Kinh nghiệm đặt Grab khi du lịch Thái Lan

Posted By : Khá Trương/ 116

Nhìn chung, dịch vụ Grab ở Thái Lan không có gì khác biệt nhiều so với Grab ở Việt Nam. Chúng chỉ khác ở một số điều nhỏ sau:

  • Ứng dụng Grab ở Thái Lan sử dụng hoàn toàn 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Thái. Nếu du khách chưa quen dùng Grab hãy chuyển sang ngôi ngữ tiếng Anh để quen mắt và dễ dàng đặt những chiếc xe công nghệ này.
  • Đa số những chiếc xe Grab ở Thái Lan, thường là xe côn và xe số vậy nên các tài xế thường phóng khá nhanh. Hãy chú ý một chút trong trường hợp du khách đang mặc váy nhé!
  • Tài xế Grab sẽ không gọi cho bạn, bạn chỉ cần ghim vị trí của mình trên bản đồ. Các tài xế sẽ đến đúng địa chỉ và đợi bạn. Hãy quan sát và nhận diện biển số xe của họ nhé!
  • Nếu du khách không thấy tài xế đến hãy hủy chuyền và phải hồi lại họ thông qua hệ thống tin nhắn trên ứng dụng Grab. Nhớ cẩn thận đừng im lặng nếu không du khách có thể bị khóa sim điện thoại đấy.

Tại Thái Lan, có 3 loại Grab:

  • Grab taxi: du khách có thể dễ dàng đặt những chuyến Grab taxi. Tùy theo từng khoảng cách sẽ Grab sẽ có cách tính tiền cho du khách.
  •  Grab economy: đây là những chiếc Grab Car là xe riêng như ở Việt Nam.
  • Grab 7 seat: những chiếc Grab này thích hợp cho du khách khi đi theo nhóm. Giá của Grab 7 chỗ được tính bằng số mét đã đi + khoảng 150 Baht.

Để đặt Grab đi lại tại Thái Lan. Đầu tiên du khách hãy cài ứng dụng Grab trên điện thoại của mình. Nếu muốn đi đâu, hãy nhập vị trí hiện tại và địa chỉ mà du khách muốn tới. Ứng dụng sẽ hiện khoảng cách và số tiền tương ứng, nhớ điều chỉnh ngôn ngữ Tiếng Anh nhé!

Cũng giống như ở Việt Nam sau khi đặt Grab các tài xế sẽ tự tìm đến du khách. Sau khi sử dụng xong dịch vụ du khách có thể trả bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ visa cho tài xế. Rất đơn giản để du khách có thể đặt Grab tại Thái Lan nếu du khách đã quen với việc sử dụng phương tiện này khi ở Việt Nam thì chắc chắn việc này sẽ không làm khó được du khách.

 

 

Vườn thú Khao Kheow – Nhất định phải đi khi đến Thái Lan