kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan 1

Bỏ túi những kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan

Posted By : phannguyen truongquyen/ 239

Khám phá Thái Lan về đêm cũng là trải nghiệm thú vị mà không du khách nào đến đây muốn bỏ lỡ. Bên cạnh các hình thức di chuyển khác thì đi xe bus là hình thức được nhiều du khách lựa chọn. Đi bus đêm không chỉ tiết kiệm được ngân sách mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và còn rất nhiều lợi ích khác. Hầu hết mọi người đều thấy đi xe bus an toàn. Tuy nhiên một số người lại gặp vài vấn đề rắc rối. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định di chuyển đến nơi nào đó trên đất Thái bằng phương tiện này, hãy bỏ túi những kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan qua bài viết này nhé!

Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn xe bus đêm ở Thái Lan

kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan 1

Tại Thái Lan có hai loại xe bus. Đó là xe bus VIP du lịch và bus địa phương. Tùy vào mục đích mà bạn sẽ chọn loại xe phù hợp. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu- nhược điểm riêng. Vậy nên kinh nghiệm chọn xe bus đêm tại Thái Lan đầu tiên đó là phải lựa chọn chuyến xe phù hợp với mình nhất:

  • Xe bus VIP du lịch: Tuy là VIP du lịch nhưng xe bus này có giá rẻ. đưa đón bạn từ khách sạn. Xe có đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, nhà vệ sinh trên xe. Trên xe có chăn, ghế được đánh số rõ ràng. Đôi khi xe cũng cung cấp nước uống cho khách. Vé được bán tại các cơ quan/ đại lý du lịch và những chiếc xe bus này về cơ bản là để vận chuyển khách du lịch. Thông thường bạn sẽ được nhận miễn phí từ chỗ ở của mình (những khu vực được ghi trong vé). Tuy nhiên nhược điểm là trên những chiếc xe VIP này thường xảy ra tình trạng bị cướp, rất nguy hiểm.
  • Xe bus địa phương: Giá cả và hạng ghế khác nhau tùy từng công ty cung cấp xe bus. Nhưng du khách sẽ được tự do lựa chọn hãng xe mà mình tin tưởng. Thường du khách sẽ phải tự trang bị chăn hoặc áo len, nước uống và hạn chế đi vệ sinh trên xe nếu đi xe thường.

kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan

Bạn có thể phân biệt các hạng xe và loại xe bus bằng cách nhìn vào màu sọc bên cạnh xe buýt:

  • Sọc màu xanh: Hạng First Class, 40 ghế
  • Sọc màu vàng: VIP, 32 ghế
  • Sọc màu hồng: VIP +, 24 chỗ

Bỏ túi những kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan

Luôn mang theo một chiếc chăn mỏng, áo len để giữ ấm. Vì xe bus đêm ở Thái Lan có điều hòa không khí nên thường bạn sẽ bị lạnh. Đây là một trong những kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan bạn không nên quên.

kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan 3

Cẩn thận đồ đạc không chỉ là kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan mà bất kì chuyến xe bus ở đâu bạn cũng nên lưu ý. Và nguyên tắc quan trọng của việc đi bus đêm đó là không bỏ đồ đạc vào khoang hành lý. Bạn cũng lưu ý nên giữ vé xe cẩn thận từ đầu đến cuối hành trình. Vì nhân viên có thể sẽ soát lại vé của bạn bất kì lúc nào.

kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan 2

Kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan tiếp theo đó là nếu không muốn bị ồn, bạn nên mang theo headphone. Vì các xe bus Thái thường sẽ mở phim hoặc nhạc với âm lượng lớn. Bạn nên mang headphone để dễ ngủ cũng như không phải nghe những âm thanh không cần thiết khác.

kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan 4

Trên đây là một số kinh nghiệm đi xe bus đêm tại Thái Lan bạn không nên bỏ lỡ. Nhớ những kinh nghiệm này, bạn có thể tha hồ vi vu trên mọi chuyến xe bus  mà không sợ bất kì điều gì. Chúc cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn sẽ thật nhiều trải nghiệm và niềm vui!