Lặn biển Phú Quốc

CHIA SẺ KINH NGHIỆM “XƯƠNG MÁU” KHI LẶN BIỂN PHÚ QUỐC

Posted By : Giao De/ 504

Trong số rất nhiều hoạt động vui chơi tại Phú Quốc, du khách khó lòng cưỡng lại được bộ môn lặn biển ngắm san hô, Chuyến du lịch Phú Quốc sẽ không còn trọn vẹn và hoàn hảo nếu bạn bỏ lỡ cơ hội lặn biển để có dịp được nhìn tận mắt những rạn san hô với đủ thứ màu sắc, với nhiều kích cỡ và hình dáng khác nhau, Để hiểu rõ hơn về hoạt động lặn biển Phú Quốc, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây.

Thời điểm thích hợp trong năm để lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc?

Lặn biển Phú Quốc
Lặn biển Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo tự hào vì đứng đầu cả nước về các dải san hô. Với mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải quỳ khác nhau. Tuy nhiên, để có cơ hội ngắm những dải san hô đẹp nhất, rực rỡ nhất du khách cũng nên chọn thời điểm thích hợp. Vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Thời điểm này biển lặng, nước trong có thể nhìn thấu tận 20-30cm. Đây là cơ hội cho du khách có thể nhìn thấy rõ nhất những rạn san hô cùng những loài hải quỳ và nhiều loại cá biển, mời bạn tham khảo thông tin hữu ích: Cho Thuê Xe Du Lịch Phú Quốc để thêm hàng trang du lịch nhé.

Kiểm tra dụng cụ trước khi lặn biển Phú Quốc

Tham gia các tour lặn biển ngắm san hô hoặc thuê/mua dụng cụ và thuyền ngắm san hô. Du khách được cung cấp các dụng cụ như áo phao, kính lặn, ống thở, chân vịt,… Hoặc nếu du khách muốn mua các dụng cụ lặn biển có thể đến các cửa hàng ở thị trấn Dương Đông. Giá thành của các dụng cụ loại nhựa dao động từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Với các loại kính tốt (có kính cường lực) có giá 600.000 đồng trở lên. Cần kiểm tra cẩn thận các dụng cụ trước khi lặn biển để tránh những sai sót không đáng có. Dưới đây, vina redtour sẽ giới thiệu về một số tiêu chí để kiểm tra các dụng cụ hay thiết bị:

 • Mặt nạ: nên kiểm tra mặt nạ có vừa khít với mặt mình hay không. Vì khi bơi, nếu mặt nạ rộng hơn so với mặt mình, nước tràn vào và gây cảm giác khó chịu.
 • Ống thông hơi: kiểm tra ống thông hơi đã được chặt hay chưa để tránh những trường hợp xấu nhất xảy ra.
 • Thao chân vịt: không mang thao chân vịt quá rộng, khi xuống nước rất dễ bị bung ra và di chuyển bị khó khăn.
 • Nghe rõ và chấp hành các quy tắc của người hướng dẫn để tránh bị sai sót trong quá trình lặn biển.

Địa điểm đẹp để lặn biển ở Phú Quốc

Lặn biển Phú Quốc
Lặn biển Phú Quốc

Phú Quốc hay còn được gọi là đảo Ngọc, được xem như một vương quốc thu nhỏ với nguồn tài nguyên dồi dào. Vùng biển của Phú Quốc có đặc trưng nước xanh như ngọc. Sở hữu nhiều rạn san hô độc đáo nhiều màu sắc, kích cỡ. Đặc biệt, Phú Quốc quy tụ nhiều đảo, có những đảo biển khá cạn. Đây cũng là cơ sở để dịch vụ lặn biển được phát triển phổ biến trên đảo ngọc.

Địa điểm lý tưởng để lặn biển ngắm san hô, các loài cá biển, hải quỳ,… Là những đảo tập trung ở phía Nam hoặc các đảo ở An Thới. Trong đó, nổi trội là Hòn Thơm, Hòn Rỏi, Hòn Dăm Trong, Hòn Dầu, Hòn Dừa, Hòn Gầm Ghì,…

Những điều cần Lưu ý khi lặn biển ở Phú Quốc

Lặn biển Phú Quốc
Lặn biển Phú Quốc

Lặn biển ngắm san hô cần lưu ý những gì là một trong những điều bạn cần đọc qua. Và ghi nhớ trước khi có ý định tham gia hoạt động lặn biển.

 • Con đường từ điểm xuất phát đến địa điểm ngắm san hô sẽ phải di chuyển bằng tàu. Vì vậy nếu du khách là người hay say tàu thì nên chuẩn bị thuốc chống say xe.
 • Người tham gia phải làm quen với nước từ 5 đến 10 phút trước trước khi lặn. Vì áp suất của nước khá cao.
 • Những du khách bị bệnh tim nên hạn chế. Và cân nhắc cẩn thận trước khi tham gia bộ môn thể thao này.
 • Không nên tham gia khi du khách đang bệnh, mệt và đói. Vì Môn thể thao này đòi hỏi phải có sức khỏe tốt và sự dẻo dai.
 • Không lặn nhanh, không lặn quá sâu và không được tách đoàn.
 • Không uống rượu hay sử dụng các chất kích thích khác trước khi lặn.

Một số note quan trọng

Lặn biển Phú Quốc
Lặn biển Phú Quốc
 • Không tự tiện phá huỷ các loại động vật biển,
 • Lặn biển khá nguy hiểm, vì vậy cho dù bạn là người ưa mạo hiểm hay không cũng phải chấp hành, Và nghe rõ sử chỉ dẫn của người hướng dẫn,
 • Sau khi lặn xong lên bờ, cần đợi khoảng 24h để phục hồi cơ thể trước khi tham gia môn thể thao khác,
 • Đối với những du khách không biết bơi hoặc muốn được ngắm san hô cũng có thể sử dụng áo phao.

Ở Phú Quốc còn rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị và hấp dẫn. Vì vậy sẽ không thưởng thức hết được nếu du khách chỉ ghé thăm Đảo Ngọc chỉ trong 1-2 ngày ngắn ngủi. Vinaphuquoc.Com tin chắc rằng hoạt động lặn biển Phú Quốc ngắm san hô là một trong những bộ môn thể thao sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng của mỗi du khách. Và một chuyến du lịch Phú Quốc còn gì trọn vẹn và hoàn hảo hơn nếu bạn không đắm mình vào dòng nước xanh mát đó và ngắm nhìn những rạn san hô rực rỡ. Vì vậy đừng bỏ lỡ những phút giây tuyệt vời đó cùng người thân, bạn bè. Chúc du khách có một chuyến du lịch Phú Quốc thật nhiều niềm vui.