Cách di chuyển đến đảo Phú QuốcCách di chuyển đến đảo Phú Quốc

Những điều cần lưu ý cho người lần đầu đi Phú Quốc

Posted By : Khá Trương/ 237

Phú Quốc hiện nay là một điểm du lịch đông đảo khách du lịch với vẻ đẹp của các bãi biển, nền ẩm thực đa dạng,…Tuy nhiên nếu bạn là người đến đây lần đầu thì cần lưu ý những vấn đề sau.

1. Di chuyển ra đảo Phú Quốc

Có hai phương tiện chính ra đảo Phú Quốc: Máy bay và tàu cao tốc. Trong đó, đường bay từ các thành phố lớn ra đảo Phú Quốc được ba hãng hàng không trong nước khai thác với tần suất hằng ngày.

cảng hàng không phú quốc
cảng biển rạch giá đi phú quốc

Nếu đi bằng đường biển, bạn có thể xuất phát từ cảng Hà Tiên hoặc cảng Rạch Giá ở Kiên Giang. Phà cũng được sử dụng để làm phương tiện di chuyển ra đảo chở được cả người và xe máy.

 

2. Nên đi Phú Quốc vào thời gian nào?

Thuận lợi nhất là bạn đi vào mùa khô, từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, trời xanh, nắng vàng. Mùa mưa tuy đi lại vất vả nhưng có ưu điểm là suối đầy nước, hải sản nhiều và giá tốt hơn. Mưa ở Phú Quốc thường bất chợt và dứt nhanh.

cảng biển rạch giá đi phú quốc

3. Nơi ở, tá túc

Ở Phú Quốc không khó để tìm chỗ tá túc giữa vô vàn reesort, khách sạn, bungalow, homestay. Đây cũng là loại hình lưu trú lý tưởng cho chuyến du lịch biển, bởi tính thân thiện với thiên nhiên.

Khi đặt phòng bạn bên chú ý các thiết bị bên trong, giá cả,…Nên ở gần biển và khu trung tâm để tiện tham quan và đi lại.

4. Những món phải thưởng thức

bún quậy kiến quốc

Phú Quốc có nhiều đặc sản, món ăn khó tìm ở những nơi khác như: gỏi cá trích, bún quậy, bào ngư, hải sâm,…Hải sản dù rất phổ biến ở các điểm du lịch biển nhưng bạn không nên bỏ qua món này khi đến Phú Quốc.

5. Khám phá Hòn

Ở Phú Quốc, có nhiều đảo lớn nhỏ để cho bạn thỏa sức khám phá. Nên bạn có thể thuê cano ở cảng An Thới để ra khám phá các hòn hoang sơ, đẹp lung linh, nước trong xanh như: Hòn Móng Tay, Hòn Gầm Ghì, Hòn Xưởng,…

hon may rut

 

 

Mời bạn CLICK tham khảo các TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC chỉ có tại VINAREDTOUR

1. Tour cano Phú Quốc khám phá 4 đảo 

2. Tour Phú Quốc 3N3D giá 2.990.000 VNĐ

3. Tour trọn gói Phú Quốc khởi hành thứ 6 và chủ nhật hàng tuần giá 4.390.000 VNĐ

4. Tour đi bộ dưới đáy biển giá 3N2D giá 3.990.000 VNĐ

Du lịch Vinpearl Phú Quốc: Những kinh nghiệm bạn cần biết!

Giá vé Vinpearl Phú Quốc – VINAREDTOUR 0868547777

Kinh nghiệm đi safari Phú Quốc chi tiết 2019