác biệt

Posted By : phannguyen truongquyen/ 319

Xứ sở kim chi Hàn Quốc luôn là một điểm đến thú vị đối với du khách Việt Nam. Đến đây, ngoài tận hưởng không khí mùa thu lãng mạn hay mùa đông tuyết trắng xóa, mùa hè với nhiều lễ hội thì có lẽ mùa xuân lại chiếm được cảm tình của nhiều du khách. Đây là mùa mà muôn hoa đua nở khoe sắc. Là mùa mà đại Hàn Dân Quốc khoác lên mình màu áo tươi tắn, mới mẻ. Không chỉ ngắm hoa, khám phá Gyeongju vào thời gian này cũng là hoạt động hấp dẫn nhiều du khách. 

khám phá Kyeongju 1

Xem thêm:

Suối Yangjae ở quận Gangnam Seoul và những chuyến đi đáng nhớ
Tháng ba này đừng quên ghé thăm 4 lễ hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc
Lạc lối ở Namsan Tower- Thiên đường ngắm hoa anh đào không thể đẹp hơn

1.Daereungwon (Đại Lăng Uyển)

Nơi đây được xem như là trung tâm của thành phố Gyeongju. Khám phá Gyeongju sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua địa điểm thú vị này. Đến với Daereungwon, bạn sẽ ngỡ ngàng với lối kiến trúc nơi này. Kiến trúc hiện đại hòa trộn với văn hóa cổ dân tộc là minh chứng cụ thể cho thấy kết quả của những nỗ lực, bảo tồn đầy hiệu quả.

khám phá Kyeongju 2

Đến với Daereungwon, du khách sẽ chìm đắm trong không khí của hơn 1000 năm trước của thời vương triều Silla. Đó là những ngôi nhà mái vòm đặc trưng Triều Tiên. Nơi đây không có nhà cao tầng, dân cư thưa thớt… Điều này càng làm tăng thêm tính cổ kính cho Đại Lăng Uyển này.

khám phá Kyeongju

khám phá Kyeongju 4
Tham quan khám phá Đại Lăng Uyển
khám phá Kyeongju 3
Hình ảnh một lăng mộ trong Đại Lăng Uyển

Nhưng hấp dẫn du khách hơn cả phải kể đến cây mộc liên ở nơi đây. Sự xuất hiện của cây đã làm tăng thêm tính cổ kính cho ngôi đền. Vì nó chỉ đứng một mình. Giữa những đồi mộ cỏ cao. Mỗi lăng mộ ở đây, sau quá trình khai quật đều được lấp lại và đắp thành một ngọn đồi nhỏ, phủ cỏ xanh tươi. Chính vị trí đắc địa đã khiến cây mộc liên này mang một khí chất rất đặc biệt, vừa cô đơn lại vừa thanh cao, mạnh mẽ.

hoa mộc liên
Cây mộc liên- vẻ đẹp của sự kiên cường, dũng cảm

Mà hoa mộc liên chóng tàn. Nên nếu đến Gyeongju thì bạn hãy tìm đến đây đầu tiên để chụp cho được em mộc liên này.

2.Con đường Hwangridan

Được xem là con đường đẹp nhất trong hành trình khám phá Gyeongju. Khác với những ồn ào, bụi bặm của thủ đô, con đường Hwangridan nép mình sâu trong thành phố. Mang cho mình nỗi trằm mặc, suy tư riêng.

khám phá Kyeongju

khám phá Kyeongju 6

khám phá Kyeongju 5

Trải dài dọc theo con đường là những bức tường nhiều năm tuổi. Bức tường được chạm khắc công phu. Thậm chí có nơi được các họa sĩ vẽ mô tả những hình ảnh huy hoàng một thời của nơi này. Con đường còn có nhiều hoạt động thú vị khác nhau. Ngoài ra còn được bày bán các sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc với mức giá không quá cao.

3.Hồ Anapji 

Điểm đến tiếp theo là hồ Anapji (Nhạn áp trì). Nếu định chụp ảnh, bạn nên đến đây vào ban đêm. Khi đó, đường viền hồ, các mái vòm thắp sáng đèn, soi bóng lung linh trên mặt nước sẽ là khung cảnh lãng mạn cho mọi tay máy.

Anapji Gyeongju

Còn ban ngày, bạn sẽ nhìn rõ hơn “hồ nước được vua Munmu cho xây trong hoàng cung, là nơi muôn hoa và chim chóc tụ về” như cuốn “Tam quốc sử k‎ý” đã từng mô tả. Ban đầu hồ được đặt tên là Wolji (Nguyệt hồ), nhưng sau được đổi tên vì có rất nhiều ngỗng và vịt trời tụ về.

Không sôi động như Seoul hay lãng mạn như Jeju, Gyeongju – thành phố thấm đẫm lịch sử với bề dày hơn 1.500 năm này vẫn còn khá xa lạ với du khách khi đến Hàn Quốc. Dành một ngày khám phá Gyeongju ở những ngóc ngách nhỏ nhất của thành phố. Bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị, mới mẻ không phải nơi nào ở Hàn Quốc cũng có được!