Khô cá bè trang – Món khô ngon bậc nhất Phú Quốc

Posted By : Giao De/ 456

Nhiều du khách đến phú quốc muốn mua các hải sản khô về làm quà, Món khô cá bè trang là món được du khách lựa chọn nhiều nhất, Hãy tìm hiểu tại sao món hải sản khô cá bè trang lại có sữ hút đến vậy, mời bạn cùng https://vinaphuquoc.com/ xem qua thông tin sau nhé.

Cá bè trang là gì

Cá bè trang có thân hình và thịt chắc nịch, thơm như cá thu. Chúng ta có thể nhận biết bởi chúng thường có kích thước nhỏ hơn, dọc hai bên sống lưng có hai hàng chấm đen nhỏ.

Các món ngon từ cá bè trang

Cá bè trang gắn bó với đời sống thường nhật của người dân Phú Quốc trong mỗi bữa ăn như: Cá chiên rim chấm nước mắm nguyên chất Phú Quốc, cá nướng chấm muối tiêu, hay những hôm trời trở gió mang theo những cơn mưa se lạnh ngư dân có nhiều thời gian hơn sẽ làm món cá kho đường thêm vài miếng thịt ba chỉ cho món ăn thêm ngậy, ăn cùng với cơm nóng hay cơm cháy thì ngon tuyệt vời. Chuyến du lịch Phú Quốc của du khách lại có thêm sổ tay món ăn thú vị, nhất định phải thưởng thức.

Cơm chiên khô cá bè trang thơm ngon không thể “kìm nén”

Khô cá bè trang cũng là một trong những đặc sản nức tiếng của “đảo ngọc”. Mỗi du khách tới đây đều không quên thưởng thức món ăn độc đáo này và mua khá nhiều để ăn dần hay làm quà cho người thân. Khô cá bè trang được chế biến thành nhiều món đơn giản như: Rim mắm, chiên vàng, rim cà chua… Nhiều bà nội trợ còn thay thế cá khô bè trang để chiên cơm thay thịt, chỉ cần rán chín đều, xé lấy thịt cá sau đó phi thơm hành chiên cơm thêm hột vịt và thịt cá đảo đều. Rưới chút mắm Phú Quốc cùng chút hành ngò là ta đã có cơm chiên hải sản dậy mùi thơm tới cuối ngõ, mời du khách tham khảo bài viết Đặt Vé Safari Phú Quốc để thêm tiện ích du lịch cho nhà mình nhé.

Khô cá bè trang

Khô cá bè trang thơm ngon, loại cá lớn 2kg thường có giá khoảng 480 000/kg. Loại cá nhỏ hơn cũng có giá trị thương phẩm thấp hơn chút. Cá bè trang loại hải sản được yêu thích và có giá trị thương phẩm cao như vậy, được đánh đổi bằng biết bao công sức khó khăn khi ra khơi đánh bắt. Thi thoảng ngư dân được đáp lại sự khó nhọc của họ bằng những chú cá lớn, có khi lên đến 10kg, vậy là chuyến ra khơi thành công mỹ mãn.

Kỳ nghỉ này Phú Quốc đang vào mùa đẹp nhất trong năm, quý du khách hãy đến và thưởng thức cảnh đẹp của thiên đường biển này, nơi những hàng dừa xanh nghiêng mình đón gió, nơi cát mịn như nhung, những con suối ẩn mình trong những cánh rừng nguyên sinh mang một vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh hay đến thăm những di tích lịch sử của một thời chiến tranh thấm đẫm đau thương ở nhà tù Phú Quốc…