Khám phá Vườn Sim Ở Phú Quốc

Posted By : Vina Phú Quốc/ 850

Khám phá vườn sim ở Phú Quốc với những điểm chính nào?

Vườn Sim Ở Phú Quốc – Là một điểm đến mà những du khách muốn tìm hiểu Phú Quốc thường hay đến, Cũng là một trong những điểm quan nổi tiếng, thu hút khách tại Phú Quốc, Đến đây du khách có thể thoải mái tham quan, tận mắt nhìn ngắm những Cây Sim trong vườn. Được tìm hiểu rõ về quy trình sản xuất rượu sim, một loại đặc sản ở Phú Quốc.

Vườn sim tại Phú Quốc

Đôi nét về Cây sim tại vườn sim ở Phú Quốc

Sim Phú Quốc mọc thành rừng, đến vài hecta, không những tạo nên nét đẹp mà còn mang lại giá trị kinh tế cho những người dân địa phương khi Sim giờ đây đã được sử dụng ủ thành rượu “Rượu Sim Phú Quốc”, một thương hiệu nổi tiếng của Phú Quốc hiện nay.

Cây Sim hay Hồng Sim, có nguồn gốc bản địa ở khu vực Nam và Đông Nam Á. Loài này thường mọc ở ven biển, trong rừng tự nhiên, ven sông suối, trong các rừng ngập nước, rừng ẩm ướt, và tại độ cao đến 2400m so với mực nước biển. Phú Quốc là nơi có vị trí địa lí khá phù hợp cho cây Sim phát triển, mời bạn xem thêm thông tin: Đặt Vé Vinwonder Phú Quốc để thêm thông tin du lịch Phú Quốc nhé.

Thông thường Sim Phú Quốc mọc thành bụi, cao khoảng 1-3 m, thân non màu vàng nâu, có nhiều lông mịn. Thân cây già màu nâu đen có các đường nứt chạy dài. Lá Sim là lá đơn, mọc đối nhau.

Hoa Sim tại vườn Sim ở Phú Quốc
Hoa Sim tại vườn Sim ở Phú Quốc

Phiến lá hình xoan, gốc nhọn, đầu lá tròn. Lá già mặt trên màu xanh lục đậm, nhẵn bóng, mặt dưới màu vàng xanh có rất nhiều lông mịn, khi lá còn non có lông ở cả 2 mặt. Cuống lá hình trụ, màu vàng nâu, có nhiều lông mịn, dài 1-1,2 cm. Không có lá kèm.

Hoa Sim thường nở rộ vào mùa hè, chín mộng, chín rộ vào mùa tháng giáp tết. Hoa Sim cánh mỏng màu hồng tím nhạt, nhìn tựa hoa mai nụ hoa Sim giống hoa đào bông nhỏ. Quả Sim lúc chín có màu tím sẫm, ăn có vị ngọt thanh, một xíu vi chát nhẹ, thơm nồng. Quả mọng hình trứng, màu xanh sát cuống, phía trên màu đỏ nâu, nhiều long mịn, có mùi thơm, Hạt hình thang, màu nâu, mời bạn xem thêm thông tin bài viết hữu ích: Các Điểm Du Lịch Phú Quốc để thêm hành trang du lịch nhé.

Một số sản phẩm được sản xuất tại vườn sim ở Phú Quốc

Cây Sim Phú Quốc có thể cho ra nhiều sản phẩm khác nhau, Ngoài việc đến tham quan vườn sim, Showroom các sản phẩm từ Sim.Tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất các sản phẩm từ Cây Sim Phú Quốc. Du khách còn có thể mua những sản phẩm này về sử dụng, quà tặng cho bạn bè, người thân.

Khách tham quan Vườn Sim ở Phú Quốc
Khách tham quan Vườn Sim ở Phú Quốc
Chế biến Sim tại vườn Sim ở Phú Quốc
Chế biến Sim tại vườn Sim ở Phú Quốc

Cây Sim ở Phú Quốc có thể chế biến thành các sản phẩm như:

Mật Sim: Có thể dùng để pha với rượu trắng để tạo rượu Sim. Siro Sim, Rượu Sim đặc sản Phú Quốc, Mứt Sim, Kẹo Sim, Socola Sim, Bánh Quy Sim,…

Socola Sim tại vườn Sim Phú Quốc
Socola Sim tại vườn Sim Phú Quốc
mứt sim tại vườn sim ở phú quốc;
mứt sim tại vườn sim ở phú quốc;

Một số vườn sim ở Phú Quốc tại thị trấn Dương Đông Phú Quốc

– Vườn Sim Bảy Gáo Phú Quốc

Tọa lạc tại địa chỉ: 124, Đường 30/4, KP1, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

– Vườn Sim Thành Long Phú Quốc

Tọa lạc tại địa chỉ: Tổ 3 Ấp Suối Mây. Xã Dương Tơ, Phú Quốc, Kiên Giang

Vườn Sim Thành Long ở Phú Quốc
Vườn Sim Thành Long ở Phú Quốc

Vườn Sim Ở Phú Quốc có những đặc điểm nào? địa điểm và đặc sản Du Lịch Phú Quốc này có hỗ trợ Quý Khách được thông tin cần thiết? hãy cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm thêm nhiều bài viết hay nữa tại trang nhé, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý Vị.