Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

KINH NGHIỆM DU LỊCH PHÚ QUỐC TỰ TÚC 2019

Posted By : Giao De/ 345

Trải nghiệm những giây phút thư giãn cùng người thân, bạn bè trên hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp là một trong những lựa chọn hàng đầu của mùa hè này, Nhiều du khách muốn phượt bụi, nghĩa là không đi theo tour, theo đoàn nhưng lại lo sợ về các vấn đề như đến Phú Quốc chơi gì, ở đâu, ăn gì,…Nếu đó vẫn là thắc mắc thì mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây, thông tin mà https://vinaphuquoc.com/ chia sẻ dưới đây hy vọng sẽ là cẩm nang du lịch Phú Quốc tự túc tốt cho bạn.

Nên Du lịch Phú Quốc tự túc vào thời điểm nào trong năm?

Du lịch Phú Quốc tự túc 2019
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

Từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Phú Quốc. Vào thời điểm này trong năm, thời tiết ít mưa. Nước biển lặng rất thích hợp cho việc đi tàu từ Rạch Giá đến Phú Quốc. Đồng thời, lượng khách du lịch Phú Quốc vào khoảng thời gian này giảm nhiều so với mùa hè.

Vì vậy, du khách sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi du lịch đảo Phú Quốc về vé tàu. Hay tiền thuê khách sạn, nhà nghỉ chất lượng mà giá cả phải chăng ở Phú Quốc. Bên cạnh đó du khách còn được tận hưởng những dịch vụ ăn uống và nhà hàng rất ngon và rẻ. Nếu du lịch đúng thời điểm từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch. Du khách sẽ cảm nhận được sự thoải mái vì không phải chen chúc tắm biển. Và căng mắt dò tìm nhà nghỉ, khách sạn, mời bạn xem thêm thông tin hữu ích Cho Thuê Xe Ô Tô Phú Quốc để thêm hành trang du lịch bạn nhé.

Du lịch Phú Quốc tự túc 2019
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

Từ cuối tháng 10 cho đến hết tháng 3 năm sau là thời điểm lượng khách du lịch Phú Quốc tăng cao. Vì vậy, các dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn hay dịch vụ ăn uống có giá đắt đỏ. Vì vậy việc lựa chọn thời điểm để du lịch Phú Quốc là việc vô cùng quan trọng. Du khách nên cân nhắc để lựa chọn cho mình thời điểm thích hợp để du lịch Phú Quốc.

Di chuyển từ Hà Nội, Hà Tiên, Rạch Giá, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ đến Phú Quốc bằng phương tiện nào?

Du lịch Phú Quốc tự túc 2019
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

Cách để di chuyển từ Hà Nội đến Phú Quốc_

Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia cho phép khai thác chuyến bay từ Hà Nội Đến Phú Quốc. Chuyến bay bắt đầu từ 9 giờ và kết thúc vào lúc 11:05 phút.

Lộ trình từ Rạch Giá tới Phú Quốc_

Từ Rạch Giá đến Phú Quốc, có 2 lộ trình là đi bằng máy bay và đi bằng tàu cao tốc.

  • Đi bằng máy bay: Hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines cho phép bay 1 chuyến trong ngày với khung giờ từ 07:30 sáng đến 08:10.
  • Đi bằng tàu cao tốc: cao tốc có 3 hãng bao gồm Superdong (1 – 6), Savanna, Dương Đông Express ( 01 chiếc tàu ). buổi sáng bắt đầu từ 08:00 sáng và buổi chiều khởi hành từ 13:00.
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

Cách di chuyển từ Hà Tiên đến Phú Quốc_

Để đến được Phú Quốc từ Hà Tiên có thể đi bằng 2 phương tiện là đi bằng tàu cao tốc hoặc phà.

  • Đi bằng tàu cao tốc: có thể lựa chọn tàu Superdong I và Superdong II hoặc tàu cao tốc Hồng Tâm. Với tàu cao tốc Superdong I và II, tàu xuất phát buổi sáng 08:00, Và buổi chiều lúc 13:00. Với tàu cao tốc Hồng Tâm, từ Hà Tiên đến Phú Quốc. Khởi hành lúc 13:30.
  • Di chuyển bằng phà: di chuyển bằng phà Thạnh Thới, phà xuất phát từ lúc 08:20.
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

Từ Cần Thơ đến Phú Quốc_

Du lịch Phú Quốc tự túc di chuyển bằng máy bay, xe khách hoặc tàu cao tốc,

 – Máy bay: hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines khởi hành từ Cần Thơ đi Phú Quốc xuất phát vào buổi chiều lúc 13:00 và kết thúc hành trình vào lúc 13:45,

 – Xe khách và di chuyển tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc: chọn lựa 2 hãng xe bus tốt và chất lượng chuyên chở hành khách từ Cần Thơ là Mai Linh và Phương Trang để đến tàu cao tốc Rạch giá- Phú Quốc, thời gian di chuyển khoảng 3 giờ đồng hồ.

Di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến Phú Quốc_

Du lịch Phú Quốc tự túc 2019
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

Du khách có thể du lịch Phú Quốc tự túc di chuyển bằng máy bay hoặc đi xe ô tô kết hợp với tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc

  • Đi bằng máy bay: hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác 17 chuyến bay mỗi ngày với máy bay ATR. Và 1 chuyến bay với máy bay Airbus. Hãng hàng không VietJetAir cũng khai thác 1 chuyến bay trong ngày với máy bay Airbus.
  • Đi bằng ô tô kết hợp tàu cao tốc Rạch Giá- Phú Quốc thời gian di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Rạch Giá là 6 tiếng đồng hồ. Để đón tàu cao tốc đi Phú Quốc vào sáng hôm sau. Du khách nên nghỉ qua đêm lại tại Rạch Giá.

Nên ở đâu khi du lịch tự túc ở Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc tự túc 2019
Du lịch Phú Quốc tự túc 2019

Phú Quốc có đầy đủ, đa dạng khách sạn, nhà nghỉ. Từ bình dân đến cao cấp với mức giá từ 350.000 đồng đến 500.000 đồng. Trong số đó, khách sạn Thuận Hải, novotel Phú Quốc, homestay Như Ngọc 666. Được du khách đánh giá cao về chất lượng mà giá cả khá mềm, vừa túi tiền của nhiều đối tượng. Các nhà nghỉ, khách sạn, homestay hay bungalow ở dọc trên tuyến đường Trần Hưng Đạo. Và thị trấn Dương Đông sẽ thuận tiện hơn trong việc ăn uống ẩm thực.

Nếu du khách muốn có một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Và tiết kiệm chi phí có thể đến Hòn Nghệ và xin tá túc tại nhà người dân hoặc xin ở chùa. Hòn Nghệ không có khách sạn, nhà nghỉ,… Như những nơi khác nhưng chính nhờ vậy mà ngư dân trên Hòn Nghệ rất mến khách. Du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm cuộc sống ngư dân ở đây: chiều bắt cá, tối về nướng cá lênh đênh trên biển. Rất thú vị phải không nào.

Đi du lịch Phú Quốc tự túc hứa hẹn là một trong những trải nghiệm tuyệt vời. Du khách sẽ không hề bị động về thời gian cũng như địa điểm vui chơi. Vì vậy, với những chia sẻ gợi ý nhỏ trên, chúc du khách có một chuyến đi tốt đẹp như mong muốn.