Suối đá Bàn ở Phú Quốc

Khám phá suối Đá Bàn khi du lịch Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 352

Phú Quốc được mệnh danh là “đảo ngọc” của Việt Nam, Phú Quốc chinh phục các du khách bằng chính vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, thuần khiết, Bạn sẽ được trải nghiệm một biển trời duyên hải đầy kỳ thú, Với những cảnh đẹp say đắm lòng người, Đến du lịch Phú Quốc, có một địa danh bạn không nên bỏ qua đó là Suối Đá Bàn, cùng khám phá Suối Đá Bàn Phú Quốc nhé.

Khám phá suối Đá Bàn khi du lịch Phú Quốc

Suối Đá Bàn bắt nguồn từ dãy núi dài nhất và cao nhất của Phú Quốc – dãy núi Hàm Ninh, Đây chính là nguồn cung cấp nước chính cho Hồ Dương Đông với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m, với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3.

suoi-da-ban-phu-quoc
Suối Đá Bàn Phú Quốc

Cái tên “Suối Đá Bàn” là do nơi đây có những tảng đá lớn và bằng phẳng như mặt bàn ẩn mình dưới làn nước trong vắt mát lạnh nên người dân gọi đó là Suối Đá Bàn, Tương truyền, những tảng đá này là nơi các tiên nữ thường ngồi tắm mát mỗi lần hạ giới, Đá tầng tầng lớp lớp đổ dài uốn quanh về phía thượng nguồn.

suoi-da-ban-phu-quoc
Vẻ đẹp suối Đá Bàn Phú Quốc

Xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo rồi đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Dừng chân trước cổng khu du lịch và đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây tại đây có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng, đi bộ khoảng 15 phút là đến suối, mời bạn xem thêm thông tin hữu ích: Giá Thuê Cano Phú Quốc để thêm tiện ích cho chuyến hành trình Du Lịch Phú Quốc nhé.

suoi-da-ban-phu-quoc
Suối Đá Bàn Phú Quốc

Suối Đá Bàn hiện ra với những tảng đá lớn to, bằng phẳng như mặt bằng. Tiếng nước suối đổ từ trên cao xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ. Khung cảnh khác xa so với Suối Tranh hiền hòa dịu êm.

Khám phá suối Đá Bàn khi du lịch Phú Quốc

Đến với Suối Đá Bàn, du khách có thể cắm trại. Bạn cũng có thể bày thức ăn, nước uống trên những tảng đá lớn ở suối. Hay ngâm mình trong làn nước mát trong xanh dưới thác nước đổ ầm ầm thật là thú vị.

suoi-da-ban-phu-quoc

Tuy nhiên, đến với Suối Đá Bàn vào mùa mưa bạn phải rất cẩn thận không khéo trượt chân té rất nguy hiểm vì nước ở đây rất sâu và cuốn rất mạnh.

Nếu một lần đi tour du lịch Phú Quốc, bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội đến Suối Đá Bàn để tận mắt chứng kiến khung cảnh hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho “đảo ngọc”, Hãy đến và một lần tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi cắm trại và khám phá Suối Đá Bàn Phú Quốc nhé.