Kinh nghiệm khám phá hòn Móng Tay ở Phú Quốc

Posted By : Vina Phú Quốc/ 669

Hòn Móng Tay ở Phú Quốc từ lâu nổi tiếng là một hòn nước trong vắt nhìn thấu đáy, Ở đó còn có khung cảnh hữu tình hiếm có, Nếu bạn thích biển nhưng lại thích nơi nào hoang sơ, cảnh đẹp, lãng mạn thì còn suy nghĩ gì nữa không bỏ túi ngay kinh nghiệm đi hòn Móng Tay Phú Quốc và sẵn sàng lên đường, mời bạn cùng https://vinaphuquoc.com/ xem qua thông tin sau nhé.

Hòn Móng Tay ở Phú Quốc nằm ở vị trí nào? Hướng dẫn đường đi, di chuyển tới hòn Móng Tay

Kinh nghiệm khám phá hòn Móng Tay ở Phú Quốc
Kinh nghiệm khám phá hòn Móng Tay ở Phú Quốc

Hòn đảo hoang sơ này có tên là hòn Móng Tay vì trên đảo có vô số những cây móng tay với tên khoa học là cây sơn hải tùng. Tuy nhiên do cây quá đẹp mà người dân trên đất liền đi tàu ra bứng về làm cảnh mà làm giảm nghiêm trọng số lượng cây trên đảo.

Vị trí: Hòn Móng Tay này thuộc xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương tỉnh Kiên Giang. Đảo nằm cách đảo Phú Quốc chính khoảng 14km giữa Bà Lụa và quần đảo Hải Tặc. Hòn đảo nhỏ nằm khuất với đường vận chuyển hàng hải nên ít tàu bè qua lại do vậy hòn đảo vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ, quyến rũ.

Hướng dẫn di chuyển tới hòn Móng Tay: Để tới được hòn Móng Tay bạn buộc phải tới Phú Quốc. Sau đó bạn di chuyển ra cảng Thới An và thuê cano để chạy ra đảo. Hoặc bạn có thể tham gia tour 4 đảo để đi đến hòn Móng Tay.

Nên đi phượt hòn Móng Tay ở Phú Quốc vào thời gian nào?

Kinh nghiệm khám phá hòn Móng Tay ở Phú Quốc

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn du lịch hòn Móng Tay là vào tháng 9 tới tháng 3 âm lịch hàng năm khi thời tiết ấm áp, nắng, không mưa, biển êm đềm thuận lợi cho các chuyến tàu ra biển.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm khám phá hòn Móng Tay thì bạn nên tới đây vào đầu tháng 4 hoặc tháng 12 hàng năm. Bạn nhớ theo dõi dự báo thời tiết để tránh những ngày mưa bão.

Những trải nghiệm trên hòn Móng Tay ở Phú Quốc bạn không thể bỏ qua

Hòn Móng Tay từ lâu đã được xem là nơi lý tưởng để diễn ra các hoạt động cắm trại. Bạn có thể khám phá đảo và chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên cực tuyệt vời. Mọi du khách tới với hòn Móng Tay đều bị choáng ngợp bởi nước biển trong vắt màu ngọc bích có thể nhìn thấu đáy, mời du khách điểm tin du lịch qua bài viết Cho Thuê Tàu Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang du lịch Phú Quốc nhé.

Những cây móng tay tạo nên tên của đảo bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi nơi. Nằm bên bãi cát trắng trải dài, nước biển trong xanh, gió reo, sóng vỗ thì mọi ồn ào của phố thị đều bị tan biến hết.

Lặn biển ngắm san hô

Kinh nghiệm khám phá hòn Móng Tay ở Phú Quốc
Kinh nghiệm khám phá hòn Móng Tay ở Phú Quốc

Biển ở hòn Móng Tay vô cùng trong sạch vô cùng thuận lợi cho bạn để vùng vẫy, câu cá câu cua cùng với đó là trải nghiệm ngắm san hô. Hệ sinh thái san hô ở hòn Móng Tay được xếp hạng phong phú bậc nhất thế giới. Những dải san hô nhiều màu sắc chắc chắn sẽ gây cho bạn được những cảm xúc khó quên.

Chụp ảnh mọi góc nhìn

Kinh nghiệm khám phá hòn Móng tay ở Phú Quốc

Hòn Móng Tay có sự hoang sơ nên bạn có thể tranh thủ tự sướng; hay check in ở mọi nơi trên đảo. Cảnh đẹp độc, lạ trên hòn đảo nhỏ này chính là phông nền lý tưởng cho mọi khung hình. Bạn nhớ ghi lại khoảnh khắc ngắm bình minh hay hoàng hôn trên đảo nhé.

Lắng nghe giai thoại Robinson

Hòn Móng Tay còn có tên gọi khác là đảo Robinson cùng với đó là một giai thoại có thật về ông chúa đảo. Ông ấy tên Ân mà được người đi biển gọi với biệt danh hiệp sĩ mù. Ông Ân chính là người mang lại sự sống cho hòn đảo hoang vắng trong suốt 13 năm vừa qua. Hãy nhâm nhi chút rượu sim, thưởng thức chút hải sản nướng mọi; và nghe giai thoại về Robinson còn gì thú vị bằng.

Ăn uống trên hòn Móng Tay ở Phú Quốc

Dịch vụ ăn uống nói riêng ở hòn Móng Tay hiện chưa phát triển lắm. Nên bạn chỉ có cách duy nhất là mua hải sản tươi sống; rồi tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời thôi nhé. Ngoài ra bạn cũng nên thưởng thức gỏi cá trích cá dìa nướng nữa nhé.