Kinh nghiệm Lặn Ngắm San Hô Ở Phú Quốc

Posted By : Vina Phú Quốc/ 656

Kinh nghiệm tham gia tour Lặn Ngắm San Hô Ở Phú Quốc

Lặn Ngắm San Hô Ở Phú Quốc thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, Đảo ngọc Phú Quốc có nguồn tài nguyên dồi dào đúng như tên gọi của mình, Phú Quốc có nghĩa là một vương quốc trù phú, Vùng biển Phú Quốc đặc trưng bởi làn nước trong xanh cùng với nhiều rạn san hô độc đáo. Địa hình đặc trưng là nhiều đảo nên tại một số đảo biển khá cạn, Độ sâu trung bình chỉ từ 10 – 12m.

Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Các loại hình lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Tham gia những chuyến lặn biển khi du lịch Phú Quốc bạn sẽ có cơ hội được thám hiểm cảnh quan dưới nước. Ở đó có cá và những rạn san hô màu sắc rực rỡ bằng những hình thức sau:

LẶN NGẮM SAN HÔ BẰNG ỐNG THỞ (SNOKERLING)

Loại này phổ biến nhất ở Phú Quốc và được du khách lựa chọn. Cách thức tham gia khá đơn giản, bạn chỉ cần mặc áo phao, đeo kính lặn và ống thở xuống nước. Khi bạn vừa ngụp mặt xuống nước là có thể thấy san hô rồi. Toàn bộ các trang thiết bị này được bên cung cấp dịch vụ chuẩn bị; bạn không cần chuẩn bị món nào hết. Vì đây là loại hình đơn giản nhất nên phù hợp với mọi đối tượng kể cả người già và trẻ nhỏ nên được nhiều du khách tham gia, mời bạ xem qua thông tin bài viết: Cho Thuê Xe Du Lịch Phú Quốc, đây cũng là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại Phú Quốc.

LẶN NGẮM SAN HÔ BẰNG BÌNH DƯỠNG KHÍ (DIVING HAY SCUBA)

Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Loại này cao cấp hơn 1 chút là nó có sử dụng bình dưỡng khí. Bạn sẽ phải mặc 1 bộ đồ chuyên dụng và đeo bình dưỡng khí. Tuy này thường cho du khách trải nghiệm trong 30 phút và lặn sâu không quá 5m nhé.

Nhiều du khách nói tour này mắc quá. Nhưng đừng vội đánh giá bởi tour này thường được đi ghép tour lặn bằng ống thở bên trên nên nếu bạn lặn xong vẫn có thể lấy ống thở lặn tiếp.

ĐI BỘ DƯỚI BIỂN (SEA WALKER)

Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc
Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Loại hình này khá mới ở việt nam và Phú Quốc. Và phải nói nó là hàng “độc” các bạn nhé. Vì vậy giá cũng cắt cổ lắm, ngang 1 ký tôm hùm luôn. Điều đặc biệt là tour này đem lại cảm giác thoải mái. Có thể đi trên đáy biển, thở bình thường như trên cạn và thậm chí là không bị ướt tóc luôn. Hơn nữa địa điểm thực hiện tour này được chăm sóc và bảo vệ cận thận nên san hô khá đẹp và nhiều màu.

Các địa điểm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Các điểm lặn biển ở Phú Quốc được phục vụ dành cho hầu hết mọi người, từ những người mới bắt đầu tập lặn dưới sự hướng dẫn của các thợ lặn chuyên nghiệp cho tới những người đã có kinh nghiệm. Khu vực lặn biển phổ biến nhất là quần thể các đảo nhỏ phía Nam thuộc quần đảo An Thới bởi nước ở đây nông, tĩnh lặng, trong veo, việc học lặn biển ở đây cũng dễ dàng hơn.

LẶN NGẮM SAN HÔ Ở NAM ĐẢO – QUẦN ĐẢO AN THỚI

Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Quần đảo An Thới là nơi có nhiều khu vực lặn ngắm san hô đẹp nhất tại phú quốc, và cũng là nơi có mật độ khai thác du lịch nhiều nhất. Có rất nhiều điểm lặn ngắm san hô như hòn Móng Tay, hòn Mây Rút trong, hòn Mây Rút Ngoài, hòn Gầm Ghì, hòn Gỏi, hòn Kim Quy, mũi Ông Đội, hòn Khô, hòn Dừa, hòn Thơm, hòn Roi, hòn Dầu, hòn Trang, hòn Anh Đông, hòn Anh Tây. Và mỗi hòn đều có những khu vực lặn khác nhau.

LẶN NGẮM SAN HÔ TẠI KHU VỰC GÀNH DẦU PHÚ QUỐC

Đây là khu vực mà ít khách du lịch biết đến nên lượng san hô sống vẫn còn khá nhiều với đầy đủ màu sắc. Khi lặn xuống nước bạn sẽ khám phá được nhiều loài sinh vật biển ngụ tai đây như cá vẹt, cua, sò và với số lượng lớn rạng san hô hiện vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Khung cảnh ở đây cũng rất hoang sơ và tuyệt đẹp, hay xuất hiện những loài chim biển lớn rất thú vị đấy.

Để đến được những điểm này bạn cần di chuyển lên mũi Gành Dầu, tại khu vực Biên Hải Quán có rất nhiều ngư dân cung cấp dịch vụ cho thuê thuyền và chở bạn ra các khu vực lặn ngắm san hô gần đó hoặc lên các hòn đảo nhỏ chơi như hòn thầy bói, hòn bần.

LẶN NGẮM SAN HÔ TẠI KHU VỰC RẠCH VẸM

Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Đây có lẽ là khu vực lặn ngắm san hô đẹp và nguyên vẹn nhất; với khu vực rộng lớn, rất nhiều rạng, loại san hô đủ màu sắc kỳ lạ và ốc; sò, còi biên mai cũng rất nhiều nữa.

Một số lưu ý quan trọng

Trước khi lặn chúng ta cần kiểm tra thật kĩ các yếu tố sau:

• Phải kiểm tra mặt nạ có vừa vặn không tránh trường hợp nước biển tràn vào gây khó chịu
• Kiểm tra ống thông hơi có đủ chặt chưa để tránh rủi ro ngoài ý muốn.
• Không được mang chân vịt quá rộng vì khi xuống nước sẽ dễ bị bung ra làm chúng ta khó di chuyển.
• Một điều lưu ý nữa là phải luôn tuân thủ quy tắc của người hướng dẫn.

Để lặn ngắm san hô được trọn vẹn thì hãy kiểm tra bộ dụng cụ của mình thật kỹ để xuống nước sâu không gặp sự cố.

Thời gian đẹp nhất để lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Kinh nghiệm lặn ngắm san hô ở Phú Quốc

Thời gian đẹp nhất để Lặn Ngắm San Hô Ở Phú Quốc là vào mùa khô; từ giữa tháng 10 đến tháng 4 hàng năm. Tuy nhiên tại phú quốc thời tiết thay đôi thất thường nên trong các tháng mùa mưa nếu thời tiết tốt; biển êm thì lặn ngắm san hô vẫn là một ý tưởng tuyệt vời đấy.