Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Posted By : Vina Phú Quốc/ 588

Phú Quốc nổi tiếng là nơi có hệ sinh thái san hô sống, đa dạng dày đặc, và đẹp nhất ở Việt Nam, Khi tới phú quốc, bạn sẽ dễ dàng đặt một tour thuyền, ghe, cano của một công ty nào đó để lặn ngắm san hô với đủ các lịch trình và giá, Nghe thì có vẻ bạn sắp có một ngày lặn ngắm san hô tuyệt vời cùng bạn bè; gia đình và người yêu, mời du khách cùng https://vinaphuquoc.com/ điểm qua đôi nét thông tin qua bài viết sau nhé.
Tuy nhiên bạn chỉ cần tham khảo những kinh nghiệm lặn ngắm san hô tại phú quốc quý giá được chia sẻ dưới đây; bạn vẫn sẽ có một ngày lặn ngắm san hô tại phú quốc tuyệt vời, khó quên ở những nơi có rạng san hô sống; đa dạng và đẹp nhất.

Các địa điểm lặn biển ngắm san hô ở phú quốc

 Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm lặn ngắm san hô; và những điểm lặn ngắm san hô sống đẹp nhất mà hầu hết các tour du lịch đưa bạn đến.

Lặn ngắm san hô ở Nam Đảo – quần đảo An Thới

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Quần đảo An Thới là nơi có nhiều khu vực lặn ngắm san hô đẹp nhất tại phú quốc; và cũng là nơi có mật độ khai thác du lịch nhiều nhất. Có rất nhiều điểm lặn ngắm san hô như hòn móng tay; hòn mây rút trong, hòn mây rút ngoài, hòn gầm ghì, hòn gỏi, hòn kim quy, mũi ông đội; hòn khô, hòn dừa, hòn thơm, hòn roi, hòn dầu, hòn trang, hòn anh đông, hòn anh tây. Và mỗi hòn đều có những khu vực lặn khác nhau.

Lặn ngắm san hô tại khu vực Gành Dầu Phú Quốc

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Đây là khu vực mà ít khách du lịch biết đến nên lượng san hô sống vẫn còn khá nhiều với đầy đủ màu sắc. Khi lặn xuống nước bạn sẽ khám phá được nhiều loài sinh vật biển ngụ tai đây; như cá vẹt, cua, sò và với số lượng lớn rạng san hô hiện vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Khung cảnh ở đây cũng rất hoang sơ và tuyệt đẹp; hay xuất hiện những loài chim biển lớn rất thú vị đấy.

Để đến được những điểm này bạn cần di chuyển lên mũi Gành Dầu; tại khu vực Biên Hải Quán có rất nhiều ngư dân cung cấp dịch vụ cho thuê thuyền; và chở bạn ra các khu vực lặn ngắm san hô gần đó hoặc lên các hòn đảo nhỏ chơi như hòn thầy bói, hòn bần, mời bạn tham khảo thêm thông tin thú vị qua bài viết Giá Vé Cáp Treo Phú Quốc để thêm hành trang du lịch nhé.

Lặn ngắm san hô tại khu vực Bãi Thơm phía bắc đảo

Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Tại đây mình chưa có dịp lặn ngắm san hô nhưng sẽ sớm trải nghiệm ở đó và chia sẻ lại trên đây. Nghe một vài du khách đã lặn ngắm san hô thì khu vực rạng san hô ở đây cũng rất đẹp; đa dạng và đặc biệt khu này có rất nhiều loại cá, sò, ốc đẹp mắt.

Bạn di chuyển lên phía bãi thơm; tại gần khu vực hòn một sẽ có một số quán hải sản có cung cấp dịch vụ lặn ngắm san hô; câu cá tới các hòn quanh đó như Hòn Vàng.. với giá cũng khả rẻ. Tuy nhiên ở đây dịch vụ cũng chưa được tốt như đôi khi thiếu ống thở; kính lặn, áo phao, đi thuyền nhỏ… Nhưng mình tin là với các bạn thích trải nghiệm; lặn ngắm san hô thì đây không phải là trở ngại lớn.

Lặn ngắm san hô tại khu vực Rạch Vẹm

Đây có lẽ là khu vực lặn ngắm san hô đẹp; và nguyên vẹn nhất mình từng được ngắm với khu vực rộng lớn; rất nhiều rạng, loại san hô đủ màu sắc kỳ lạ và ốc, sò, còi biên mai cũng rất nhiều nữa. Mình đã từng dẫn khách du lịch đi lặn ngắm san hô ở đây khoảng hai năm liền; mỗi ngày đi là một ngày tuyệt vời với mình và khách hàng nhiều khách hàng ngắm hoài mà không chịu về nữa chứ.

Một số lưu ý chung Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

lặn biển ngắm san hô ở phú quốc
Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Biển Phú Quốc nhìn chung khá cạn nên có những người không biết bơi cũng có thể lặn ngắm san hô. Nhưng đây không phải là loại hình giải trí dành cho tất cả mọi người. Còn phải tùy thể trạng sức khỏe của mỗi người nữa. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý thêm một số thứ nữa sau đây để hành trình thêm trọn vẹn:

Lưu ý:

  • Nếu các bạn là người bị say sóng thì phải mang theo thuốc. Bởi vì các bạn thường phải đi thuyền hoặc cano ra các hòn ở quần đảo xa bờ. Mới có san hô đẹp để ngắm, mà chưa tới điểm ngắm san hô đã say thì quá uổng rồi. Gợi ý là mình có thể mua ở rất nhiều các nhà thuốc ở thị trấn Dương Đông hoặc An Thới.
  • Do chênh lệch áp suất khi lặn biển nên nếu bạn là người có bệnh về tim. Hay vấn đề về huyết áp thì phải cân nhắc kỹ trước khi lặn biển. Bạn phải là người biết rõ về cơ thể bạn nhất để tránh trường hợp xấu xảy ra.
  • Không lặn biển khi quá no/ đói hay vừa uống rượu bia xong. Tốt nhất là nên lặn sau khi ăn 1 giờ đồng hồ và khi đã giải được bia rượu.
  • Không lặn khi đang lo lắng hay mất bình tĩnh
  • Luôn mặc áo phao nếu bạn không biết bơi hoặc bơi không giỏi lắm. Điều này dành cho những bạn nào ngắm san hô ở trên mặt nước; chỉ thả nổi và mặt chìm xuống dưới để ngắm san hô.
  • Dành ra 5 phút để làm quen với môi trường nước trước khi lặn
  • Không lặn quá sâu hay chỉ lặn một mình để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra
lặn biển ngắm san hô ở phú quốc
Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

Tận hưởng một ngày bình yên tươi mới với những điều kì thú dưới đáy biển khi được lặn ngắm san hô là đây.