kinh-nghiem-di-du-lich-phu-quoc6

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc cho những người đi lần đầu

Posted By : Giao De/ 637

Nếu như ngày trước có ai hỏi tôi kinh nghiệm để đi du lịch là gì? Tôi sẽ trả lời cứ đi thôi, chẳng cần kinh nghiệm, Nhưng rồi đến bây giờ tôi nhận ra điều ngược lại cũng đúng, Tự trang bị cho mình những kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc sẽ giúp chuyến đi không gặp nhiều trở ngại và trọn vẹn hơn, mời bạn cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm thông tin cần cho chuyến đi Phú Quốc qua bài viết sau nhé.

Nên đi du lịch Phú Quốc vào tháng mấy?

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc – Đi du lịch Phú Quốc mùa khô (từ tháng 10 đến hết tháng 4 năm sau) nước biển rất trong, xanh nhưng hơi nắng. Giá máy bay mùa này rẻ nhất trong năm.

Nếu đi du lịch Phú Quốc mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 9) thác nhiều nước, nhiều tôm-cua-cá-mực. Tuy nhiên mùa này đi hay gặp mưa, giá máy bay đắt hơn. Nhưng mưa Phú Quốc nhanh đến và nhanh đi nên cũng không quá lo lắng.

5 thứ cần phải đem khi đi du lịch Phú Quốc

Kem chống nắng

kinh-nghiem-di-du-lich-phu-quoc
Bôi kem chống nắng – người bạn đồng hành mỗi chuyến đi xa

Đi du lịch Phú Quốc vào mùa khô nhất định phải có kem chống nắng. Đừng ỷ y da đã đen hay da không ăn nắng mà không thoa kem chống nắng. Không chỉ khiến da bị đen mà nắng gắt còn khiến ta bị lột da. Hãy trang bị thêm các loại kem chống nắng dành riêng cho da mặt, cho da tay chỉ số chống nắng cao. Quan trọng hơn là hãy mua hàng có chất lượng, chỗ bán uy tín bởi nếu không sẽ gây dị ứng da rất nguy hiểm.

Kem chống muỗi

kinh-nghiem-di-du-lich-phu-quoc-2
Kem chống muỗi

Muỗi Phú Quốc rất là bự, to như con ruồi. Nếu như không có thuốc chống muỗi thì chỉ cần đứng một chút ngoài đảo buổi chiều chập choạng tối sẽ bị thui. Qua ngày mai sẽ lốm đốm như bị ghẻ rất ghê.

Dép đi biển

kinh-nghiem-di-du-lich-phu-quoc-3
Dép đi biển

Đi về đảo biển đừng mang giày nhé! Bởi vì giày rất dễ bị ướt và khó đi ngoài cát. Một đôi dép sandal và tốt hơn là xỏ ngón sẽ giúp ta di chuyển dễ dàng hơn. Đặc biệt giày sandal rất dễ khô, nên khi đi xuống biển bị ướt cũng chẳng sao, mời bạn xem thêm bài viết hay: Đặt Vé Safari Phú Quốc để thêm thông tin du lịch Phú Quốc nhé.

Đồ tắm

kinh-nghiem-di-du-lich-phu-quoc-4
Đồ tắm biển

Đi biển không chỉ để chụp hình rồi thôi mà nên đi xuống tắm biển cho thỏa thích. Nên tự trang bị là tốt nhất vì giá thuê đồ bơi sẽ rất đắt. Chúng ta có thể chọn những bộ bikini hấp dẫn, có thể chọn những quần áo mỏng hơn bình thường để tắm biển. Nam thì thoải mái hơn có thể chỉ mặc quần đùi. Chuẩn bị thêm khăn tắm để chủ động hơn nhé.

Đi du lịch Phú Quốc bằng phương tiện nào?

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc – Nhiều người lựa chọn đi theo Tour du lịch Phú Quốc vì an toàn. Họ chọn máy bay làm phương tiện để di chuyển từ Hà Nội – Phú Quốc hoặc Hồ Chí Minh – Phú Quốc. Cũng có người thích đi tàu cao tốc hoặc đi phà. Phương tiện thứ ba đó chính là phượt bằng xe máy. Nếu các bạn ở Hồ Chí Minh thì Vina Phú Quốc Travel khuyên nên đi máy bay. Còn các bạn ở miền Tây hay Kiên Giang thì có thể việc đi xe máy. Chi tiết hơn về thời gian ngồi máy bay chưa đến một tiếng. Còn đi xe khách sẽ mất khoảng 8-9h đi từ Sài Gòn đến Hà Tiên rồi lại ngồi hơn 1h đồng hồ nữa mới ra đảo. Dĩ nhiên tiền đi tàu sẽ rẻ hơn đi máy bay.

Kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc là những điều tủn mụn mà tụi mình ghi nhận lại được. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong chuyến hành trình trở về biển. Nếu như bạn có kinh nghiệm gì hay khác hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!