du-lich-butan

Kinh nghiệm du lịch Bhutan cho kỳ nghỉ thêm trọn vẹn bên người thân yêu

Posted By : phannguyen truongquyen/ 335

Nếu như bạn đang có dự định đi du lịch đến Thái Lan – đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những kinh nghiệm du lịch Bhutan ngay dưới đây.  Chắc chắn chúng sẽ hữu ích với bạn. 

kinh-nghiem-du-lich-bhutan-4

Thủ tục nhập cảnh khi đi du lịch Bhutan

Kinh nghiệm du lịch Bhutan – Chúng ta có thể tự xin visa du lịch Bhutan theo dạng cá nhân. Nhưng chúng ta có thể đến lãnh sự quán để xin. Hoặc làm visa tại sân bay như Ấn Độ hay Nepal. Nhưng bắt bước bạn phải thông qua công ty du lịch trong nước hoặc từ Bhutan để được cấp visa.

Kinh nghiệm du lịch Bhutan mùa nào đẹp nhất

kinh-nghiem-du-lich-bhutan

Kinh nghiệm du lịch Bhutan – Nơi đây sở hữu khí hậu 4 mùa rõ rệt, địa hình chủ yếu là đồi núi nên nhiệt độ thay đổi theo độ cao. Thời điểm được cho là lý tưởng khi đi Bhutan đó là mùa thu. Nghĩa là vào khoảng tháng 9 đến tháng 12 đi Bhutan là tuyệt vời nhất. Tiết trời mùa này trong xanh và rất mát mẻ. Song song với đó, mùa thu đến Bhutan thì chúng ta cũng có cơ hội tham gia nhiều lễ hội lớn.

Ngoài mùa thu thì mùa xuân cũng là khoảng thời gian lý tưởng. Mùa xuân ở Bhutan kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Mùa này bạn được ngắm hoa đỗ quyên, hoa mộc lan và rất nhiều loại hoa khác.

Ở Bhutan sử dụng tiền gì?

Kinh nghiệm du lịch Bhutan – Vùng đất này sử dụng tiền Ngultrum, 1USD = 64 Nu. Thực tế là có rất ít ngân hàng ở Bhutan. Các cây ATM cũng rất ít và hầu như chỉ phục vụ cho người dân trong nước. Vì vậy ta nên chuẩn bị ít tiền USD trước khi đi. Hầu hết các ngân hàng ở Bhutan đều chấp nhận sử dụng USD. Nếu không chuẩn bị trước hãy đổi tiền Bhutan tại sân bay.

Đi đâu khi đến Bhutan?

kinh-nghiem-du-lich-bhutan-2

Kinh nghiệm du lịch Bhutan – Đến đây chúng ta nên đi tham quan ở thủ đô Phuthim, các thành phố như Paro, Punakha và Bhumthang. Chiêm ngưỡng các Dzong, thiền viện, tu viện, bảo tàng hay các cung điện hoàng gia. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể trải nghiệm hoạt động rất thú vị là leo núi. Leo núi thưởng ngoại cảnh sắc tại xứ sở Rồng Sấm.

Nếu bạn muốn tham gia các lễ hội thì ở Bhutan có đến 67 lễ hội trong một năm. Ví dụ như lễ Tshechu là lễ hội tôn giáo rất lớn ở Bhutan diễn ra vào mùa thu hằng năm. Lễ hội này mang rất nhiều mặt nạ của các nhà sư, tất cả đều mặc đồ truyền thống rất đẹp.

Những lưu ý nhất định phải biết khi đi du lịch Bhutan

  • Dù ta chọn đi Bhutan vào mùa nào thì cũng nên chuẩn bị áo ấm. Buổi tối tiết trời ở đây khá lạnh, hãy luôn giữ ấm cho cơ thể.
  • Những người không quen ăn chay theo kiểu chỉ có rau củ quả thì nên chuẩn bị thức ăn nhẹ như mì gói, xúc xích.
  • Bhutan về vấn đề bảo vệ môi trường rất gắt gao. Bhutan cũng không cho phép hút thuốc, nếu mang thuốc lá vào Bhutan sẽ chịu phạt mức thuế là 400%.
  • Khi tham quan đền thờ, cung điện hoàng gia không được chụp hình. Và nhớ là đừng cố gắng chụp hình và up lên mạng. Người hướng dẫn sẽ gặp rắc rối nếu như có chuyện đó xảy ra.
  • Đến Bhutan là đến những nơi trang nghiêm như đền thờ, tu viện. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị những loại trang phục kín đáo, chỉnh tề để phù hợp với văn hóa.
  • Các vật dụng cần mang theo có thể kể đến là:Passport, vé máy bay, các vật giấy tờ cá nhân. Mang giày êm vì ở Bhutan chủ yếu đường dốc, leo núi. Đèn pin, áo mưa loại nhỏ, khăn giấy cá nhân. Các loại thuốc cảm cúm, say tàu xe, thuốc bôi chống côn trùng.

    Theo Vinaredtour.com