le-hoi-han-quoc

Tổng hợp các lễ hội Hàn Quốc đặc sắc nhất

Posted By : phannguyen truongquyen/ 327

Người Hàn Quốc có thói quen đi du lịch theo mùa. Mùa đông họ đi lễ hội trượt tuyết, mùa thu đi ngắm lá phong đỏ, mùa hè thì đi chơi nước trên suối. Còn mùa xuân thì họ đi ngắm hoa. Các lễ hội Hàn Quốc rất đa dạng và cũng đặc trưng theo từng mùa. Dưới đây tổng hợp các lễ hội đặc sắc nhất ở Hàn Quốc được nhiều người mong chờ nhất năm 2019.

1.Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

le-hoi-han-quoc
Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Lễ hội pháo quốc tế Seoul là sự kiện bắn pháo hoa được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 10 hằng năm. Trước khi bắt đầu màn bắn pháo hoa, bạn có thể tham gia các buổi biểu diễn và chương trình khác nhau ngay tại đây như các màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật. Tất cả sẽ mang đến cho du khách những giây phút không thể nào quên. Đặc biệt, màn bắn pháo hoa cũng rất chuyên nghiệp của Hàn Quốc hoặc ngoài nước như Pháp, Canada và Nhật Bản.

2. Lễ hội văn hóa Hwaseong Suwon

le-hoi-han-quoc-2
Lễ hội Hàn Quốc văn hóa Hwaseong Suwon

Lễ hội Hàn Quốc văn hóa Hwaseong Suwon rất đặc trưng tại thành phố Suwon. Vào tháng 10 hàng năm nhân ngày Công dân Suwon, pháo đài Hwaseong là nơi thu hút khách tham quan trở nên náo nhiệt trong suốt dịp lễ hội. Nơi đây cũng được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Các sự kiện được tổ chức ở đây cũng như các nghi lễ đội vệ quân, diễu hành cùng nhiều tiết mục được biểu diễn rất hoành tráng. Tham gia lễ hội này, bạn không chỉ có một bữa tiệc thị giác mãn nhãn mà còn được thưởng thức các món ăn truyền thống đến từ khắp thế giới.

Mời bạn xem thêm:

3. Lễ hội Lửa Jeju

le-hoi-han-quoc-3
Lễ hội Hàn Quốc Lửa Jeju

Lễ hội Hàn Quốc lửa Jeju sẽ được tổ chức vào mùa Đông của Hàn Quốc. Khoảng thời gian từ ngày 7 tháng 3 đến ngày 9 tháng 3. Đây là nghi lễ cầu cho sức khỏe và mùa màng được tươi tốt cho khởi đầu một năm mới. Lễ hộ còn được tổ chức những trò chơi dân gian đặc sắc. Những ngọn lửa đỏ rực sưởi ấm lòng người ở một vùng đất lạnh. Điều đó thật tuyệt diệu, bạn có muốn thử cảm giác ấy không?

4. Lễ hội hoa anh đào Jeju

le-hoi-han-quoc-4
Lễ hội Hàn Quốc hoa anh đào Jeju

Thời tiết mùa xuân ấm áp, những nhánh hoa đào cũng đua nhau nở rực một vùng trời. Đây quả là điều kiện lý tưởng để đảo Jeju tổ chức lễ hội hoa anh đào. Khu vực trung tâm của thành phố Seogwipo và khu liên hợp thể thao là những nơi hoa anh đào đại thụ nở rộ đẹp nhất. Tuy nhiên, thời gian nở cũng chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi Nếu như bạn là người không bị bất ngờ trước những vẻ đẹp mà nhanh tàn phai đến như vậy hãy đến đây. Mọi thứ rồi sẽ tàn phai, nhưng vẻ đẹp của nó sẽ luôn còn mãi. Và, đôi khi tàn phai cũng có những vẻ đẹp rất riêng của nó.

Theo Vinaredtour.com